Bắc Giang cách ly 27 công dân Việt Nam và Trung Quốc

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Giang vừa quyết định cách ly y tế 17 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc tại 2 cơ sở để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày do những người này đi về từ vùng có dịch bệnh Covid-19

Bắc Giang cách ly 27 công dân Việt Nam và Trung Quốc - 1

Khu cách ly các công dân Việt Nam

Ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 197, 198 áp dụng bắt buộc cách ly y tế đối với 10 người là công dân Trung Quốc tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Hội nông dân tỉnh và 17 trường hợp là người Việt Nam mới từ Trung Quốc trở về tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự).

Cả 2 khu vực trên đều nằm tại tại thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên.

Bắc Giang cách ly 27 công dân Việt Nam và Trung Quốc - 2

Phòng ở khu cách ly dành cho công dân Trung Quốc

Lý do 27 công dân bị cách ly y tế để theo dõi là do đi từ vùng có dịch bệnh Covid-19 về, nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày. Do đó, theo quy định bắt buộc phải cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Các cơ sở cách ly có điều kiện về cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ, đầy đủ, được lực lượng Công an và Quân đội bảo vệ, giám sát chặt chẽ theo quy định.

Trong thời gian cách ly y tế các trường hợp này được hưởng chế độ ăn, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh. Đồng thời, tại các bệnh viện, Trung tâm y tế huyện, TP đã lập các giường bệnh ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến với quy mô từ 20 - 200 giường bệnh để chủ động ứng phó với dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Bắc Giang cách ly 27 công dân Việt Nam và Trung Quốc - 3

Khu cách ly luôn có các y, bác sĩ túc trực 24/24h

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó trong công tác phòng, tránh dịch, tỉnh Bắc Giang  trưng dụng nguyên trạng 3 cơ sở (Trường Quân sự tỉnh tại TP Bắc Giang, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ Hội nông dân tỉnh và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự) để thành lập các khu cách ly phòng, chống dịch với với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tính thời hết ngày 12/2, tỉnh Bắc Giang chưa phát hiện được bất cứ trường hợp nào nhiễm virus Covid-19. Mọi công tác phòng, tránh dịch, giám sát, kiểm tra các đơn vị được UBND tỉnh và các sở ngành chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, khẩn trương.

Bá Đoàn