“Vượt mặt” Bùi Anh Tuấn, Cát Tường nhận giải Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Dính nghi án "đạo nhạc", ca khúc “Đã từng” do Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến thể hiện đã bị tuột mất cơ hội đoạt giải Bài hát yêu thích tháng 2. Ca khúc “Anh và anh” của Vũ Cát Tường đã vượt lên giành chiến thắng.

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 3 diễn ra tối ngày 20/3 tại Hà Nội đã vinh danh nhạc sĩ, ca sĩ trẻ Cát Tường đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất tháng 2 với ca khúc Anh va anh. “Vượt mặt” ca khúc Đã từng do Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến thể hiện, Anh và anh đã giành chiến thắng khi liên tiếp đứng đầu nhiều tuần bình chọn.

Vũ Cát Tường nhận giải Bài hát yêu thích tháng 2

Vũ Cát Tường nhận giải Bài hát yêu thích tháng 2

Xếp sau Anh và anh của Vũ Cát Tường trong bảng xếp hạng là ca khúc Đã từng do Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến thể hiện và Mắt đen do Bức Tường thể hiện.

Xuất hiện trên sân khấu để nhận giải, Vũ Cát Tường chia sẻ rằng đây là ca khúc cô khá tâm đắc vì nội dung mang một ý nghĩa đặc biệt. Đây cũng là bài hát “đinh” của nằm trong album Giải mã mới được Á quân The Voice phát hành và nhanh chóng tạo được hiệu ứng với công chúng.

Cát Tường cũng bật mí, sau khi nhận giải sẽ ra mắt MV Anh và anh vào ngày 30/03 tới để thay lời cảm ơn gửi tới khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Ca sĩ Thành Lê tình cảm với Cho dù có đi nơi đâu

Ca sĩ Thành Lê tình cảm với "Cho dù có đi nơi đâu"

Sau phần công bố giải thưởng bài hát tháng, 8 ca khúc lọt vào liveshow 3 lần lượt được biểu diễn trên sân khấu. Ca khúc thứ 9, dự kiến ban đầu, nhạc sĩ Tiên Tiên sẽ hiện ca khúc My Everything do chính cô sáng tác trong chương trình. Tuy nhiên, vào phút chót, đại diện của Tiên Tiên đã thông báo tới BTC về việc nữ ca sĩ không thể tham gia biểu diễn trong liveshow vì lý do sức khỏe.

Mở màn cho liveshow tháng 3, nhóm Oplus tự tin thể hiện ca khúc Cám ơn tình yêu tôi. Đây là nhóm nhạc đầu tiên làm mới bản “hit” cuả nhạc sĩ Phương Uyên trong một bản phối hoàn toàn mới. Lỗi hẹn trong liveshow 2 vì lí do cá nhân, Ái Phương được bảo lưu kết quả để biểu diễn ca khúc Cô đơn trong chương trình. Tái ngộ khán giả truyền hình, Ái Phương gây ấn tượng bởi giọng hát ngọt ngào, tình cảm khi trình bày bài hát do chính mình sáng tác. Vẫn chinh phục khán giả bằng chất tự sự, cảm xúc thường thấy, song Phạm Hồng Phước còn chứng minh sự tiến bộ khi hát live Mùa oải hương năm ấy trước hàng nghìn khán giả.

Điểm nhấn của chương trình phải kể đến 2 giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai đó là Thành Lê và Bùi Lê Mận. Nếu Thành Lê kể lại câu chuyện gia đình của nhạc sĩ Thế Hiển với ca khúc Cho dù có đi nơi đâu thì Bùi Lê Mận trình diễn lại ca khúc quen thuộc Ở hai đầu nỗi nhớ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

Tạ Quang Thắng

Tạ Quang Thắng

Ngoài ra, góp phần khuấy động không khí trẻ trung của Bài hát yêu thích tháng 3 phải kể đến phần trình diễn của ca sĩ Dương Triệu Vũ, Tạ Quang Thắng, Khởi My.

Hồ Quỳnh Hương biểu diễn ca khúc Anh đầy cảm xúc

Hồ Quỳnh Hương biểu diễn ca khúc Anh đầy cảm xúc
Hồ Quỳnh Hương biểu diễn ca khúc "Anh" đầy cảm xúc

Là ca sĩ đầu tiên được bình chọn là Ca sĩ của tháng, Hồ Quỳnh Hương xuất hiện rạng rỡ ở cuối liveshow 3 và biểu diễn ca khúc Anh của tác giả Xuân Phương. Khác với sự lo lắng, hồi hộp khi vừa bước ra sân khấu, Hồ Quỳnh Hương ngay khi cất giọng đã lập tức chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng giọng ca ngọt ngào, cảm xúc và đầy kĩ thuật.

Hà Thanh

Ảnh: Hải Bá

Đang được quan tâm