Xiếc “Làng tôi” gây Quỹ trò nghèo vùng cao

(Dân trí) - "Làng tôi", vở xiếc tre đầu tiên của Việt Nam sẽ trở lại trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 3/9 nhằm gây Quỹ trò nghèo vùng cao.

“Làng tôi” - vở diễn nghệ thuật xiếc tre đầu tiên tại Việt Nam được khán giả yêu mến bởi các động tác xiếc được thực hiện trên nhiều chất liệu truyền thống của Việt Nam. Vở diễn toát lên hồn Việt rõ nét khi thông qua ngôn ngữ hình thể của các diễn viên và đạo cụ bằng tre, nứa đã khắc hoạ rõ nét cuộc sống thôn dã ở làng quê Bắc Bộ.

Trên sân khấu đương đại, khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên và tự hào khi vẻ đẹp bình dị của miền thôn quê Bắc Bộ được tái hiện đẹp đẽ với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như xiếc thăng bằng, uốn dẻo, đu bay, tung hứng...

Cảnh trong xiếc Làng tôi.
Cảnh trong xiếc "Làng tôi".

Nghệ thuật sân khấu tối giản cùng ánh sáng huyền ảo, kết hợp với dàn âm sắc dân tộc được diễn tấu trực tiếp từ hơn 20 loại nhạc cụ độc đáo như đàn môi, kèn, nhị, trống chèo,… như đánh thức mọi giác quan của người xem. Chính bản sắc Việt đậm nét của vở đã giúp cho “Làng tôi” trở thành tác phẩm xiếc có sức sống bền lâu và thành công nhất từ trước đến nay.

Chương trình xiếc “Làng tôi” của nhóm tác giả Việt kiều: Đạo diễn Tuấn Lê - Nguyễn Lân Maurice, giám đốc âm nhạc Nguyễn Nhất Lý, biên đạo múa Tấn Lộc và các nghệ sĩ biểu diễn...

Sau nhiều lần biểu diễn tại Việt Nam, lần này, ekip thực hiện quyết định tổ chức đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội với mục đích gây quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được trao cho Quỹ trò nghèo vùng cao nhân dịp Trung thu 2018.

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm