Xuân Nghị: "Mỗi lần được đề cử ở VTV Awards là một cảm xúc khác nhau"

Diễn viên Xuân Nghị đã góp mặt ở Top 5 hạng mục Diễn viên nam ấn tượng của VTV Awards 2020 với vai diễn Cao Minh Bách trong "Nhà trọ Balanha".

Với lần thứ 2 được đề cử ở hạng mục này, Xuân Nghị chia sẻ: "Mỗi lần được đề cử ở VTV Awards là một cảm xúc khác nhau"

Trở lại với vai chính Cao Minh Bách trong “Nhà trọ Balanha” và được khán giả đón nhận nồng nhiệt đã giúp Xuân Nghị tiến sâu hơn vào top 5 hạng mục Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2020. Hiện, cảm xúc của Nghị như thế nào?

- Ngay từ lúc biết tin, Nghị đã cảm thấy rất vui. Không chỉ riêng Nghị mà bộ phim “Nhà trọ Balanha” dưới bàn tay tài ba của đạo diễn Khải Anh đã lọt vào top 5 đề cử của VTV Awards 2020. Nghị nghĩ đây là cách khán giả đón nhận và công nhận sự nỗ lực của cả ekip sản xuất.

Đây cũng là lần thứ 2 Xuân Nghị góp mặt ở top 5 hạng mục Diễn viên nam ấn tượng. Vậy, Nghị có kỳ vọng ở giải thưởng năm nay?

- Năm 2018, vai diễn Mr Cần Trô trong “Ngày ấy mình đã yêu” cũng đã mang đến cho Xuân Nghị cơ hội góp mặt ở hạng mục này. Mỗi lần được đề cử ở VTV Awards là một cảm xúc khác nhau. Với lần đề cử từ vai diễn Mr Cần Trô, Nghị thấy mình có sự may mắn nhiều hơn.

VTV Awards là giải thưởng rất danh giá với những người làm nghệ thuật. Nghị tin rằng không chỉ riêng Nghị mà các anh chị em diễn viên đều hy vọng mình sẽ có được giải thưởng này. Với sự đón nhận của khán giả ở vai diễn Cao Minh Bách, Nghị hy vọng và cũng tin chiếc cúp sẽ "mỉm cười" với Xuân Nghị.

Xuân Nghị đánh giá như thế nào về những "đối thủ" của mình trong top 5 lần này?

- Xuân Nghị chưa bao giờ nghĩ những người đồng nghiệp, anh em của mình là "đối thủ". Mọi người đều có những vai diễn cống hiến cho khán giả và Nghị nghĩ mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Xuân Nghị tin rằng giải thưởng gọi tên ai thì người đó là người xứng đáng và tất nhiên những người còn lại cũng đã được khán giả yêu mến và đón nhận.

Xuân Nghị: Mỗi lần được đề cử ở VTV Awards là một cảm xúc khác nhau - 1
 Với Cao Minh Bách, Xuân Nghị được thỏa sức khai thác nhiều biểu cảm để nhân vật mang nét riêng biệt, độc đáo. Ảnh: NSCC.

Vai diễn Cao Minh Bách đã giúp Xuân Nghị đến gần với khán giả hơn. Vậy, điều gì làm Nghị nhớ nhất khi tham gia bộ phim này, đặc biệt là khi vào vai Bách?

- Ở bộ phim Nhà trọ Balanha , Nghị lại có cơ hội hợp tác cùng đạo diễn Khải Anh. Anh Khải Anh đã mang đến cho Nghị cơ hội nhận vai chính truyền hình đầu tiên và chắp cánh cho sáng tạo của Nghị.

Với Cao Minh Bách, Nghị được thỏa sức khai thác nhiều biểu cảm để nhân vật mang nét riêng biệt, độc đáo. Không những vậy, điều mình nhớ nhất và trân quý nhất là “Nhà trọ Balanha” đã mang lại nhiều niềm vui cho khán giả, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh.

Sau hiệu ứng và thành công của Cao Minh Bách trong “Nhà trọ Balanha”, Nghị đã có những định hướng trong tương lai như thế nào?

- Nghị vẫn tiếp tục nuôi dưỡng đam mê diễn xuất, khai thác những màu sắc, góc cạnh mới của bản thân để mang đến những vai diễn ấn tượng tới khán giả. Hiện tại, Nghị đang tham gia chương trình Tỏ Tình Hoàn Mỹ - gameshow hẹn hò.

Vậy đây có phải là thời điểm để Xuân Nghị nghĩ đến chuyện tình yêu?

- Nghị tham gia chương trình với mong muốn tìm được tình yêu cho bản thân. Hiện, Nghị đã 30 tuổi nên Nghị nghĩ cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu là điều hợp lí vì 2 vấn đề này luôn hỗ trợ lẫn nhau. Không những vậy, tình yêu là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ thuật, là chất xúc tác để nghệ sĩ có thể thăng hoa trong nghệ thuật.

Cảm ơn Xuân Nghị đã chia sẻ!