1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Quảng Ninh:

158 chuyên gia Đài Loan tới Việt Nam sau thời gian "cách ly" vì Covid-19

(Dân trí) - Vào lúc 12h29 hôm nay (19/5), chuyến bay mang số hiệu BR1381 của hãng hàng không Eva Air cất cánh từ Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay chở 158 hành khách từ Đài Loan đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Chuyến bay chở 158 hành khách là các chuyên gia, kỹ sư của các doanh nghiệp Đài Loan có trụ sở tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên sân bay Vân Đồn đón chuyến bay từ quốc gia này.

Tất cả hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi lên chuyến bay, đồng thời phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay cũng như quá trình làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn.

Nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19, tương tự như các chuyến bay quốc tế khác, sân bay Vân Đồn vẫn áp dụng quy trình đặc biệt, khép kín để đón chuyến bay này.

158 chuyên gia Đài Loan tới Việt Nam sau thời gian cách ly vì Covid-19 - 2

Sân bay Vân Đồn vẫn áp dụng quy trình đặc biệt, khép kín để đón chuyến bay này.

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Đài Loan khi hạ cánh phải thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Hành khách được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Theo đại diện sân bay Vân Đồn, bước vào giai đoạn 2 khi dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, bên cạnh việc đón các chuyến bay đưa người Việt từ nhiều quốc gia trên thế giới về nước, Việt Nam còn đón các chuyến bay chở chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang Việt Nam làm việc nhằm khôi phục các hoạt động kinh tế.

 An Nhiên