Thứ ba, 05/05/2015 - 14:10

Võ sĩ Pacquiao hát hay như ca sĩ

Dân trí

Ít người biết rằng võ sĩ nổi tiếng người Philippines - Manny Pacquiao còn là một ca sĩ, một diễn viên. Đĩa đơn của anh từng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của Mỹ...

Võ sĩ Pacquiao hát hay như ca sĩ


Đối với người Philippines, võ sĩ quyền anh Pacquiao không chỉ là một vận động viên thể thao, anh còn là một nhân vật có ảnh hưởng trong đời sống văn hóa đại chúng. Trước hết, câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời vươn lên từ nghèo khó cùng cực của Pacquiao đã nhiều lần được chuyển thể lên phim.

Thêm vào đó, bản thân Pacquiao cũng đã từng thử sức trong lĩnh vực ca hát và diễn xuất. Dù không thành công như trong sự nghiệp so găng, nhưng những hoạt động của Pacquiao trong lĩnh vực nghệ thuật đã khiến công chúng có cái nhìn đặc biệt đối với anh - một con người tài hoa ở nhiều lĩnh vực.

Võ sĩ Pacquiao hát hay như ca sĩ


Võ sĩ Pacquiao hát hay như ca sĩ


Tại Philippines, Pacquiao là vận động viên đầu tiên được xuất hiện trên một con tem bưu điện, anh cũng là gương mặt quảng cáo ăn khách bậc nhất.

Năm 2009, Pacquiao xuất hiện trong danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất do tạp chí Time bình chọn. Cùng năm 2009, anh cũng được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 100 nhân vật nổi tiếng nhất năm.

Một Pacquiao ca sĩ

Võ sĩ Pacquiao hát hay như ca sĩ


Pacquiao đã từng thử cầm mic khoe giọng hát trong quá trình “thâm nhập showbiz Philippines”. Anh đã cho ra mắt hai album ca nhạc, tiếng Philippines - Laban Nating Lahat Ito (2006) và tiếng Anh Pac-Man Punch (2007).

Cả hai album này đều thể hiện tinh thần, ý chí của một con người mạnh mẽ, một võ sĩ quyền anh, với những ca khúc được viết riêng cho Pacquiao mang những cái tên thoạt nghe đã toát lên tinh thần thượng võ, chẳng hạn: “Cuộc đấu này là của bạn”, “Chỉ là một thử thách”, “Hành trình hy vọng”, “Hãy cho họ thấy”, “Cú đấm của PacMan”…

Ngoài ra, Pacquiao cũng từng cho ra mắt hai đĩa đơn, Lahing Pinoy (2009) và Sometimes When We Touch (2011). Đĩa đơn Sometimes When We Touch (2011) được cho là dấu ấn thành công nhất trong quá trình cầm mic của Pacquiao từ trước đến nay.

Trước trận đấu đi vào lịch sử quyền anh giữa Pacquiao và Mayweather diễn ra ngày 2/5 vừa qua, người ta đã đưa rất nhiều tin tức về hai võ sĩ nổi tiếng thế giới. Đối với Pacquiao, khía cạnh gây bất ngờ nhất đối với người hâm mộ chính là được biết anh sở hữu một giọng hát truyền cảm, một hình ảnh “mềm mỏng” trái ngược với những lúc quyết chiến trên võ đài.

Manny Pacquiao lần đầu
hát


Manny Pacquiao lần đầu hát Sometimes When We Touch vào ngày 3/11/2009 trong một chương trình truyền hình của Mỹ. Đây là lần đầu tiên Pacquiao xuất hiện với tư cách khách mời trong một talk show truyền hình đêm muộn của Mỹ và cũng là lần đầu tiên anh khoe giọng hát trên sóng truyền hình Mỹ.

Sau này, vào tháng 4/2011, Pacquiao đã ghi âm đĩa đơn Sometimes When We Touch. Đĩa đơn này đã đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng Billboard top 20 đĩa đơn đương đại dành cho người lớn, đồng thời cũng trở thành đĩa đơn được phát sóng nhiều thứ 3 trên các đài phát thanh của Mỹ tại thời điểm bấy giờ.

Trong cách hát của Pacquiao, người ta vẫn còn nhận thấy những phát âm tiếng Anh chưa thật chuẩn, những sự run rẩy trong giọng hát, nhưng điều khiến đĩa đơn Sometimes When We Touch được yêu thích ngay cả ở Mỹ, chính là bởi người nghe đã cảm nhận thấy trái tim và cảm xúc của người hát, đặc biệt, những điều đó lại đến từ một võ sĩ quyền anh.Pacquiao còn là một diễn viên

Manny Pacquiao lần đầu
hát


Pacquiao bắt đầu tham gia diễn xuất với những vai phụ, đến tháng 12/2005, anh có vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim “Lisensyadong Kamao” (Quả đấm có hạng). Cũng giống như ca hát, hoạt động diễn xuất của Pacquiao là một nét chấm phá ấn tượng cho võ sĩ quyền anh này nhưng không phải sở trường thế mạnh của anh.


Kể từ năm 1999, khi lần đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim truyền hình, đến nay, Pacquiao đã tham gia diễn xuất trong hàng chục bộ phim truyền hình, 11 bộ phim điện ảnh, trong đó có 2 bộ phim tiểu sử làm về cuộc đời anh. Bộ phim tiểu sử “Kid Kulafu” (Cậu bé Kulafu - 2015) vừa ra mắt trong tháng 4 vừa qua cũng đã thu hút sự quan tâm của cả báo giới phương Tây.


Tháng 5/2012, truyền thông đưa tin rằng Pacquiao sẽ xuất hiện trong một bộ phim Hollywood, anh sẽ vào vai một tay tội phạm xã hội đen. Trên cái nền tội phạm đó, nhân vật do Pacquiao đảm nhiệm sẽ có những màn đọ sức với những diễn viên khác vốn cũng là những võ sĩ ngoài đời thực. Bộ phim được đặt tên ban đầu là “Brass Knuckles” (Xương đồng).

Bích Ngọc
Tổng hợp