Xót xa nhìn linh cữu cố danh hài đơn độc được chuyển từ máy bay tại Mỹ

(Dân trí) - Linh cữu cố danh hài Chí Tài về đến sân bay Los Angeles (Mỹ) an toàn lúc 8h05 (giờ địa phương) ngày 13/12. Hiện tại, bà xã của cố danh hài, cựu ca sĩ Phương Loan chưa thể nhìn mặt lần cuối.

Theo thông tin từ Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương - người có mặt tại sân bay chờ đón máy bay chở linh cữu cố danh hài Chí Tài thì linh cữu của cố danh hài Chí Tài đã về đến nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) vào khoảng 16h45 (giờ địa phương) ngày 13/12.

Trước đó, chuyến bay đưa linh cữu cố danh hài từ Việt Nam cất cánh từ đêm 12/12. Sau khi cất cánh, chuyến bay đáp ở Seoul (Hàn Quốc). Linh cữu cố danh hài được di chuyển sang chuyến bay số hiệu KE17, tiếp tục khởi hành đến Mỹ và đã hạ cánh an toàn tại sân bay Los Angeles (Mỹ) lúc 8h05 (giờ địa phương) ngày 13/12 .

Xót xa nhìn linh cữu cố danh hài đơn độc được chuyển từ máy bay tại Mỹ - 1

Hình ảnh trên livestream của Dũng Taylor cho thấy máy bay đưa  cữu cố danh hài Chí Tài sang Mỹ đã hạ cánh.

Là một trong những người sớm có mặt tại sân bay chờ đón linh cữu cố danh hài Chí Tài, Dũng Taylor đã quay lại khoảnh khắc máy bay hạ cánh. Anh ngậm ngùi nói: "Cuộc rong chơi của anh Chí Tài đã khép lại, anh đã về với Bé Heo mãi mãi".

Trên đường ra sân bay, ông xã ca sĩ Thu Phương không kìm được nước mắt khi livestream cùng khán giả. Dũng Taylor còn tiết lộ, cách đây hai ngày, anh có nhắn và gọi điện thoại cho ca sĩ Phương Loan. Anh sợ tinh thần bà xã của cố danh hài bị suy sụp. Tiết lộ đoạn tin nhắn của bà xã cố danh hài gửi, Dũng Taylor xúc động: "Đọc tin nhắn chị nhắn: "Anh Tài thương chị lắm, mà sao anh lại bỏ chị đi Dũng ơi". Mình mới đáp lại anh không bỏ chị đâu, lần này anh về là anh vẫn mãi mãi bên chị".

Xót xa nhìn linh cữu cố danh hài đơn độc được chuyển từ máy bay tại Mỹ - 2

Hình ảnh linh cữu của cố danh hài Chí Tài nằm trơ trọi một mình ở đất Mỹ khiến khán giả không khỏi xót xa.

Cũng theo thông tin từ ca sĩ Trizzle Phương Trinh, hiện tại, linh cữu cố danh hài được bảo quản tại nhà quàn Peak Family Funeral Home cho đến ngày tổ chức thánh lễ và thăm viếng. Ca sĩ Phương Loan cũng chưa được trực tiếp nhìn mặt chồng lần cuối.

Chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc linh cữu cố danh hài được chuyển từ máy bay xuống sân bay Mỹ, nữ ca sĩ không khỏi xót xa khi người đầu tiên đón anh trên đất Mỹ lại là một thợ máy làm ở sân bay tên Jimmy. Anh cũng là người ghi lại hình ảnh linh cữu cố danh hài mà cô chia sẻ.

"Thấy quan tài anh được đưa xuống máy bay trong cô quạnh mà xót xa tột cùng. Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo không một người quen", nữ ca sĩ đau lòng viết.

Nguyên văn bài viết trên trang cá nhân của vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều đã được sự đồng ý của cựu ca sĩ Phương Loan: "Rất nhiều fans của anh Chí Tài đang chờ đợi để biết thêm thông tin về việc thi thể anh được đưa về đến Mỹ như thế nào.

Trước sự quan tâm và tình cảm của mọi người đã dành cho anh mình xin chia sẻ những gì mình biết qua sự đồng ý của chị Phương Loan.

Máy bay đưa anh Chí Tài về Mỹ đã đáp xuống sân bay LAX sáng nay (13/12 theo giờ Mỹ) nhưng gia đình và bạn bè không được ra tận nơi để đón anh.

Nhân viên nhà quàn là người sẽ lo thủ tục giấy tờ để nhận linh cữu của anh và sau đó sẽ đem anh Tài về nhà quàn và chuẩn bị mọi thứ trước khi gia đình được đến gặp. Theo lời chị Phương Loan thì thứ ba này chị và gia đình mới có thể đến nhà quàn để gặp mặt anh Tài.

Và vì bên California hiện đang có lệnh lockdown nên họ chỉ được phép cho 2 người vào bên trong nên chỉ có chị Phương Loan và anh Chí Thiện - anh trai Chí Tài sẽ có mặt ngày hôm đó.

Chương trình thăm viếng và tang lễ của anh Chí Tài sẽ được tổ chức vào ngày 18/12, các bạn nào muốn đến để tiễn đưa anh lần cuối xin xem tờ cáo phó từ gia đình".

Sau khi nhận được đoạn clip nhân viên sân bay thay mặt gia đình ca sĩ Phương Loan để nhận linh cữu cố danh hài, Trizzie Phương Trinh xúc động chia sẻ thêm: "Sáng nay có duy nhất một người đã thay mặt chị Phương Loan và hàng triệu người hâm mộ đón anh Chí Tài tại sân bay LAX.

Anh là một thợ máy làm ở sân bay tên Jimmy, là người đã quay lại cái clip này. Thấy quan tài anh được đưa xuống máy bay trong cô quạnh mà xót xa tột cùng.

Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo không một người quen".

Được biết, tang lễ tại Mỹ của cố danh hài Chí Tài sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 18/12 (giờ địa phương). Cụ thể, từ 11 - 17 giờ ngày 18/12, gia đình sẽ phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng linh cữu cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 19/12, thi hài sẽ được hỏa táng.

Xót xa nhìn linh cữu cố danh hài đơn độc được chuyển từ máy bay tại Mỹ - 3

Theo nữ ca sĩ thì thứ ba này chị Phương Loan và gia đình mới có thể đến nhà quàn để gặp mặt danh hài Tài.

Tại Mỹ, ca sĩ Phương Loan cũng không nhận vòng hoa; tiền phúng viếng sẽ được gửi vào tài khoản từ thiện để thực hiện di nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí từ Mỹ, nghệ sĩ hài Thúy Nga cho biết do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên mọi việc gặp gỡ, tập trung khá khó khăn. Dường như chỉ có Dũng Taylor là có mặt tại sân bay khi máy bay chở linh cữu cố danh hài hạ cánh. Còn ca sĩ Trizzle Phương Trinh cũng nhìn khoảnh khắc linh cữu cố danh hài được chuyển xuống từ máy bay qua clip của anh Jimmy...

"Theo thông tin từ gia đình anh Chí Tài, tôi và các nghệ sĩ có thể gặp anh lần cuối vào lễ viếng ngày 18/12 tới", nữ nghệ sĩ Thúy Nga ngậm ngùi nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm