6 bài tập giúp mắt hết mệt mỏi, để ngày mới tràn năng lượng

(Dân trí) - Ngồi máy tính, xem điện thoại kéo dài khiến cho bạn mệt mỏi đặc biệt là mắt, do đó cần các bài tập đơn giản sau để tránh mỏi và giúp thị giác hồi phục.

Chớp mắt

Đây là động tác đơn giản, có thể làm bất cứ lúc nào và ở đâu. Đôi mắt của chúng ta tiết ra nước mắt phủ trên bề mặt nhãn cầu khi chớp mắt, giúp ngăn ngừa khô mắt và giữ cho nhãn cầu ẩm. Tuy nhiên, đôi khi quá bận rộn mà chúng ta quên cả thói quen chớp mắt.

Để thực hiện bài tập này, bạn nên đặt đồng hồ trên điện thoại di động trong 3 phút. Cứ sau 3 giây sẽ nhấp nháy mắt một lần cho đến khi báo thức kêu sẽ dừng lại.

6 bài tập giúp mắt hết mệt mỏi, để ngày mới tràn năng lượng - 1

Dùng 2 bàn tay giúp mắt bớt mệt mỏi.

Dùng hai lòng bàn tay xoa vào nhau để tạo nhiệt sau đó áp lòng bàn tay ấm vào mắt đang nhắm sao cho các ngón tay đặt lên trán, cổ tay ở gò má. Lặp lại quá trình này cứ sau 6 giây trong 2 phút.

Nhìn vào một vật

Đưa cánh tay ra phía trước rồi nắm chặt bàn tay, để ngón tay cái như nút like. Tiếp đó, tập trung nhìn vào ngón tay cái của bạn, di chuyển nó lại gần mặt cho đến khi cách mắt khoảng 7cm. Sau đó tiếp tục di chuyển ngón tay cái ra xa.

Nhìn tập trung vào ngón tay cái trong suốt bài tập này, di chuyển ngón tay cái lại gần, ra xa một cách chậm rãi. Thực hiện bài tập trong 3 phút.

Kết hợp nhìn gần, xa

Đưa cánh tay ra phía trước, nắm chặt bàn tay, để ngón tay cái như nút like trên Facebook, tiếp đó, chọn thêm một vật ở xa hơn trong phòng để nhìn. Đầu tiên nhìn tập trung vào ngón tay cái trong 5 giây, sau đó chuyển sang vật ở xa trong 5 giây, lặp đi lặp lại trong 3 phút.

6 bài tập giúp mắt hết mệt mỏi, để ngày mới tràn năng lượng - 2
Chuyển động mắt từ bên này sang bên kia

Bạn cần thực hiện bài tập này khi đứng hoặc ngồi thẳng lưng. Di chuyển mắt sang trái nhưng không di chuyển đầu, nhìn tập trung vào một vật mà bạn thấy. Sau đó, di chuyển mắt sang phải và nhìn vào một vật.

Chuyển động mắt lên và xuống

Bạn cần thực hiện bài tập này khi đứng hoặc ngồi thẳng lưng. Di chuyển mắt lên và xuống rồi nhìn vào một vật. Thực hiện chuyển mắt lên và xuống mỗi hướng 5 lần.

Tin liên quan
Đang được quan tâm