Website Giải Pháp SEO bị hack

www.giaiphapseo.com một trong những website cung cấp dịch vụ SEO lớn nhất Việt Nam đã bị hacker tấn công vào khoảng 19h ngày 07 tháng 09 năm 2011, hacker đã xóa sạch toàn bộ dữ liệu Website và Database.

Theo lời của Ông Phạm Văn Thanh chuyên gia SEO của công ty Phương Đông thì hiện tại, công ty tạm thời giải quyết vấn đề bằng cách gửi thông báo khẩn đến toàn bộ Khách hàng, Nhà đầu tư, người sử dụng trên Internet về sự cố đã xảy ra và thay thế website www.giaiphapseo.com bằng website www.giaiphapseo.vn

Website Giải Pháp SEO bị hack - 1

Câu hỏi được đặt ra một công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin lại không thể đảm bảo an ninh thông tin cho chính Website của mình? Câu chuyện nực cười trong giới công nghệ, là do sự yếu kém trong quản trị Web, sự chủ quan trong kiêm soát lỗ hổng, sự thiếu đầu tư hệ thống bảo mật. Sau sự việc này chắc chắn công ty sẽ đối mặt với vấn đề mất lòng tin và uy tín của mình nơi khách hàng và các nhà đầu tư.
 
Điều này cho thấy an ninh mạng ở Việt Nam ngày càng đáng báo động và cũng là sự cảnh báo cho các quản trị Website cần cẩn trọng hơn trong vấn đề bảo mật bởi mục tiêu tấn công của các hacker hiện nay không chỉ dừng lại ở các tổ chức, doanh nghiệp tài chính, ngân hàng chứng khoán mà là tất cả các hệ thống.