Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội

(Dân trí) - Tối ngày 7/11, vở nhạc kịch thứ hai của dự án “Mộng Ước”, “Góc phố Danh Vọng” của đạo diễn trẻ Phi Phi Anh đã chính thức khai màn tại Hà Nội. Không khí tươi vui và hào nhoáng của vở nhạc kịch thực sự đã mang đến nhiều trạng thái cảm xúc cho khán giả.

“Góc phố Danh Vọng” là vở nhạc kịch đầu tay của đạo diễn 9X Phi Phi Anh, được dựng lại và công diễn lần thứ ba trong dự án HOPE (Mộng Ước). Với lần trở lại này, “Góc phố Danh Vọng” được Phi Phi Anh phủ một hình hài mới từ sân khấu đương đại đến dàn diễn viên, lời thoại... mang đến “không khí” tươi mới, khác biệt.

Khán giả sẽ ngạc nhiên khi gặp lại ba diễn viên chính vào vai Rudolph, Roxanne và Flint - đó là Vũ Đỗ Quang Minh, Nguyễn Việt Nga, Bùi Minh Quân - những người gắn bó với “Góc phố Danh Vọng” từ những ngày đầu tiên.

Hình ảnh vở Góc phố Danh Vọng khai màn tối 7/11 tại Hà Nội.
Hình ảnh vở "Góc phố Danh Vọng" khai màn tối 7/11 tại Hà Nội.

Tối ngày 7/11, vở nhạc kịch “Góc phố Danh Vọng” đã chính thức khai màn tại Hà Nội. Khán phòng không một chỗ trống. Không khí tươi vui và hào nhoáng của vở nhạc kịch thực sự đã mang đến nhiều trạng thái cảm xúc cho khán giả...

Nhưng với đạo diễn 9X thì niềm hạnh phúc hơn cả khi nhận được những chia sẻ từ khán giả rằng “nhạc kịch hấp dẫn và dễ hiểu, vở nhạc kịch đậm nét giải trí, học sinh, sinh viên và khán giả bình dân có những ưu đãi riêng để xem nhạc kịch…” Chính sự đón nhận tích cực của khán giả là động lực để Phi Phi Anh và các diễn viên mang đến nguồn năng lượng tuổi trẻ cho “Góc phố Danh vọng” năm nay.

“Góc phố Danh Vọng” là tác phẩm đầu tay của Phi Phi Anh thực hiện tại Việt Nam, ra mắt năm 2012 và được làm lại vào năm 2013. Câu chuyện lãng mạn, mang màu sắc cổ tích và đậm chất trào phúng này từng được nhận định là "hồn Việt xác Tây", kể về con tuần lộc mũi đỏ Rudolph hóa thành người và đem lòng yêu tha thiết Roxanne - một ca sĩ phòng trà hám danh đang sống chung với anh thợ xây Flint khờ khạo...

Vẫn là các ca khúc nước ngoài đình đám của Lady Gaga, Bruno Mars, Britney Spears,… được viết lại lời Việt, “Góc phố Danh Vọng” đưa khán giả vào một không gian hòa hợp của kịch, âm nhạc, vũ đạo, với 35 diễn viên và 17 nhạc công biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Đạo diễn 9X Phi Phi Anh.
Đạo diễn 9X Phi Phi Anh.

Ngoài “Góc phố Danh Vọng”, dự án “Mộng Ước” còn có vở “Đêm hè sau cuối” và “Mộng ước không xa vời”. “Đêm hè sau cuối” từng được trình diễn lần đầu cho khán giả vào những ngày cuối cùng của mùa hè 2013, giờ vở nhạc kịch trinh thám này được dàn dựng lại cùng với “ Góc phố Danh Vọng”.

Cùng với hai vở nhạc kịch được dàn dựng lại, Phi Phi Anh cùng cộng sự sẽ tập cho vở “Mộng ước không xa vời” sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Phi Phi Anh sinh năm 1991 tại Hà Nội, từng giành học bổng du học toàn phần 4 năm tại ngôi trường phổ thông hàng đầu Singapore là Anglo-Chinese School (Independent); 4 năm tại Đại học Hampshire, Massachusetts, Mỹ - chuyên ngành Sân khấu - Điện ảnh.

Từ nhỏ Phi Phi Anh sớm bộc lộ khả năng nghệ thuật đa dạng. Về Mỹ thuật, anh từng có tranh cá nhân được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Singapore ở tuổi 19. Về Sân khấu, anh viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất hai vở nhạc kịch với hai phong cách hoàn toàn khác nhau là “Góc phố Danh Vọng” và “Đêm hè sau cuối” vào năm 21 và 22 tuổi.

Về Điện ảnh, anh đã thực hiện một bộ phim truyện nhựa dài 92 phút, quay hoàn toàn theo chiều dọc ở tuổi 24. Ngoài ra, chàng trai 9X gầy gò này từng có kinh nghiệm làm việc tại Walt Disney và tham gia một số dự án điện ảnh tại Hollywood, Mỹ với nhiều vai trò khác nhau như trợ lý sản xuất, dựng phim,…

Sau thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài, anh quay trở lại Việt Nam, mang theo mộng ước định hướng khán giả đại chúng tới những tiêu chuẩn thẩm mỹ văn minh, nhưng vẫn bảo tồn được giá trị truyền thống cốt lõi của người Việt. Phi Phi Anh tập trung xây dựng các tác phẩm vừa mang tính đột phá, vừa có sức thuyết phục và ảnh hưởng tới nhiều tầng lớp khán giả, từ bình dân tới trí thức.

Một số hình ảnh của vở nhạc kịch "Góc phố Danh Vọng":

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 3

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 4

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 5

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 6

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 7

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 8

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội - 9

Nguyễn Hằng

Ảnh: Tuấn Đào

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM