Vợ danh hài Chí Tài cảm ơn Hoài Linh vì lập bàn thờ cho chồng ở Việt Nam

(Dân trí) - "Tôi tin rằng, hiện giờ anh Chí Tài đang ở một nơi rất bình yên. Anh không còn lo nghĩ, không còn sợ thiếu ngủ, không còn phải lo học bài hát hay học kịch bản", ca sĩ Phương Loan xúc động nói.

Hôm nay, ngày 20/3 (giờ Việt Nam) đúng 100 ngày danh hài Chí Tài ra đi, vợ cố danh hài và nhiều nghệ sĩ đã có động thái tưởng nhớ tới người quá cố.

Nghệ sĩ Thúy Nga cũng cho biết, rất đông người đến tham dự buổi Thánh lễ tưởng nhớ 100 ngày mất của danh hài Chí Tài tại nhà thờ Elisabeth Anna Seton.

Vợ danh hài Chí Tài cảm ơn Hoài Linh vì lập bàn thờ cho chồng ở Việt Nam - 1
Lễ tưởng niệm 100 ngày mất danh hài Chí Tài ở Mỹ (Ảnh: Facebook Trizzie Phương Trinh).

"Lần đầu tiên mình dự buổi lễ, nghe các anh chị ca đoàn hát Thánh ca. Cũng lần đầu tiên mình được nghe chị Bé Heo hát Thánh ca trực tiếp hay quá. Hôm nay, ai cũng cười cho anh an nghỉ yên vui nhé anh Chí Tài", Thúy Nga chia sẻ. Trước đó, Thúy Nga cũng đưa con gái đến nghĩa trang để viếng đàn anh quá cố.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Trizzie Nguyễn cho biết bà xã cố danh hài Chí Tài cùng gia đình, nhiều nghệ sĩ đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm theo nghi thức Công giáo tại nhà thờ ở tiểu bang California, Mỹ.  Ca sĩ Phương Loan diện chiếc áo dài màu đen trang trọng trong lễ cầu nguyện cho chồng, đôi mắt nữ ca sĩ đượm buồn.

Tại buổi lễ, vợ danh hài Chí Tài đã gửi lời cảm ơn tới danh hài Hoài Linh vì đã lập bàn thờ, tưởng nhớ chồng ở Việt Nam.

Vợ danh hài Chí Tài cảm ơn Hoài Linh vì lập bàn thờ cho chồng ở Việt Nam - 2
Vợ danh hài Chí Tài cảm ơn Hoài Linh vì lập bàn thờ cho chồng ở Việt Nam - 3

Ca sĩ Phương Loan gửi lời cảm ơn tới danh hài Hoài Linh trong buổi lễ (Ảnh chụp màn hình).

"Phương Loan xin cảm ơn tất cả các quý vị đã có mặt tại đây cầu nguyện cho 100 ngày của anh Chí Tài. Đặc biệt, Phương Loan xin cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh. Nghệ sĩ Hoài Linh đã lập bàn thờ để anh chị em nghệ sĩ và khán giả có thể đến viếng anh Chí Tài ở Việt Nam", nữ ca sĩ nghẹn ngào nói.

"Tôi tin rằng, hiện giờ anh Chí Tài đang ở một nơi rất bình yên. Anh không còn lo nghĩ, không còn sợ thiếu ngủ, không còn phải lo học bài hát hay học kịch bản. Mỗi ngày, tôi tin rằng, anh đàn và hát…", ca sĩ Phương Loan bộc bạch.

Được biết, sau khi danh hài Chí Tài qua đời, danh hài Hoài Linh nhận trách nhiệm thờ phụng di ảnh cố danh hài tại Việt Nam. Bàn thờ được đặt trang trọng trong chánh điện ở nhà thờ Tổ để các đồng nghiệp thuận tiện đến viếng. Đặc biệt, đặt ở góc trái nơi thờ phụng  là 1 chú heo bằng bông màu hồng.

Có lẽ đây là tâm ý của Hoài Linh dành cho người bạn quá cố,  vì lúc sinh thời, danh hài Chí Tài rất thích sưu tầm những đồ vật có hình con heo để làm quà cho bà xã Phương Loan - "Bé Heo". Cố nghệ sĩ từng chia sẻ đi đâu cũng sẽ tranh thủ tìm đồ vật có hình con heo để mang về tặng vợ…

Vợ danh hài Chí Tài cảm ơn Hoài Linh vì lập bàn thờ cho chồng ở Việt Nam - 4

Cận cảnh bàn thờ của Chí Tài tại đền thờ do Hoài Linh chăm sóc. (Ảnh: FBNV)

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài. Nam danh hài hoạt động tại hải ngoại và trong nước và là bạn diễn ăn ý với danh hài Hoài Linh.

Trước đó, anh cũng được biết đến như một nhạc công guitar, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90, ngoài ra ông còn là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc.

Chí Tài sang nước ngoài định cư từ năm 1981. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng ở hải ngoại, cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương... Đến năm 2000, Chí Tài trở về Việt Nam sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật.

Ngày 9/12/2020, danh hài Chí Tài đã đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ. Vì tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ, vợ của cố danh hài không thể về Việt Nam lo hậu sự cho chồng nên đã ủy quyền cho Hoài Linh tổ chức lễ tang. Trong ngày tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài, đông đảo đồng nghiệp và khán giả đã có mặt, không khỏi nghẹn ngào trước sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ tài hoa…

Đang được quan tâm