Võ sĩ đấu bò “lau nước mắt” cho bò sau khi chiến thắng

(Dân trí) - Một võ sĩ đấu bò đã lấy khăn tay “lau nước mắt” cho bò. Hành động này đã được đem ra phân tích với nhiều ý kiến trái ngược.

Võ sĩ đấu bò “lau nước mắt” cho bò sau khi chiến thắng

Võ sĩ đấu bò người Tây Ban Nha - Morante de la Puebla (39 tuổi) - đã vừa giành chiến thắng tại một cuộc đấu với bò tót diễn ra ở trường đấu Real Maestranza, thành phố Seville, Tây Ban Nha. Hành động của võ sĩ đấu bò sau khi giành chiến thắng trong cuộc đấu đã làm nảy sinh những ý kiến bình luận trái chiều.

Những người phản đối truyền thống đấu bò cho rằng đó là một hành động vô nghĩa trước những gì mà con bò đã phải chịu đựng; trong khi những người ủng hộ lại cho rằng đó chính là cách mà người võ sĩ thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ của mình.

Sau khi kết thúc cuộc đấu, võ sĩ Morante đã rút ra một chiếc khăn tay và lau mặt cho con bò. Đoạn clip ghi lại hành động lạ lùng của Morante sau đó đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Những người am hiểu về hoạt động đấu bò giải thích rằng đó là sự tôn trọng mà Morante dành cho con bò. Trước đây, cũng đã từng có những võ sĩ đấu bò khác thực hiện hành động này.

Bích Ngọc
Theo New Zealand Herald