Thứ hai, 22/04/2019 - 14:03

“Vua sư tử” phiên bản mới khác gì so với bản gốc cách đây 25 năm?

Dân trí

Bộ phim hoạt hình điện ảnh “Vua sư tử” sắp ra mắt trong mùa hè này sẽ không giống hệt phiên bản hoạt hình ra mắt hồi năm 1994, đây là điều mà đạo diễn Jon Favreau đã khẳng định. Bộ phim sẽ kể lại câu chuyện điện ảnh quen thuộc “theo một cách khác”.

“Vua sư tử” phiên bản mới khác gì so với bản gốc cách đây 25 năm? - 1

Cảnh trong “Vua sư tử” phiên bản live-action sắp ra mắt trong hè này

Nếu fan yêu điện ảnh chờ đợi sẽ được xem lại bộ phim hoạt hình năm 1994 trong một diện mạo mới ấn tượng hơn, điều đó sẽ không xảy ra, bởi bộ phim điện ảnh lần này được tiếp cận “theo một cách khác” so với những gì mà người xem điện ảnh nhiều thế hệ đã từng biết về “Vua sư tử”.

Jon Favreau, vị đạo diễn 52 tuổi, đã từng được biết đến với những bộ phim bom tấn ăn khách như “Iron Man” (2008), “Iron Man 2” (2010), “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016) và giờ đây, dự án điện ảnh lớn tiếp theo mà Jon Favreau đóng vai trò đạo diễn chính là “The Lion King” (Vua sư tử - 2019).

Chia sẻ về bộ phim bom tấn rất được chờ đợi và sắp ra rạp trong vài tháng tới, Jon Favreau cho hay: “Chuyện phim hoạt hình 1994 đã được thực hiện quá tuyệt vời, nên thách thức lần này là phải kể một câu chuyện điện ảnh theo một cách khác, nhưng vẫn đưa lại đúng những gì mà người xem kỳ vọng và chờ đợi, trong khi vẫn khiến họ phải bất ngờ theo cách nào đó”.

“Vua sư tử” phiên bản mới khác gì so với bản gốc cách đây 25 năm? - 2

Cảnh trong “Vua sư tử” phiên bản ra mắt năm 1994

Đạo diễn Jon Favreau khẳng định rằng sẽ có những khác biệt mới mẻ trong bộ phim hoạt hình “live-action” này, mặc dù trailer giới thiệu phim cho thấy phiên bản điện ảnh mới vẫn sẽ khá tương đồng so với bộ phim hoạt hình kinh điển từng ra mắt trước đây.

Cả bộ phim hoạt hình “live-action” và bộ phim hoạt hình truyền thống đều theo chân chú sư tử Simba trong quá trình trưởng thành, tiếp bước sư tử cha Mufasa để trở thành vua của khu rừng.

Sau khi sư tử cha Mufasa qua đời vì âm mưu của người em trai - sư tử Scar, Simba đã ngốc nghếch tin rằng chính mình là người có lỗi trong cái chết của cha, Simba bỏ đi sống tha hương. Sư tử Simba quay trở về khi đã trưởng thành và thách thức người chú mưu mô, độc ác, nhằm giành lại vị trí đúng đắn dành cho mình - vị vua của khu rừng.

“Vua sư tử” phiên bản mới khác gì so với bản gốc cách đây 25 năm? - 3

Cảnh trong “Vua sư tử” phiên bản live-action

Được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong thể loại phim hoạt hình, “Vua sư tử” sẽ đưa lại những cảnh phim mãn nhãn, những chuyển động chân thực. Đây đích thực là bữa tiệc thị giác cho người yêu điện ảnh ở mọi lứa tuổi.

Công nghệ từng được áp dụng thành công trong bộ phim hoạt hình “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016) sẽ được đem sử dụng trong “The Lion King” (Vua sư tử). “The Jungle Book” với kinh phí đầu tư 177 triệu USD đã từng thu về tới 966 triệu USD và nằm trong top 5 phim có doanh thu lớn nhất năm 2016.

Tại giải Oscar, “The Jungle Book” đã giành về tượng vàng cho đề cử duy nhất của phim ở hạng mục Hiệu ứng Hình ảnh xuất sắc nhất.

“Vua sư tử” phiên bản mới khác gì so với bản gốc cách đây 25 năm? - 4

Poster “Vua sư tử” phiên bản live-action

The Lion King: Vua Sư Tử | Trailer

Bích Ngọc
Theo USA Today

Đáng quan tâm