60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất!

Dân trí 60 năm trước, vượt qua bao gian khổ, giữa mưa bom bão đạn, bằng những phương tiện vô cùng thô sơ, “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng”, quân và dân ta đã bạt núi san rừng, nối thông các mạch, tuyến để vận tải, chi viện lương thực, vũ khí ra chiến trường, phục vụ cuộc chiến đấu chống Mỹ ngày càng ác liệt. Chỉ có ý chí, khát vọng, tinh thần đoàn kết và niềm tin chiến thắng mới làm nên huyền thoại đường Trường Sơn.
>>“Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn”

Những năm kháng chiến chống Mỹ, Quảng Trị được xem là chiến trường ác liệt. Nhiều địa danh đã đi vào lịch sử trở thành những di tích minh chứng cho cuộc chiến tranh. Trong đó có những di tích liên quan đến đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh: Khe Hó, cầu treo Bến Tắt, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, cầu treo Đakrông và rất nhiều điểm di tích lịch sử khác.

Trở lại Khe Hó

Khe Hó là nơi có vị trí khá quan trọng, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là địa điểm mà “Đoàn công tác quân sự đặc biệt” (Đoàn 559) đã chọn làm nơi tập kết hàng hoá, lương thực, vũ khí, khởi đầu của tuyến đường mòn Trường Sơn chi viện cho chiến trường miền Nam.

Khe Hó - nơi xuất phát của tuyến đường mòn Hồ Chí Minh

Khe Hó nằm ở một thung lũng phía Tây huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, xung quanh là núi non hùng vĩ, hiểm trở.

Khe Hó - “địa chỉ đỏ” ác liệt

Sau bao năm, địa danh Khe Hó khốc liệt xưa kia không còn nhiều dấu tích. Hiện nơi đây được nhận diện là bãi đất bằng, được phủ xanh bởi rừng tràm. Xung quanh còn lại ít rừng tự nhiên và ngọn suối chảy dưới chân thung lũng.

Nhóm phóng viên chúng tôi phải nhờ sự hỗ trợ từ UBND xã Vĩnh Hà và được bố trí năm xe máy để di chuyển từ trung tâm xã Vĩnh Hà đến Khe Hó. Đây là tuyến đường nhiều đèo dốc, có suối cắt ngang, đường gập ghềnh nguy hiểm. Chính vì vậy, để đến với Khe Hó chỉ đi bằng xe máy hoặc phương tiện xe tải, được thiết kế gầm cao.

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 1

Đường vào Khe Hó

Dọc đường đi, anh Thắng – người địa phương phải ghì tay lái, nhích dần từng đoạn để xe khỏi lao xuống. Những đoạn dốc cao phải gài số mới có đà leo lên. Anh Thắng nói rằng, trước đây muốn đến với Khe Hó phải đi bộ cắt rừng, mất rất nhiều thời gian. Nhưng nay đã có đường xe cơ giới đi vào, nhưng chủ yếu xe chở tràm mới vào được.

Đi cùng chúng tôi trong chuyến trở lại Khe Hó lần này là ông Võ Văn Hỉnh – Chủ tịch cựu TNXP cụm miền Tây huyện Vĩnh Linh. Đã nhiều năm không trở lại Khe Hó, nhưng ông Hỉnh vẫn nhớ chi tiết từng vị trí tại nơi mà ông và đồng đội vượt qua khó khăn để vận chuyển hàng hóa, luồn rừng sâu ra chiến trường.

Thực hiện Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng, tháng 5/1959, Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác quân sự đặc biệt – Đoàn 559 do Thượng tá Võ Bẩm làm trưởng đoàn, có nhiệm vụ mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam.

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 2

Ông Hỉnh (đội mũ) về lại Khe Hó, "địa chỉ đỏ" năm xưa.

Sau khi đã khảo sát, Đoàn 559 quyết định chọn Khe Hó (thuộc xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh), làm điểm khởi đầu cho tuyến đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại.

