Vũ Ngọc Đãng: “Tôi không sợ ý kiến trái chiều… các bạn cứ chê thoải mái”

(Dân trí) - Trước những ý kiến trái chiều về bộ phim “Vòng eo 56”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho rằng anh không sợ ý kiến trái chiều. Chính sự bàn tán, bình luận sẽ chứng minh phim tạo được cảm xúc dư luận. Thậm chí, đạo diễn họ Vũ còn không ngại ngần nhắn gửi mọi người cứ chê thoải mái.

Bộ phim vừa công chiếu đã làm dấy lên nhiều luồng dư luận trái chiều. Anh nghĩ sao về những ý kiến phản hồi của khán giả với bộ phim do chính anh đạo diễn?

Tôi không sợ ý kiến trái chiều. Chính sự bàn tán, bàn luận sẽ chứng minh phim tạo được cảm xúc, dư luận. Với phim này, tôi không sợ chê, các bạn cứ chê thoải mái. Tôi làm phim về Trinh, Trinh hài lòng, bạn trai cô ấy hài lòng, hai người đã khóc rất nhiều khi xem phim. Và hy vọng sau phim này, người ta khi bàn đến một người như Trinh còn bàn đến cảm xúc của một cô gái hơn là chuyện về hình thể, ngực, vòng eo…

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Ngọc Trinh trong một sự kiện giao lưu tại TP.HCM mới đây. Ảnh: LN.
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Ngọc Trinh trong một sự kiện giao lưu tại TP.HCM mới đây. Ảnh: LN.

Cho đến giờ nhiều người vẫn hoài nghi trong việc anh nhận lời làm phim về Ngọc Trinh. Là người trong cuộc, anh nói gì về những hoài nghi này của mọi người?

Tôi vốn chẳng mấy quan tâm lắm đến việc người ta nói gì về mình. Khi nhận một dự án, tôi chỉ quan tâm là nó có đủ yếu tố thú vị để hấp dẫn mình không thôi.

Nói vậy nghĩa là trong mắt anh, Ngọc Trinh là một người thú vị?

Đúng vậy, Trinh là một người cực kỳ thú vị, điều ấy hấp dẫn tôi.

Chứ không phải điểm hấp dẫn anh là vì tai tiếng và nhan sắc của cô ấy à?

Ngọc Trinh đẹp là điều không ai phủ nhận rồi. Những tin đồn thực hư bao quanh Trinh làm cho mọi thứ xung quanh cô ấy trở nên bí hiểm và gây tò mò cực độ với khán giả. Tất nhiên, tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng khi tiếp xúc với Trinh, tôi lại thấy Trinh là người rất đơn giản và dễ hiểu, tôi cảm được Trinh nên quyết định nhận lời làm đạo diễn bộ phim về cuộc đời cô ấy.

Một cảnh trong phim Vòng eo 56. Ảnh: LN.
Một cảnh trong phim "Vòng eo 56". Ảnh: LN.

Tôi thì thấy rất mâu thuẫn trong câu chuyện của anh là nếu một cô gái mà khi tiếp xúc chỉ thấy đơn giản và dễ hiểu thì làm sao để tin rằng dự án ấy sẽ hấp dẫn nhỉ?

Mọi người đều nói Trinh ngốc nghếch, ít học, não phẳng, bất tài, vô dụng, chỉ nổi tiếng nhờ khoe thân và phát ngôn gây sốc… Trước đó tôi cũng nghĩ vậy vì tôi chưa tiếp xúc với Trinh mà chỉ đọc các tin tức và nghe những tin đồn. Khi tiếp xúc với Trinh, tôi phát hiện ra Trinh rất hay, một cô gái trái ngược với suy nghĩ của mọi người. Trinh thông minh, nhạy cảm, giàu cảm xúc và trái tim cực kỳ nhân hậu.

Những cái đó tôi vẫn chưa thấy có điểm gì hấp dẫn để quyết định đi xem phim vì tất cả những thứ ấy khán giả đã thấy trên báo hết cả rồi?

Tôi là một người muốn gặp nhiều thử thách. Do đó, tôi đã chọn đặt mình vào thử thách là làm sao để mọi người thấy Ngọc Trinh có tài năng nghệ thuật, điều mà khi bắt tay vào dự án “Vòng eo 56” – Trinh cũng rất nghi ngờ về bản thân mình. Từ lâu tôi muốn làm một bộ phim “người thật việc thật” nên khi bạn trai của Ngọc Trinh và trợ lý của Trinh liên hệ tôi (hai người này liên hệ trước cả Ngọc Trinh) rồi sau đó tôi gặp Trinh nói chuyện thì những sự dè chừng ban đầu đã biến mất, thay vào đó là cảm giác đặc biệt và vô cùng hứng thú với dự án này.

Điều gì ở Trinh khiến anh thích thú và quyết định khai thác đến tận cùng?

Có hai yếu tố ở Trinh khiến tôi rất thích đó là lòng hiếu thảo và sự thật thà, đây cũng chính là yếu tố quan trọng để tôi khai thác và đưa vào phim.

