Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham dạy các con trai của mình phải biết tôn trọng phụ nữ, không có chuyện ỷ vào gia thế để coi thường người khác hay tận dụng điều đó để đi tán tỉnh hàng loạt các cô gái.

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới - 1

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới

Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham khẳng định rằng các con trai của mình đều được giáo dục tốt và có tư cách rất tốt, dù các con của cô vốn sinh ra trong gia đình giàu có và nổi tiếng, cha mẹ lại hay bận rộn công việc.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham, vợ của cựu danh thủ David Beckham, khẳng định rằng 3 cậu con trai của cô luôn biết sống tôn trọng những người xung quanh, đặc biệt là những người bạn khác giới, không có chuyện những cậu thanh niên này ỷ vào gia thế để coi thường người khác hay tận dụng điều đó để đi tán tỉnh hàng loạt các cô gái.

Trước thông tin con trai cả Brooklyn Beckham (21 tuổi) đã đính hôn với bạn gái Nicola Peltz (25 tuổi), gia đình nhà Beckham đang rất vui mừng. Victoria cũng sẵn sàng chia sẻ nhiều điều trong cuộc phỏng vấn về cách vợ chồng cô nuôi dưỡng, giáo dục con trai.

Cô khẳng định vợ chồng mình luôn đề cao việc giúp con trở thành những người đàn ông trưởng thành có lối sống tốt đẹp, biết hành xử nhân hậu, khiêm nhường, trân trọng những người xung quanh và đặc biệt phải biết tôn trọng nữ giới.

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới - 2

Vợ chồng Beckham dạy các con trai của mình phải biết tôn trọng phụ nữ, không có chuyện ỷ vào gia thế để coi thường người khác hay tận dụng điều đó để đi tán tỉnh hàng loạt các cô gái.

Victoria cho hay: “Tôi cảm thấy thực sự tự hào về các con trai của mình bởi các con đã trở thành những chàng trai tốt. Các con biết làm việc chăm chỉ, biết sống nhân hậu, tử tế, đó là điều quan trọng nhất. Tôi nghĩ mọi người đều cần phải biết sống tử tế, nhân hậu, bởi đã có quá nhiều điều kinh khủng xảy ra trên thế giới này.

“Các con cần phải biết cách sống để tự tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác, tôn trọng nữ giới. Các cậu con trai của chúng tôi luôn có sự tôn trọng dành cho những người xung quanh, các con luôn luôn hành xử đúng mực”.

Vợ chồng cô cũng thường trò chuyện với các con về áp lực của việc bị quan sát, các thành viên trong gia đình nhà Beckham hiểu rằng mọi người sẽ không ngừng quan sát những gì mình làm, những gì mình nói, cách mình sử dụng mạng xã hội, và vì vậy mà vợ chồng nhà Beckham đã giúp các con hiểu từ sớm rằng mình cần sống có trách nhiệm để đưa lại những điều tích cực.

Giờ đây, khi các con của Victoria đã lớn hơn, cô cho rằng không vì thế mà mình có thể rảnh rỗi hơn: “Khi các con lớn hơn, nhu cầu của các con khác hơn so với khi còn nhỏ, để duy trì được sự kết nối trong gia đình, giao tiếp là điều quan trọng và cần sống trân trọng từng khoảnh khắc trong hiện tại, tôi mong các con sẽ luôn cảm thấy rằng mình là ưu tiên của cha mẹ.

“Khi các con nhìn thấy cả cha và mẹ đều bận rộn với công việc của mình và trong gia đình, hai người sống và cư xử bình đẳng với nhau, điều đó rất tốt cho sự trưởng thành của bọn trẻ”.

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới - 3

Victoria cũng khẳng định rằng vai trò làm mẹ đối với cô là quan trọng hàng đầu 

Victoria cũng khẳng định rằng vai trò làm mẹ đối với cô là quan trọng hàng đầu và không bao giờ cô cần phải đặt lên bàn cân để so sánh tầm quan trọng của việc làm mẹ với công việc, sự nghiệp: “Làm mẹ chính là việc quan trọng nhất trên đời. Tôi yêu công việc của mình và luôn rất nghiêm túc trong công việc, nhưng không có gì quan trọng và đòi hỏi sự nghiêm túc hơn việc làm mẹ.

