Thứ sáu, 01/01/2016 - 08:10

TP Huế:

“Xúc cảm gốm” của nghệ sĩ Pháp

Dân trí

Triển lãm “Xúc cảm gốm” của nghệ sỹ Veks Van Hillik (Pháp) vừa được khai mạc chiều 31/12/2015 tại Làng nghề Huế (15 Lê Lợi, TP Huế) đã để lại nhiều ấn tượng.

Triển lãm do New Space Arts Foundation (NSAF) và Trung tâm Văn hóa Phương Nam - Làng nghề Huế phối hợp tổ chức.

Qua bàn tay, khối óc tưởng tượng của Hillik, những tác phẩm được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh giải phẫu cơ thể người và họa tiết gốm; mang lại những trải nghiệm mới lạ, độc đáo và gây thích thú cho người xem.

Ngoài những tác phẩm khổ vừa và nhỏ, Hillik còn thể hiện cảm xúc gốm trên toàn bộ không gian triển lãm bằng cách vẽ hai "quái thú" chui ra từ mây rất lớn trên hai vách tường với nhiều đám mây bay lượn ở tường, nhằm tạo không gian rộng lớn hơn và có chiều sâu cho tác phẩm.

Veks Van Hillik là một nghệ sĩ tạo hình trẻ, chuyên vẽ tranh Graffiti ở Pháp. Đây là lần đầu nghệ sĩ này đến Việt Nam để nhiệm trú và triển lãm. “Xúc cảm gốm” là tập hợp những tác phẩm được anh sáng tác trong 3 tháng tại New Space Art Foundation (NSAF) khi anh đến Huế.

Ban tổ chức cũng mong muốn triển lãm sẽ góp phần mở cánh cửa hội nhâp nghệ thuật đương đại của thế giới đến với công chúng Cố đô.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/1/2016.

 

“Xúc cảm gốm” của nghệ sĩ Pháp - 1
“Xúc cảm gốm” của nghệ sĩ Pháp - 2
Những hình ảnh tại triển lãm Xúc cảm gốm của nghệ sĩ Veks Van Hillik
Những hình ảnh tại triển lãm "Xúc cảm gốm" của nghệ sĩ Veks Van Hillik

 

V.Dinh - Đ.Dương