1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Võ sĩ đấu bò bị thương nặng sau cú húc nguy hiểm

(Dân trí) - Võ sĩ đấu bò người Pháp Juan Leal (26 tuổi) đã hứng chịu một cú húc nguy hiểm ở vùng xương chậu khi đang tham gia vào một cuộc đấu bò tổ chức ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha).

Võ sĩ đấu bò bị thương nặng sau cú húc nguy hiểm - 1

Võ sĩ Juan Leal bị thương trực tràng sau cú húc nguy hiểm

Võ sĩ Juan Leal (26 tuổi) đang tham gia một cuộc đấu bò trong trường đấu Las Ventas ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha) thì gặp phải một cú húc nguy hiểm ở vùng xương chậu, con bò tót dùng sừng húc tung người võ sĩ lên trên không.

May mắn cho Juan Leal, cú húc dù nguy hiểm nhưng không chí mạng và anh vẫn có thể tự đứng dậy bước đi, thậm chí là quay trở lại cuộc đấu để hoàn tất phần thi đấu của mình. Sau khi xong cuộc đấu, Juan Leal mới tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật sau khi anh gánh chịu vết thương kéo dài 25cm ở vùng trực tràng và một số vết rạn ở vùng xương cụt, xương chậu.

Sự việc vừa xảy ra hồi cuối tuần qua. Khi gặp cú húc nguy hiểm, võ sĩ Juan Leal đang sử dụng tấm vải đỏ để “chọc tức” đối thủ của mình, bất ngờ anh bị “phản đòn”, bò tót liền tấn công Juan Leal liên tiếp với nhiều cú húc nguy hiểm sau khi anh bị lỡ đà, khiến anh này ngã lộn nhào nhiều vòng trước khi được các cộng sự hỗ trợ giải cứu khỏi mũi sừng bò tót.

Võ sĩ đấu bò bị thương nặng sau cú húc nguy hiểm - 2

Võ sĩ Juan Leal (26 tuổi)

Bác sĩ phẫu thuật Máximo García Leirado nhận xét: “Tôi không hiểu bằng cách nào mà anh ấy có thể xoay xở để tiếp tục cuộc đấu và hạ gục được con bò tót, bởi một người bình thường sẽ không thể nào đứng lên hay đi lại bình thường được chứ chưa nói tới việc tiếp tục đấu với bò tót sau khi gánh chịu một vết thương như vậy.

“Thật may mắn là vết thương không tác động tới dạ dày. Các bác sĩ đã hội chẩn và cùng khẳng định võ sĩ đấu bò trẻ tuổi này rồi sẽ bình phục hoàn toàn nhưng trước hết, anh ta cần phải nghỉ ngơi và tránh mọi nguy cơ có thể gây ra nhiễm trùng”.

Võ sĩ đấu bò bị thương trực tràng sau cú húc nguy hiểm

Bích Ngọc

Theo Daily Mail