“Khi đã làm mẹ, ta có trách nhiệm phải nuôi dạy nên những con người tốt đẹp, tôi rất ghi nhớ điều đó. Tôi cố gắng để là người mẹ tốt nhất, người vợ tốt nhất và là một người làm việc chuyên nghiệp nhất”.

Victoria từng là ca sĩ thành viên trong nhóm nhạc nữ Spice Girls đình đám, sau này cô cũng trở thành một nhà thiết kế thời trang danh tiếng. Vậy nhưng Victoria khẳng định hành trình đi lên của mình không đến một cách dễ dàng.

Đặc biệt, cô cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng bản thân không phải một nữ ca sĩ có tài năng thiên phú với giọng hát đáng kể, dù từng sở hữu sự nghiệp đình đám thuở còn trong nhóm Spice Girls:

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới - 4

Victoria từng là ca sĩ thành viên trong nhóm nhạc nữ Spice Girls đình đám, sau này cô cũng trở thành một nhà thiết kế thời trang danh tiếng

“Tôi là người luôn phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thứ mình muốn. Ngay từ khi còn đi học, tôi đã không phải người được bạn bè yêu quý, mến mộ. Tôi học không giỏi và rồi tôi theo học ở trường nghệ thuật, muốn trở thành ca sĩ - vũ công, nhưng tôi lại không phải một tài năng xuất sắc. Việc gì tôi làm cũng đòi hỏi phải nỗ lực rất nhiều mới tiến bộ.

“Tôi không biết điều gì khiến tôi cứ tiếp tục cố gắng vượt lên các thử thách, nhưng quả thực tôi đã làm như thế và vẫn còn đang tiếp tục làm như thế. Tôi nghĩ tôi bị ảnh hưởng bởi cha.

“Khi tôi còn sống với cha mẹ, mỗi khi tôi muốn bỏ cuộc, mẹ tôi đồng ý ngay và rủ tôi đi mua sắm để an ủi, nhưng cha tôi phản đối và luôn yêu cầu tôi vượt qua chướng ngại để tiếp tục dấn bước, sau cùng, tôi luôn nghe theo lời cha. Không có gì đến một cách dễ dàng, cần phải nỗ lực với mọi thứ”.

Victoria tâm sự rằng dù mọi người đánh giá cô là một phụ nữ may mắn khi xung quanh có cả một ê-kíp cộng sự hỗ trợ trong mọi khía cạnh của đời sống, nhưng cô khẳng định mọi việc không hoàn toàn dễ dàng như vậy, cuộc sống của cô giống như một trò chơi tung hứng đòi hỏi phải thao tác khéo léo giữa gia đình, công việc, chồng con và những mối quan hệ xã hội.

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới - 5

David Beckham bên các con trai

Đối với những phụ nữ lấy Victoria ra làm hình mẫu, cô khuyên họ hãy mơ ước lớn, nhưng đồng thời cũng phải thực tế, phải làm việc thật chăm chỉ, nỗ lực, tập trung và biết cách vượt lên những điều tiêu cực không ngừng xuất hiện xung quanh.

“Muốn thành công, trước hết phải là người tích cực, không dành thời gian cho những điều tiêu cực, dù trong thực tế, cuộc sống của ai cũng sẽ có được và mất, những điều hài lòng và những điều gây tiếc nuối. Nếu bị xuống tinh thần, cần biết cách để tự vực mình dậy một cách mạnh mẽ hơn, vì những điều mà mình trân trọng trong cuộc sống”, Victoria đúc kết.

Victoria Beckham cũng tâm sự rằng đạt được thành công chưa chắc đã là điều khó nhất, mà áp lực duy trì được thành công trên chặng đường dài mới là điều khó nhất.

Vợ chồng David Beckham dạy các con trai phải sống tôn trọng nữ giới

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm