1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

10 ngư dân trên con tàu chìm đã được cứu sống

(Dân trí) - Ngày 9/1, ông Lê Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, 10 ngư dân bị mất tích trên tàu cá mang số hiệu CM 99219 của ngư dân Cà Mau bị một tàu lạ đâm chìm trên vùng biển Tây đã được cứu vớt đưa vào Thái Lan.

UBND tỉnh Cà Mau đang nhờ Bộ ngoại liên hệ với các cơ quan chức năng nước bạn để làm thủ tục đưa các ngư dân này về nước.

 

Trước đó ngày 2/1, khi tàu cá CM 99219 đang hành nghề câu mực trên vùng biển Tây thì bị một tàu lạ đâm rất mạnh làm tàu chìm ngay lập tức, toàn bộ 11 người có mặt trên tàu đều bị hất văng

xuống biển. Ông Nguyễn Văn Hiếu (ngụ tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là thuyền trưởng tàu CM 99219 sau hơn hai giờ lênh đênh trên biển đã may mắn được tàu cá của ngư dân Kiên Giang phát hiện, cứu vớt và đưa vào huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

 

Sau đó, ông Hiếu đã điện báo với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau về việc tàu đánh cá của ông bị nạn và nhờ hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn 10 thuyền viên còn lại.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã báo cáo về cấp trên, đồng thời liên hệ với với Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn các tỉnh trong khu vực để phối hợp tìm kiếm các ngư dân của tàu CM 99219 còn mất tích. Ông Lê Xuân Ái, Trợ lý Hải quân, Ban tác chiến Phòng tham mưu Bộ đội Biên phòng Kiên Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phía cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, tỉnh Kiên Giang đã thông tin cho các tàu cá trong khu vực để hỗ trợ tìm kiếm nhưng không có kết quả.

 

Theo lời kể của ông Hiếu, lúc bị tàu lạ đâm chìm thì tàu cá của ông đang neo đậu để câu mực. Sau khi gây tai nạn, tàu lạ đã thả phao xuống cứu những thuyền viên đang ngụp lặn trên biển, rồi chạy về vùng biển giáp rang Thái Lan với Campuchia. Tuy nhiên, ông Hiếu không biết có bao nhiêu người được cứu vớt. Riêng phần ông Hiếu, do bị trôi ra xa nên không được tàu này cứu vớt, lúc ấy ông cố gắng kêu cứu nhưng có thể những người trên tàu lạ không nghe. Trong lúc lặn ngụp trên biển ông Hiếu chỉ thấy tàu lạ màu trắng, có dãy số 524 nhưng không treo cờ nên không biết tàu của nước nào.

 

Huyền Trang