Vũ Cát Tường không đoạt được giải Bài hát của năm như kỳ vọng

(Dân trí) - Mặc dù đã được kỳ vọng rất nhiều ở vị trí Bài hát của năm nhưng cuối cùng “Phai” của Vũ Cát Tường chỉ đạt được giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Tối thứ 6, ngày 22/1/2016 đã diễn ra đêm Gala trao giải chương trình Bài hát Việt tại Nhà hát Bến Thành. Chương trình đã trải qua chặng đường 11 năm tổ chức để tôn vinh những tác giả và tác phẩm tiêu biểu đóng góp cho thị trường âm nhạc Việt Nam. 

Bài hát Việt năm 2015 vừa qua đã được thực hiện với một số điểm đổi mới khác lạ hơn nhằm làm tăng sự hấp dẫn của chương trình. Thay vì 9 ca khúc như những năm trước, Bài hát Việt đã rút ngắn còn 6 ca khúc với mục đích chọn lọc và nâng cao chất lượng của từng tác phẩm để chính thức trình làng Hội đồng thẩm định và khán giả trong liveshow mỗi tháng. Trải qua 8 liveshow, đã có nhiều tác phẩm dự thi xuất sắc đạt được những giải thưởng cao quý.

Đêm Gala diễn ra với mục đích tổng kết chặng đường 11 năm qua của Bài hát Việt đồng thời trao những giải thưởng cao quý cho những nhạc sĩ, ca sĩ và tác phẩm tiêu biểu đáp ứng đầy đủ tiêu chí chọn lựa của Hội đồng thẩm định trong suốt một năm qua.

Ca sỹ Nhật Thuỷ và nhạc sỹ Vũ Minh Tâm nhận giải Bài hát của năm.
Ca sỹ Nhật Thuỷ và nhạc sỹ Vũ Minh Tâm nhận giải Bài hát của năm.

Trong đêm nay, ngoài phần trao giải thưởng thì còn đan xen những tiết mục biểu diễn của các khách mời. Mở màn chương trình, anh chàng Big Daddy đã thể hiện cực chất ca khúc Tôi yêu Việt Nam với phần hát và rap ấn tượng. Nhóm PB Nation đã mang đến một phần trình diễn vô cùng ấn tượng với bản mashup nhiều ca khúc với nội dung nhìn lại Bài hát Việt 11 năm.

Tóc Tiên biểu diễn hai ca khúc tiếng Anh với trang phục sexy.
Tóc Tiên biểu diễn hai ca khúc tiếng Anh với trang phục sexy.

Biên đạo Huỳnh Mến đã thể hiện một màn múa bóng với phần nhảy đương đại kết hợp với đồ họa để diễn tả lại một câu chuyện ý nghĩa qua những ca khúc của Bài hát Việt. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã khấy động không khí cuồng nhiệt với liên khúc gồm hai ca khúc I’m in love - Big girls don’t cry với phần hát và vũ đạo bốc lửa và cuồng nhiệt.

Nữ ca sĩ Thùy Chi thể hiện giọng hát trong trẻo, da diết qua bài hát Sương tan – một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí với phần đệm đàn piano của chính tác giả. Nhóm Oplus, nhạc sĩ Đức Cường và nhạc sĩ Minh Kiên đã cùng hòa giọng với nhau qua nhạc phẩm Nồng nàn Hà Nội.

Vũ Cát Tường nhận giải Bài hát được yêu thích do khán giả bình chọn.
Vũ Cát Tường nhận giải Bài hát được yêu thích do khán giả bình chọn.

Bên cạnh đó, ca sĩ Vũ Cát Tường cũng đã thể hiện lại ca khúc Phai do chính mình sáng tác khi nhận được giải thưởng Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Và đặc biệt, ở phần cuối chương trình, ca sĩ Nhật Thủy cũng đã trình diễn lại bài hát Về với đông của tác giả Vũ Minh Tâm - đây là ca khúc đạt được giải thưởng Bài hát của năm.

Trong đêm nay, những giải thưởng cao quý nhất đã được các khách mời đặc biệt trao đến những tác giả tiêu biểu và những tác phẩm xứng đáng. Tác giả Vũ Minh Tâm đã bày tỏ sự bất ngờ và vui sướng khi ca khúc của mình đạt được giải thưởng cao nhất. Đây là nguồn động lực to lớn cho nhiều tác giả phấn đấu và đóng góp cho Bài hát Việt trên chặng đường tiếp theo.

Các giải thường của Bải hát Việt 2015:

1. Bài hát của năm 2015 do HĐTĐ bình chọn: Về với đông của Vũ Minh Tâm

2. Bài hát sáng tạo do HĐTĐ bình chọn: Hoạ - PB Nation và Sự sống – Ygaria

3. Tác giả ấn tượng do HĐTĐ bình chọn: Trần Nhật Hà và Nguyễn Linh.

4. Nhạc sĩ tham gia hoà âm phối khí hiệu quả do HĐTĐ bình chọn: Sơn Hải

5. Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn: Phai – Vũ Cát Tường

6. Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn: Đức Phúc

7. Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn: Về với đông

8. Giải cống hiến Bài Hát Việt 2015 do BTC bình chọn: Ban nhạc Hoài Sa