Khơi thông tuyến chi viện miền Nam

Khe Hó nằm giữa thung lũng hướng Tây Nam. Đây là khu vực dân cư thưa thớt, chủ yếu là người dân tộc Vân Kiều sinh sống. Việc chọn Khe Hó làm nơi tập kết, vận chuyển hàng hóa chi viện cho chiến trường tạo ra nhiều bất ngờ với địch. Tuy vậy, đây là điểm nằm sâu trong dãy Trường Sơn nên việc khai thông đường gặp rất nhiều khó khăn.

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 3

Nơi bộ đội và nhân dân đã trải qua bao vất vả để vận chuyển hàng và vũ khí ra mặt trận.

Ông Võ Văn Hỉnh cho biết, thời điểm đó việc mở đường rất thô sơ, vận chuyển hàng hóa, vũ khí với phương châm “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng”, con đường bí mật luồn giữa rừng sâu. Do đó, mọi điều kiện ăn uống, vận chuyển hàng hóa, hoạt động đều khá vất vả.

Nhưng với tinh thần yêu nước, quyết tâm giải phóng dân tộc nên cán bộ chiến sĩ đoàn 559 lúc đó, quân và dân Vĩnh Linh và lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, vận chuyển lương thực, vũ khí vào miền Nam phục vụ công cuộc giải phóng dân tộc.

Trong điều kiện chiến tranh ác liệt, phải có quyết tâm lớn, quyết tâm đánh thắng giặc quân và dân ta mới làm nên huyền thoại đường Trường Sơn. Ông Hỉnh nói rằng: “Lúc đó, để hoàn thành nhiệm vụ đòi hỏi tinh thần quyết tâm giải phóng dân tộc, dù bất cứ giá nào, dẫu rừng sâu, suối sâu vẫn không quản ngại khó khăn để đưa hàng hóa, vũ khí vào miền Nam để có đủ lương thực, vũ khí đánh giặc”.

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 4

Dòng suối tại Khe Hó.

Những năm sau đó, được Huyện ủy Hướng Hóa và Khu ủy Vĩnh Linh tích cực giúp đỡ, Đoàn 559 đã hạ quyết tâm mở con đường từ đây qua rừng núi Vĩnh Ô (Vĩnh Linh), qua các điểm động Nóc, động Voi Mẹp, động Ka Lư, vượt đường số 9, qua làng Riêu, làng Rao đến Tà Riệp, Pa Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị). 

Ngày 13/8/1959, Tiểu đoàn 301 bắt đầu vận chuyển chuyến hàng đầu tiên. Qua 8 ngày đêm gian khổ, 40 khẩu súng trường, tiểu liên, 10 thùng đạn, một ít quân trang, quân dụng cần thiết đã được đơn vị đưa đến Tà Riệp bảo đảm tuyệt đối bí mật, an toàn. 

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 5

Trong điều kiện núi non hùng vĩ, hiểm trở, bộ đội và nhân dân đã quyết tâm mở đường mòn Hồ Chí Minh.

Ông Hồ So, người từng tham gia mở đường mòn Trường Sơn và vận chuyển hàng hóa nhớ lại: “Ngày trước, nơi đây là vùng núi rừng hiểm trở, chỉ có duy nhất bản người Vân Kiều sinh sống, người dân lấy tên Khe Hó đặt tên bản. Năm 1959, khi cán bộ cách mạng từ miền Bắc vào đây, dân bản Khe Hó lúc đó còn nghèo lắm. Nghe cán bộ nói, nơi đây được chọn làm điểm tập kết lương thực, vũ khí để đưa vào Nam đánh giặc, giải phóng đất nước nên dân bản Khe Hó rủ nhau đi gùi hàng, đào hầm hào, công sự, mở đường giúp bộ đội. Bởi ai cũng có niềm tin, một lòng theo Đảng và Bác Hồ.

“Những ngày đầu phát cây mở đường dưới mưa bom, bão đạn của địch, có nhiều bộ đội và dân công bị thương và hy sinh lắm”, giọng già So chùng xuống.

60 năm đường Trường Sơn huyền thoại: Đường đến thống nhất! - 6

Những tán rừng nguyên sinh tại Khe Hó.

Từ một “đoàn công tác quân sự đặc biệt” khi thành lập chỉ có 500 cán bộ chiến sĩ, dần dần Đoàn 559 không ngừng lớn mạnh. Cùng với lực lượng thanh niên, dân công, hỏa tuyến đã làm nên những kỳ tích trong mở đường, vận chuyển hàng quân sự chi viện cho miền Nam, tổ chức đưa, đón cán bộ, bộ đội, chuyển công văn, tài liệu từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Cựu TNXP Võ Văn Hỉnh trăn trở, Khe Hó là điểm đầu tiên ở miền Bắc để tập kết đưa hàng hóa, vũ khí vào miền Nam, nên người dân, các cựu chiến binh mong muốn tại địa danh Khe Hó này có một cái gì đó, hoặc là tấm bia tưởng niệm, đài tưởng niệm để nhân dân và con cháu sau này biết thế nào là Khe Hó, đâu là sự vất vả trong vận chuyển hàng hóa vào miền Nam. Nếu không thì con cháu sau này sẽ lãng quên.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Hành trình thăm lại chiến trường xưa của cựu TNXP đường Trường Sơn
Hành trình thăm lại chiến trường xưa của cựu TNXP đường Trường Sơn

(Dân trí) - Trong “Hành trình thăm lại chiến trường xưa” các cựu TNXP đã cùng đoàn viên thanh niên, sinh viên ưu tú đến thăm các di tích lịch sử, dâng hương tưởng nhớ các cán bộ, chiến sỹ, TNXP đã ngã xuống trên đường con Trường Sơn huyền thoại.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:04

Đà Nẵng miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND thành phố
Đà Nẵng miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND thành phố

(Dân trí) - Việc miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đối với ông Đoàn Xuân Hiếu là để thí điểm hợp nhất VP Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và VP Ủy ban nhân dân TP vào tháng 6 tới.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 01:44

Tìm chọn hiền tài
Tìm chọn hiền tài

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:26

Đường Trường Sơn - Con đường của khát vọng hòa bình, thống nhất!
Đường Trường Sơn - Con đường của khát vọng hòa bình, thống nhất!

(Dân trí) - Nhằm phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ đang vô cùng ác liệt, Đoàn 559 được Trung ương giao nhiệm vụ bí mật mở tuyến đường vận tải quân sự chiến lược. Năm 1959, những chuyến hàng đầu tiên chính thức vượt dãy Trường Sơn vào chiến trường miền Nam, mang theo khát vọng đất nước hòa bình, thống nhất.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:39

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga, Na Uy, Thụy Điển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga, Na Uy, Thụy Điển

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Liên bang Nga, Vương quốc Na Uy và Vương quốc Thụy Điển. Chuyến công du của Thủ tướng kéo dài từ ngày 20/5-28/5.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 12:03

An táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia
An táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(Dân trí) - Chiều 16/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Vương quốc Campuchia.

Thứ năm, 16/05/2019 - 10:46

Thủ tướng bổ nhiệm Trợ lý cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
Thủ tướng bổ nhiệm Trợ lý cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

(Dân trí) - Ngày 16/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 568/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Phạm Thái Hà giữ chức vụ Trợ lý của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:10

Trung ương Đảng đánh giá lại 30 năm thực hiện cương lĩnh về thời kỳ quá độ
Trung ương Đảng đánh giá lại 30 năm thực hiện cương lĩnh về thời kỳ quá độ

(Dân trí) - Thông cáo phát đi từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã khai mạc sáng ngày 16/5/2019 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:35

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Đừng kỳ thị với kinh tế tư nhân”
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Đừng kỳ thị với kinh tế tư nhân”

(Dân trí) - “Đừng kỳ thị với kinh tế tư nhân, phải công bằng nhưng đồng thời ai sai thì phải yêu cầu sửa. Kinh tế Nhà nước cũng thế, có nhiều mặt tốt nhưng vừa qua cũng có nhiều thất thoát…”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:12

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII

(Dân trí) - Sáng 16/5, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII  đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Được sự phân công của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc.

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:15

Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP đường Trường Sơn
Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP đường Trường Sơn

(Dân trí) - Nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tĩnh nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bố Trạch.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:35

Hội nghị TƯ 10 bàn nhiều nội dung quan trọng của Đảng và đất nước
Hội nghị TƯ 10 bàn nhiều nội dung quan trọng của Đảng và đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì và chỉ đạo các phiên họp tại Hội nghị Trung ương 10.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Ký ức của những cựu TNXP góp sức làm nên đường Trường Sơn huyền thoại
Ký ức của những cựu TNXP góp sức làm nên đường Trường Sơn huyền thoại

(Dân trí) - Dù hàng chục năm đã đi qua nhưng những khó khăn, gian khổ, hy sinh đổ máu… vẫn hằn lên trong ký ức những cựu TNXP Trường Sơn năm ấy. Họ chính là những người đã góp công làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Thứ năm, 16/05/2019 - 03:09

Xử lý dứt điểm việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng
Xử lý dứt điểm việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng

(Dân trí) - Kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại Bộ Tư pháp, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng nêu tình trạng, nhiều tài sản có giá trị lớn được thẩm định, bán đấu giá thấp hơn giá thị trường rất lớn.

Thứ năm, 16/05/2019 - 12:45

Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(Dân trí) - Ngày 15/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Phước Long.

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:05

Tổng Bí thư: “Kiên quyết chống chạy chức chạy quyền, đã chạy là không dùng!”
Tổng Bí thư: “Kiên quyết chống chạy chức chạy quyền, đã chạy là không dùng!”

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, phải quan tâm, chỉ đạo sâu sát, tránh tình trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng!

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:17

Hà Tĩnh tổ chức Lễ Báo công với Bác Hồ
Hà Tĩnh tổ chức Lễ Báo công với Bác Hồ

(Dân trí) - Sáng nay (15/5), tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã trang trọng tiến hành Lễ Báo công với Bác Hồ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 04:49

97% công chức… "tuyệt vời", số rất nhỏ “hoàn thành nhiệm vụ nhưng năng lực hạn chế”!
97% công chức… "tuyệt vời", số rất nhỏ “hoàn thành nhiệm vụ nhưng năng lực hạn chế”!

(Dân trí) - Đa số công chức được đánh giá là xuất sắc và tốt (xấp xỉ 97%), chỉ gần 7.000 người (tương đương 2,36%) bị xếp hạng “hoàn thành nhiệm vụ nhưng hạn chế năng lực” và hơn 1.600 người (tương đương 0,59%) “không hoàn thành nhiệm vụ"…

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:23

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng ngày truyền thống phòng chống thiên tai
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng ngày truyền thống phòng chống thiên tai

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai nhân kỉ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai.

Thứ tư, 15/05/2019 - 12:43

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TPHCM đối với ông Tề Trí Dũng
Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TPHCM đối với ông Tề Trí Dũng

(Dân trí) - Ông Tề Trí Dũng - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận bị tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Dũng vừa bị bắt tạm giam vì tội tham ô tài sản và quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:50

Video Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp lãnh đạo chủ chốt
Video Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt. Dự họp có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:39

Quảng Nam yêu cầu cán bộ chủ động từ chức khi không đủ năng lực
Quảng Nam yêu cầu cán bộ chủ động từ chức khi không đủ năng lực

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam vừa ban hành Quy định số 1224-QĐ/TU quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp...

Thứ ba, 14/05/2019 - 06:29

Thứ trưởng Bộ Công an: Về cơ sở, công an chính quy phải là “con em thực sự của dân”!
Thứ trưởng Bộ Công an: Về cơ sở, công an chính quy phải là “con em thực sự của dân”!

(Dân trí) - “Công an chính quy về cơ sở có thể hiện hết vai trò trách nhiệm của mình, có đáp ứng yêu cầu thực tiễn, có vì nước quên thân vì dân phục vụ, vì bình yên cuộc sống của người dân hay không, đấy mới là quan trọng”, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Thứ ba, 14/05/2019 - 06:25

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt. Dự họp có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Thứ ba, 14/05/2019 - 05:36