Xôn xao nghi vấn "bé gái Olympic" lần đầu công khai bạn trai

(Dân trí) - "Bé gái Olympic" Lâm Diệu Khả vừa tốt nghiệp Đại học. Mới đây, cô gái 22 tuổi đã có những bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc với những đồn đoán về một mối quan hệ tình cảm.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 1

Lâm Diệu Khả trở nên nổi tiếng kể từ sau khi xuất hiện trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Trong đăng tải mới nhất của Lâm Diệu Khả trên tài khoản mạng xã hội, cô gái trẻ hiện tại đang tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi sau khi hoàn tất việc học Đại học. Lâm Diệu Khả vừa tốt nghiệp tại Học viện Nghệ thuật Nam Kinh.

Trong những ngày này, cô gái trẻ dành thời gian đi xem triển lãm nghệ thuật, dự những buổi hòa nhạc. Chi tiết gây lưu tâm là sự xuất hiện của một người đàn ông giấu mặt. Dù xuất hiện riêng trong một tấm hình do Lâm Diệu Khả chụp, nhưng người đàn ông không lộ mặt.

Trong loạt ảnh này, có một bức được chụp trong khán phòng của một buổi hòa nhạc, Lâm Diệu Khả nắm tay người bạn đồng hành của mình, bức ảnh như thể muốn hé lộ rằng hiện tại, cô đang có một mối quan hệ tình cảm.

Hiện tại, chưa rõ hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của Lâm Diệu Khả sau nhiều năm tháng im ắng và không có bất cứ hoạt động nghệ thuật nào.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 2

Trong những ngày này, cô gái trẻ dành thời gian đi xem triển lãm nghệ thuật, dự những buổi hòa nhạc.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 3

Chi tiết gây lưu tâm là sự xuất hiện của một người đàn ông giấu mặt. Dù xuất hiện riêng trong một tấm hình do Lâm Diệu Khả chụp, nhưng người đàn ông không lộ mặt.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, Lâm Diệu Khả theo đuổi phong cách của một cô gái trẻ trung, vui tươi, ngọt ngào. Cô thể hiện mình ở trên mạng là người luôn sống lạc quan, tích cực, cư xử nhẹ nhàng, lịch thiệp trong mọi hoàn cảnh. Lâm Diệu Khả tạo cho mình phong cách trẻ trung, giản dị trong những năm tháng học Đại học. Cô luôn hòa đồng với các bạn.

Diệu Khả trở nên nổi tiếng kể từ sau khi xuất hiện trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, nhưng sau đó, cô vướng vào scandal "hát nhép" bởi giọng hát được sử dụng trong sự kiện là của một bé gái khác có tên Dương Bái Nghi. Lâm Diệu Khả sở hữu ngoại hình dễ thương nên được lựa chọn để xuất hiện trên sân khấu khi ấy.

Dù bản thân cô bé và gia đình không hề hay biết về sự sắp xếp này của ban tổ chức và bị đặt vào tình thế bị động, nhưng sự việc vẫn tác động rất mạnh tới hình ảnh của cô bé trước truyền thông - công chúng. Sau đó, Lâm Diệu Khả đã có một số bước đi không nhận được thiện cảm của dư luận, khi cô nhận đóng những quảng cáo và những vai diễn không phù hợp với lứa tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn thổi tai tiếng về đời tư cũng khiến Lâm Diệu Khả và gia đình phải chịu rất nhiều áp lực. Sau cùng, Lâm Diệu Khả và gia đình lựa chọn để cô rút lui khỏi nền công nghiệp giải trí Hoa ngữ, để cô có thể sống đúng với lứa tuổi, giảm bớt các áp lực tiêu cực và tiếp tục hành trình học tập, trưởng thành.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 4

Trong loạt ảnh này, có một bức được chụp trong khán phòng của một buổi hòa nhạc, Lâm Diệu Khả nắm tay người bạn đồng hành của mình, bức ảnh như thể muốn hé lộ rằng hiện tại, cô đang có một mối quan hệ tình cảm.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 5

Xuyên suốt quá trình trưởng thành ấy, Lâm Diệu Khả chưa bao giờ nằm ngoài tầm ngắm của truyền thông - công chúng Trung Quốc.

Dù vậy, xuyên suốt quá trình trưởng thành ấy, Lâm Diệu Khả chưa bao giờ nằm ngoài tầm ngắm của truyền thông - công chúng Trung Quốc. Các hình ảnh, sự kiện mới trong cuộc sống của cô vẫn thu hút sự quan tâm rất lớn và được cập nhật thường xuyên. Bản thân Lâm Diệu Khả cũng rất thoải mái với điều này.

Cô gái trẻ chưa từng lên tiếng than phiền hay thể hiện sự tiêu cực, mà ngược lại, khá vui vẻ với sự quan tâm mọi người dành cho mình. Càng lúc cô càng nhận được nhiều tình cảm yêu mến bởi sự dịu dàng, vui vẻ của mình.

Dù bị một bộ phận cộng đồng mạng chê bai, miệt thị ngoại hình, nhưng Lâm Diệu Khả vẫn tự tin là chính mình, đăng tải hình ảnh bản thân không e dè, cô cũng chia sẻ rằng trong thời gian tới sẽ luyện tập giảm cân sau khi bị một bộ phận cộng đồng mạng chê bai là "không có chiều cao lý tưởng lại còn... tròn trịa".

Mỗi lần xuất hiện, cô gái trẻ đều tươi cười, vui vẻ, cô từng chia sẻ: "Không thể hy vọng tất cả mọi người đều yêu thích mình, nhưng có thể hy vọng qua thời gian, nhiều người sẽ thay đổi cách nhìn của họ về mình".

Quả thực vậy, sau quãng thời gian chịu đựng nhiều đàm tiếu, đồn thổi, bị quay lưng, bị chỉ trích, chê bai, Lâm Diệu Khả đang ngày càng nhận được nhiều sự cảm thông bởi cô đã có một hành trình trưởng thành quá khó khăn, thách thức. Dù vậy, cô gái trẻ luôn bền bỉ, nỗ lực, tích cực vượt qua mọi chuyện để tiếp tục học tập và trưởng thành một cách tốt đẹp.

Xôn xao nghi vấn bé gái Olympic lần đầu công khai bạn trai - 6

Dù bị một bộ phận cộng đồng mạng chê bai, miệt thị ngoại hình, nhưng Lâm Diệu Khả vẫn tự tin là chính mình, đăng tải hình ảnh bản thân không e dè.

Đến hôm nay, Lâm Diệu Khả đã bước được thêm một chặng đường, đã tốt nghiệp Đại học, truyền thông - công chúng chờ đợi những bước đi tiếp theo của cô. Trong suốt nhiều năm trở lại đây, Lâm Diệu Khả ít khi tham gia sự kiện, không tham gia diễn xuất hay ca hát, cô sống một cuộc sống đơn giản.

Cô duy trì sức hút của mình bằng cách sử dụng mạng xã hội và tạo dựng hình ảnh cô gái trẻ trung, vui vẻ, ngọt ngào. Cách thức này đưa lại những hiệu quả, bởi càng lúc, Lâm Diệu Khả càng nhận được nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng Trung Quốc.