Ngọc Trinh nói rằng, nhờ anh mà cô ấy mới khám phá ra một số khả năng khác của bản thân ngoài làm người mẫu. Là người từng phát hiện nhiều gương mặt mới cho điện ảnh, anh đánh giá Ngọc Trinh như thế nào về lĩnh vực mới này?

Trước khi làm phim, tôi khá lo lắng về Trinh, tôi không lo Trinh không diễn được mà lo Trinh sợ xấu bởi cô ấy nói sợ xấu là nỗi sợ lớn nhất trong đời. Tôi lo vì ra phim trường, với tư cách là người bỏ tiền ra, Trinh sẽ không chịu cho nhân vật của Trinh xấu những lúc cần xấu. Nhưng bất ngờ nhất là Trinh ngoan và nghe lời đạo diễn 100/100. Những cảnh dưới quê, Trinh hầu như để mặt mộc, không bao giờ xin thêm son phấn hay lông mi giả, mặc đồ bộ cũ, rộng và đi chân đất đúng như đạo diễn yêu cầu. Tôi rất bất ngờ là Trinh cực kì tinh tế và có nhiều kiến thức về phim, Trinh hiểu điều gì tốt cho nhân vật và tốt cho phim, đó là lý do tại sao Trinh sẵn sàng làm xấu mình để nhân vật của Trinh đúng và đẹp.

Cảnh Ngọc Trinh thời còn ở quê trong phim Vòng eo 56. Ảnh: LN
Cảnh Ngọc Trinh thời còn ở quê trong phim "Vòng eo 56". Ảnh: LN

Nãy giờ trò chuyện tôi thấy anh toàn khen Ngọc Trinh, liệu có phải vì cô ấy là người bỏ tiền sản xuất phim nên anh phải cố gắng khen ngợi?

Tôi nói dựa trên những gì tôi đã trải qua khi làm việc chung với Ngọc Trinh trong quá trình quay bộ phim “Vòng eo 56”. Khi làm phim, Trinh tôn trọng tuyệt đối tôi về kịch bản, chọn diễn viên và ê kíp theo ý tôi, cát -sê mọi người được trả cao. Nói tóm lại, khả năng diễn xuất, thái độ làm việc và con người Trinh đều vượt xa sự kì vọng của mọi người.

Nhiều người nói, bộ phim được sản xuất với kinh phí khủng và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn phim này là vì tiền?

Ngay từ đầu nhà sản xuất cũng chính là Ngọc Trinh đã nói dự trù cho phim là 18 tỷ, nhưng ưu điểm của tôi là làm phim kinh phí thấp, nên tôi nói làm khoảng 10 tỷ là đã thoải mái lắm rồi, cuối cùng phim làm xong tiền sản xuất chỉ hơn 8 tỷ. Tôi nghĩ làm phim vì tiền chẳng sao hết, tôi chỉ sợ nhất là khán giả xem phim xong bảo rằng phim này xạo quá. Nhưng điều đó thì tôi không lo vì tôi tin là phim tốt, chúng tôi đã đặt nhiều cảm xúc, tình cảm vào nhân vật, chuyện phim.

Nói vậy thì các tình tiết trong bộ phim sẽ khác với những gì mọi người biết về Ngọc Trinh. Vậy có bao nhiêu phần trăm sự thật về Trinh được anh đưa vào phim?

Bộ phim hoàn toàn nói thật, rất thật, rất đời, phản ánh đúng tinh thần và con người của Ngọc Trinh. Tôi đã không hề xấu hổ khi làm phim này, tất nhiên sẽ có vài tình tiết thêm thắt để phù hợp với đường dây câu chuyện và tăng tính điện ảnh.

Có nhiều thông tin cho rằng, lúc đầu các thành viên trong đoàn làm phim không muốn dính dáng đến Ngọc Trinh. Ảnh: LN.
Có nhiều thông tin cho rằng, lúc đầu các thành viên trong đoàn làm phim không muốn dính dáng đến Ngọc Trinh. Ảnh: LN.

Về cá nhân, anh đánh giá tác phẩm này của mình thế nào?

Đây là bộ phim tôi yêu nhất từ trước đến nay, tôi dành tình cảm, khai thác cảm xúc nhiều nhất. Tôi chỉ muốn nói khán giả nên mang theo khăn giấy vì sẽ có nhiều cảnh phải rơi nước mắt. Tôi cũng muốn thông qua câu chuyện của Ngọc Trinh để đề cập đến cuộc sống của nhiều cô gái quê lên thành phố, gặp nhiều cạm bẫy, sống trong những hoàn cảnh đầy nước mắt, đau đớn, tủi nhục…

Tôi nghe nói nhiều người trong đoàn phim không thích dính dáng đến Ngọc Trinh vì cô ấy quá nhiều scandal, anh làm sao để thuyết phục họ tham gia dự án này?

Đúng là nhiều người không thích Ngọc Trinh hoặc không rõ về Trinh và không muốn dính dáng nhiều đến cô ấy. Họ không thích liên quan đến từ thảm họa, đến hình ảnh nữ hoàng nội y, hoặc có người chỉ nghe đồn Ngọc Trinh là một cô não phẳng… Nhưng đến khi quay phim, chỉ mới ngày đầu thì mọi người đã thở phào. Đến khi đóng máy thì cả đoàn phim ai cũng yêu thương Trinh.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin!

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm