Xuân Bắc tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở "Ai là triệu phú"

Hà Thanh

(Dân trí) - Không nhận được tấm séc 60 triệu đồng nhưng NSƯT Xuân Bắc bảo toàn số tiền thưởng 40 triệu đồng trước đó. "Nam Tào" chia sẻ có tiếc nuối, nhưng vui vẻ với kết quả "tàm tạm" này.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vừa cùng con trai Bi "béo" tham gia "Ai là triệu phú" phát sóng tối 30/3 trên VTV3.

Trước khi vào phần thi, Xuân Bắc tếu táo rằng hầu hết những câu hỏi đều dễ sau khi người dẫn chương trình đọc đáp án xong. Người đồng hành cũng nam nghệ sĩ tại sân chơi này là con trai, Bi "béo".

Xuân Bắc tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú - 1

Xuân Bắc gây chú ý khi tham gia "Ai là triệu phú".

Khi được Đinh Tiến Dũng phỏng vấn, Bi "béo" trả lời hóm hỉnh: "Với chiến thuật thông minh, bố cháu sẽ đạt mức cực đỉnh ở câu số... 5". Câu số 5 tương đương mức thưởng tối thiểu 2 triệu đồng.

Chiến thuật thông minh theo phân tích của Bi "béo" khiến bố Xuân Bắc… "méo mặt". Bởi thực tế, nam nghệ sĩ chỉ trả lời được hai câu dễ nhất, còn 3 câu tiếp theo, anh sử dụng tất cả các quyền trợ giúp.

Đến câu thứ 6, Xuân Bắc nhanh chóng đưa ra đáp án "logo VTV3 không có màu tím". Anh rất tự tin với đáp án này bởi anh từng được nghe phân tích về ý nghĩa của các màu trên logo VTV3. Ở câu thứ 7 anh trả lời đúng, có sử dụng quyền trợ giúp. Ở câu thứ 8 anh cũng đưa ra đáp án chính xác khi nhẩm thuộc một vài khổ thơ "Hạt gạo làng ta" của Trần Đăng Khoa không nhắc tới tháng Tư. Đáp án chính xác này giúp Xuân Bắc giành được 10 triệu đồng.

Xuân Bắc tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú - 2

Ở câu thứ 9, với câu hỏi: "Đội bóng nào lập kỷ lục vô địch cúp C1/Champion League với thành tích toàn thắng cả mùa?", Xuân Bắc đã dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho con trai Xuân Minh (bé Minh Bủm).

Ở câu thứ 9, với câu hỏi: "Đội bóng nào lập kỷ lục vô địch cúp C1/Champion League với thành tích toàn thắng cả mùa?", Xuân Bắc đã dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho con trai Xuân Minh (bé Minh Bủm). Vừa nghe điện thoại, Minh "Bủm" đã tự tin: "Chủ đề này con là trùm" rồi đưa ra tư vấn một cách dứt khoát, nhanh chóng là đội Bayern Munich. Thậm chí, cậu còn khiến khán giả bật cười khi trêu bố: "Nếu con sai thì con là con bố". Tư vấn của cậu con trai cả giúp anh giành mức thưởng 14 triệu đồng.

Nam nghệ sĩ cũng nhanh chóng vượt qua câu số 10: "Ngày 17/12/2020, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua đề xuất của Việt Nam lấy ngày 27/12 hằng năm là ngày gì". Đó là đáp án "Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh". Theo Xuân Bắc, anh là một trong số những người trong nhóm truyền thông cho sự kiện này.

Câu 11: "Biểu tượng của hãng phim lớn nhất nước Nga (Mosfilm) là hình gì?" cũng không làm khó Xuân Bắc, anh đưa ra đáp án "Tượng đài Công Nông" và nhận về tấm séc trị giá 30 triệu đồng.

Xuân Bắc tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú - 3
Xuân Bắc tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú - 4

 Bi "béo" giúp bố vượt qua câu trả lời số 12, giành 40 triệu đồng.

Đến câu hỏi 12: "Trong năm vị tướng tài của Trần Hưng Đạo ai có tài bắn cung bách phát bách trúng?". Ở câu hỏi này, Xuân Bắc dùng quyền trợ giúp 50:50 loại đi 2 phương án sai, nhưng vẫn còn băn khoăn giữa "Đại Hành" và "Nguyện Địa Lô".

Ngay sau đó, Xuân Bắc nhờ tới con trai thứ hai, Bi "béo".  Cậu đã xuống tận ghế nóng để hỗ trợ bố mình. Dù hồn nhiên nói: "Con chưa học cái này" nhưng cậu vẫn đưa ra lập luận: "Thông thường, người được ghi đầy đủ họ tên sẽ là nhân vật quan trọng. Chưa kể, cái tên Địa Lô của ông ấy khiến con liên tưởng đến địa lôi, hẳn cũng có liên quan đến tài bắn cung khiến quân địch sợ hãi".

Vừa chọn xong đáp án Bi "béo" buột miệng nói "sai rồi". Nhận được đáp án cuối cùng của chương trình là "Nguyễn Địa Lô" và số tiền thưởng 40 triệu đồng ở câu hỏi này, Bi "béo" tự đắc: "Bố tìm đúng người rồi đấy".

Bước sang câu 13: "Sách đỏ Việt Nam được công bố lần đầu tiên vào năm bao nhiêu?". Xuân Bắc nói rằng có mặt ở chương trình là sự ưu ái, anh đã chọn dừng cuộc chơi.

Đáp án Xuân Bắc băn khoăn năm 1992 lại là đáp án đúng. Không nhận tấm séc 60 triệu đồng nhưng anh bảo toàn số tiền thưởng 40 triệu đồng trước đó. Dù có chút tiếc nuối nhưng "Nam Tào" vui vẻ với kết quả mà theo anh là "tàm tạm" này.