Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đã đi đến cạn kiệt ý tưởng?

(Dân trí) - Sau thăng hoa đỉnh cao là thách thức khó vượt, khi “Avengers: Cuộc chiến vô cực” cán mốc doanh số “tỷ đô” nhanh chóng, giới chuyên môn bắt đầu dự báo rằng sau đây, vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng sẽ đi đến cạn kiệt ý tưởng mới ăn khách. Liệu có thật vậy?

Sau khi “Avengers: Cuộc chiến vô cực” ra mắt quá thành công, giới chuyên môn đã đặt câu hỏi rằng liệu vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của Marvel đã đi đến cạn kiệt ý tưởng chưa, và những siêu anh hùng của Marvel rồi đây sẽ còn tiếp tục những cuộc hành trình như thế nào?

Các siêu anh hùng của Marvel
Các siêu anh hùng của Marvel

Hiện “Avengers: Cuộc chiến vô cực” đã cán mốc doanh số “tỷ đô”, thành tích này đạt được chỉ sau 11 ngày phim ra rạp, đây trở thành bộ phim điện ảnh cán mốc “tỷ đô” nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới, hãng phim Disney đã sớm lên tiếng chia sẻ để trấn an fan rằng sẽ còn nhiều bộ phim “Avengers” nữa được thực hiện.

Trong tuần này, Chủ tịch của hãng phim Walt Disney - ông Bob Iger - đã chia sẻ với các nhà phân tích điện ảnh rằng hiện tại tập phim thứ 4 của “Avengers” đã được lên lịch ra rạp vào tháng 5/2019, theo đó, tập phim này sẽ chứa đựng nhiều nội dung quan trọng với nhiều tuyến nhân vật siêu anh hùng, thậm chí sẽ là cái kết đối với một số nhân vật.

Nhưng ông Iger cũng nói thêm rằng: “Dựa trên mức độ ăn khách của các nhân vật, dựa trên mức độ gây sốt của loạt phim, tôi không nghĩ mọi người cần phải đoán xem liệu có còn những tập phim ‘Avengers’ khác được thực hiện nữa hay không. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều chuyện phim để kể, nhiều nhân vật mới để đưa vào loạt phim này”.

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đã đi đến cạn kiệt ý tưởng? - 2

“Avengers: Cuộc chiến vô cực” tập trung hơn 20 siêu anh hùng Marvel. Kể từ khi ra rạp, phim đã xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé thế giới. Phim cán mốc doanh thu hơn 1 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu, ngay cả khi phim còn chưa được chiếu tại Trung Quốc. Hiện tại, mốc mà người ta chờ đợi “Avengers: Cuộc chiến vô cực” đạt tới là con số 2 tỷ USD.

Hai đạo diễn Joe và Anthony Russo hiện đã bắt tay vào thực hiện bộ phim “Avengers 4” (phim chưa được đặt tên chính thức). Thực tế, họ đã thực hiện “Angervers: Cuộc chiến vô cực” và “Avengers 4” song song với nhau. Phim được dự kiến ra rạp vào ngày 3/5/2019.

Ông Iger cũng tiết lộ rằng Disney đang thử thực hiện một loạt phim mới “vượt ra ngoài loạt phim Avengers”. Ông Iger nhấn mạnh rằng có tới 7.000 nhân vật trong vũ trụ siêu anh hùng của Marvel để có thể được khai thác trong loạt phim mới.

Hiện tại, Disney đã có hai bộ phim siêu anh hùng Marvel được lên lịch ra rạp trong năm tới là “Ant-Man and the Wasp” (Người Kiến và Chiến binh Ong - tháng 7/2019) và “Captain Marvel” (tháng 3/2019).

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đã đi đến cạn kiệt ý tưởng? - 3

Tiết lộ về quá trình thực hiện các bộ phim siêu anh hùng của Marvel, ông Iger cho hay: “Chúng tôi gặp gỡ, họp bàn theo lịch định kỳ với đội ngũ chuyên trách về loạt phim Marvel, chúng tôi đã dựng xong kế hoạch sản xuất các phim Marvel đủ để có thể tiến bước với sự tự tin trong vòng một thập kỷ tới”.

Mặc dù bộ phim có doanh thu “khủng” ngoài phòng vé nhưng giám đốc phụ trách tài chính của Disney - bà Christine McCarthy - chia sẻ rằng dàn diễn viên ngôi sao tham gia vào phim với những cái tên “cự phách” trong dòng phim siêu anh hùng như Robert Downey Jr, Chris Hemworth, Chris Evans… đã tạo nên thách thức lớn cho quá trình làm phim.

Bà McCarthy cho hay: “Đây là một bộ phim rất khác biệt. Hãy nhìn vào dàn diễn viên tham gia phim. Bởi số lượng diễn viên tham gia lớn, lại có nhiều diễn viên ngôi sao, nên quy mô cũng như kinh phí sản xuất phim rất lớn, mặc dù bộ phim sinh lời lớn, nhưng mức độ hồi vốn của nó cũng không nhanh như nhiều phim siêu anh hùng khác chúng tôi từng thực hiện”.

Trailer “Avengers: Infinity War” (Avengers: Cuộc chiến vô cực)

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM