Quảng Trị:

4 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em chết đuối

(Dân trí) - Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 24/5, tại khu vực hồ Cây Cui, thuộc thôn Tân Trang, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Danh tính 2 em học sinh xấu số đều thuộc thôn Tân Trang là Lê Trung Kiên (học sinh lớp 7 trường THCS Khóa Bảo) và Trịnh Xuân Phúc (học sinh lớp 4, trường TH Hồ Chơn Nhơn).

 

Người thân các em cho biết, vào 8 giờ sáng, 4 em học sinh rủ nhau đi tắm ở hồ Cây Cui. Tới nơi, chỉ có hai em Kiên và Phúc nhảy xuống tắm, 2 em còn lại đứng trên bờ. Khi phát hiện thấy Phúc và Kiên đang chấp chới, hai em trên bờ hốt hoảng về gọi người cứu.
 
Hồ Cây Cui - nơi hai em học sinh chết đuối thương tâm

Hồ Cây Cui - nơi hai em học sinh chết đuối thương tâm

 

Khi người dân chạy tới nơi thì Phúc và Kiên đã chìm xuống lòng hồ. Đến trưa cùng ngày, gia đình hai em mới tìm được thi thể và đưa các em về an táng.

 

Người dân địa phương cho biết, hồ Cây Cui sâu khoảng 2-3m, là nơi các em học sinh thường tới tắm mát. Trước đây, tại hồ cũng đã có mấy em học sinh bị sa chân xuống chỗ nước sâu nhưng được người dân kịp thời cứu sống.

 
Tại Phú Yên, trưa 23/5, trong khi tắm sông, em Nguyễn Văn Tuấn, học sinh lớp 11, trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Tây Hòa đã bị đuối nước.  

Được biết, sau khi ăn trưa xong, em Nguyễn Văn Tuấn cùng các bạn đến tắm tại con sông gần nhà. Trong lúc tắm, do Tuấn bị đuối sức và ngạt nước, dẫn đến tử vong.  

Chỉ trong tuần đầu tiên đầu mùa hè tại tỉnh Phú Yên đã xảy ra 3 vụ đuối nước, nạn nhân đều là học sinh.
 
Doãn Công
 
 

Nguyễn Tuấn