Visana Coffee Sharing: Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn

(Dân trí) - Có những người khi sinh ra đã có một số phận, đường chỉ tay của họ không thay đổi từ lúc nhỏ cho đến lúc già. Nhưng cũng có những người, họ tin đường chỉ tay thay đổi theo mỗi chặng đường mình đi, theo những cái mím môi quyết định. Họ vẫn tin là số phận, nằm trong tay của chính mình.

Và trong một buổi sáng rất đẹp trời của những ngày cuối thu Hà Nội, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ với những con người như vậy, trong buổi Coffee Sharing gắn kết cộng đồng được tổ chức bởi dự án Visana, cùng sự hỗ trợ của các đối tác Lady Bug, Go Explore Vietnam, Lean In Vietnam. Ba cô gái, ba cuộc đời cũng đã từng có những mông lung của tuổi trẻ, chật vật trong quá trình “Tôi đi tìm tôi” và cuối cùng đủ can đảm bứt phá và dâng hiến thời gian, sức lực cho đam mê, cho tuổi trẻ!

Visana Coffee Sharing: Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn - 1

Trong quá trình hơn 10 năm làm việc với các bạn trẻ đam mê du lịch, Visana nhận thấy một thực trạng tại Việt Nam, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, gặp khá nhiều cản trở từ định kiến xã hội, gia đình và chính bản thân mình trong việc vượt ra ngoài “vùng an toàn”, tìm kiếm và theo đuổi đam mê. Vì vậy, Visana tổ chức sự kiện “Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn” dành cho các bạn trẻ đang đứng giữa ngã ba đường của sự lựa chọn, hy vọng tiếp thêm cảm hứng để các bạn tìm ra con đường của mình và dũng cảm theo đuổi con đường đó.

Thời gian: Từ 9h30-12h ngày 14/10/2018

Địa điểm: Espace Coworking, số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số lượng khách đã tới tham dự: 70 người

Diễn giả Nguyễn Minh Phương.
Diễn giả Nguyễn Minh Phương.

Phần chia sẻ thứ 1: Diễn giả Nguyễn Minh Phương, trưởng phòng Marketing của Vietnam Discovery Travel, chủ đề “Đi và định hướng – Tôi đi tìm tôi”

Xuất phát điểm là dân tài chính, từng làm ngân hàng 2 năm, sau đó quyết định bỏ việc, chuyển sang ngành Marketing mà mình thực sự đam mê. Đi ra khỏi “vùng an toàn”, Minh Phương có 2 năm khởi nghiệp với vai trò Đồng sáng lập của Mintown – đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện về đồ thủ công mỹ nghệ lớn nhất Việt Nam những năm 2012-2013. Đến với Coffee Sharing, Phương chia sẻ về quãng thời gian trăn trở về sự nghiệp, những bài học về Giá trị con người, giá trị cộng đồng nhận được trong quãng thời gian khởi nghiệp. Cô cũng nói về quãng thời gian đi tìm chính bản thân mình, qua 15 nước châu Âu và châu Phi

“Trải qua quãng thời gian tuổi trẻ đầy biến động, tôi nhận ra rằng chỉ cần bạn có câu hỏi và quyết tâm tìm ra câu trả lời, sẽ có những nhân duyên, những người những việc giúp bạn tìm ra. Và khi đã chắc chắn với câu trả lời, với quyết định của mình rồi, thì đừng ngần ngại bước tiếp, bởi nhiều năm nữa, bạn sẽ hối tiếc về những gì mình không làm hơn là những gì mình đã làm” _Minh Phương chia sẻ

Diễn giả Thủy Nguyễn.
Diễn giả Thủy Nguyễn.

“Bạn cần phân biệt giữa sở thích nhất thời và đam mê. Nếu bạn có một đam mê, hãy đi sâu vào tìm hiểu nó và dốc hết sức làm. Dù có thành công hay không, bạn cũng ít nhất đã cố gắng hết sức” là những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của cô gái Thủy Ken nhỏ nhắn, nhưng luôn đem lại cảm xúc cho người nghe khi cô bạn này nói về hai niềm đam mê bất tận của mình là café và du lịch.

Mặc dù hiện tại, Thủy hiện đang là chuyên viên quản trị thương hiệu tại công ty truyền thông Opal trực thuộc tập đoàn Openasia Group nhưng cô vẫn không bỏ qua một dự án cá nhân là blog www.kentheroad.com để chia sẻ những kiến thức về café, những chuyến đi tạo cảm hứng với vai trò freelance copywriter & photographer, blogger của mình.

Hình ảnh 3 diễn giả trong chương trình.
Hình ảnh 3 diễn giả trong chương trình.

Thanh Hương – sáng lập viên dự án du lịch Go Explore và cộng đồng Ladybug đã trải qua những thời gian trăn trở, vượt ra ngoài “vùng an toàn” của bản thân, để đi ra ngoài Thế Giới. Tại buổi nói chuyện, Hương chia sẻ câu chuyện từ một cô gái nhút nhát, trở thành một công dân toàn cầu, một người phụ nữ khởi nghiệp như thế nào, kèm thông điệp “Không gì là không thể, nếu bạn dám nghĩ, dám đi và dám làm”

“Tôi là một cô gái sống hướng nội, chỉ cần nói trước đám đông cũng làm cho tôi thấy sợ. Nhưng mỗi ngày, tôi vượt ra ngoài vùng an toàn của bản thân, cố gắng mạnh dạn hơn một ít. Và hôm nay tôi đứng đây sau khi đã trải qua quãng thời gian dài sống và làm việc tại nhiều nước trên Thế giới”_ Hương tâm sự.

Về Visana

Visana (https://visana.vn/) một dự án của Vietnam Discovery Travel, là kênh thông tin hỗ trợ quá trình xin visa của người Việt ra nước ngoài. Với kim chỉ nam “Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn”, Visana luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh việc là kênh thông tin, cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa, chúng tôi còn hướng tới các hoạt động cộng đồng, giúp người Việt tự tin hơn khi bước ra Thế Giới.

Tại Visana, quý khách sẽ tìm thấy những điểm mạnh, cũng như tiêu chí hàng đầu của chúng tôi như sau:

- Cổng thông tin số 1 về visa đi nước ngoài cho người Việt

- Hỗ trợ kiểm tra tỷ lệ đậu visa trực tuyến

- Dịch vụ hỗ trợ tư vấn 24/7

- Tải mẫu hồ sơ xin visa hoàn toàn miễn phí