5 điều có thể làm để tạo niềm vui và thư giãn khi ở nhà mùa dịch

Quang Anh

(Dân trí) - Ở nhà nhiều trong mùa dịch có thể khiến bạn chán nản, nhưng các hoạt động dưới đây rất đơn giản sẽ mang đến niềm vui và sự kết nối.

Tô màu hoặc vẽ

Các nghiên cứu đã cho thấy tô màu các cấu trúc hình khối phức tạp như họa tiết đối xứng hoặc dùng sách tô màu để tô có thể giảm bớt lo lắng của bản thân. Bạn có thể mua một cuốn sách tô màu dành cho người lớn hoặc tạo các mẫu họa tiết cho riêng mình. Đây là một trong những cách để thư giãn thu vị tại nhà trong mùa dịch.

Ngủ

Bạn có thể dành thời gian ngủ mỗi ngày 7-8 tiếng. Giấc ngủ rất quan trọng với cơ thể. Nếu thiếu ngủ, cơ thể sẽ khó có thể chống lại các bệnh truyền nhiễm - đây là cảnh báo của Mayo Clinic. Điều này có thể hiểu là thiếu ngủ khiến hệ miễn dịch kém hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy, mọi người có khả năng nhiễm các loại virus như cúm hay rhinovirus (virus gây hội chứng cảm lạnh thông thường).

Mayo Clinic cho rằng, nếu bạn định ngủ trưa có thể ngủ trong 10-20 phút để tránh ảnh hưởng đến chu kỳ thức - ngủ của bạn. Ngoài ra, mọi người nên biết, ngủ quá nhiều hay quá ít cũng có thể là dấu hiệu của trầm cảm.

5 điều có thể làm để tạo niềm vui và thư giãn khi ở nhà mùa dịch - 1
Vẽ và tô màu là cách giúp bạn sáng tạo và tạo được sự thư giãn.

Tập Yoga

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi ngồi làm việc ở nhà, vì vậy nên dành thời gian để tập yoga. Đây không chỉ là hoạt động thể chất mà các nghiên cứu còn cho thấy yoga có tác dụng cải thiện tâm trạng của cá nhân, giảm căng thẳng, sự lo lắng. Hiện nay, cũng có những lớp yoga trực tuyến để bạn có thể đăng ký, học, tập khi ở nhà mùa dịch.

Trò chuyện với một người bạn

Trong thời gian ở nhà, bạn có thể gọi, nhắn tin, gửi email hay trò chuyện qua video hay những người thân trong gia đình. Việc giãn cách xã hội không có nghĩa là bạn chỉ ở một mình mà bỏ hết các kết nối với bạn bè và người thân. Các nghiên cứu cho thấy sự hỗ trợ từ cộng động xã hội khiến bạn mạnh mẽ hơn trước những căng thẳng.

5 điều có thể làm để tạo niềm vui và thư giãn khi ở nhà mùa dịch - 2
Âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống đặc biệt trong mùa dịch nó giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Ca hát và nghe nhạc

Ca hát đã được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng cường sự gắn bó giữa mọi người. Nghe nhạc có thể giúp con người đối mặt với những điều đáng sợ và căng thẳng. Một nghiên cứu với các bệnh nhân mắc ung thư cho thấy, âm nhạc sẽ mang đến cho họ sự dễ chịu, giảm lo lắng, đau đớn đồng thời tăng tâm trạng.