Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu tự hào công khai hình ảnh 3 con

(Dân trí) - 8 năm sau lùm xùm vi phạm chính sách một con, trong tiệc sinh nhật tuổi 71 của vị đạo diễn người Trung Quốc, vợ chồng ông đã tự tin đăng tải hình ảnh của cả 3 người con.

Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu tự hào công khai hình ảnh 3 con - 1

8 năm sau lùm xùm vi phạm chính sách một con, trong tiệc sinh nhật tuổi 71 của vị đạo diễn người Trung Quốc, vợ chồng ông đã tự tin đăng tải hình ảnh của cả 3 người con.

Mới đây, đạo diễn Trương Nghệ Mưu và người vợ thứ hai của ông - cô Trần Đình đã cùng xuất hiện trong một bức ảnh gia đình. Những bức ảnh được cô Trần Đình đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cho thấy cả gia đình đang cùng tổ chức buổi liên hoan nhỏ mừng sinh nhật tuổi 71 của vị đạo diễn nổi tiếng.

Ngày 2/4 vừa qua chính là sinh nhật của Trương Nghệ Mưu. Cùng ở bên đón sinh nhật với đạo diễn Trương là vợ, con trai lớn và con gái út. Chia sẻ bên những bức ảnh, cô Trần Đình viết: "Đây là phần thưởng dành cho những nỗ lực chăm chỉ. Chúng ta cùng cắt bánh và rồi lại cùng tiếp tục nỗ lực lao động, học tập. Chúc mừng sinh nhật anh!".

Trong ảnh, người con trai thứ hai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - Trương Nhất Định - xuất hiện qua cuộc gọi video, hiện tại, cậu thiếu niên này đang du học. Ở bên Trương Nghệ Mưu là con trai lớn Trương Nhất Nam và con gái út Trương Nhất Kiều. Qua bức ảnh có thể cảm nhận thấy các thành viên trong gia đình đạo diễn Trương Nghệ Mưu đều đang rất vui vẻ.

Bên cạnh bánh sinh nhật, đạo diễn Trương còn được vợ nấu tặng một bát mì trường thọ với hàm ý mong vị đạo diễn khỏe mạnh, sống lâu bên vợ con. Định kỳ vào các dịp nghỉ lễ dài ngày, con trai thứ hai của đạo diễn Trương vẫn thường trở về đoàn tụ với gia đình, những bức ảnh cả nhà cùng sum họp được cô Trần Đình đăng tải lên mạng xã hội khá cởi mở.

Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu tự hào công khai hình ảnh 3 con - 2

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã có một cô con gái từ cuộc hôn nhân đầu, đến cuộc hôn nhân thứ hai, ông có thêm 3 người con.

Trong giới làm phim Hoa ngữ, đạo diễn Trương Nghệ Mưu (hiện 71 tuổi) và đạo diễn Trương Kỷ Trung (hiện 70 tuổi) được biết tới là hai đạo diễn tài năng, nổi tiếng và đều có vợ trẻ kém họ tới 31 tuổi. Cả hai người đều thể hiện mình rất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân thứ hai bất chấp sự khác biệt về tuổi tác với vợ.

Trải qua cuộc hôn nhân đầu không con cái, đến cuộc hôn nhân thứ hai, đạo diễn Trương Kỷ Trung mới trải nghiệm hạnh phúc làm cha. Trong khi đó, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã có một cô con gái từ cuộc hôn nhân đầu, đến cuộc hôn nhân thứ hai, ông có thêm 3 người con.

Hồi năm 2013, thông tin về việc đạo diễn Trương có nhiều con, vi phạm chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc lúc bấy giờ đã lan truyền trên mạng xã hội, sự việc khi ấy đã thu hút sự quan tâm lớn của cả giới truyền thông quốc tế, bởi đạo diễn Trương Nghệ Mưu vốn là một nhân vật được giới làm phim quốc tế biết đến.

Trong thực tế, đạo diễn Trương đã kết hôn với cô Trần Đình, vốn là một vũ công, từ năm 2011. Sau đó, họ lần lượt chào đón 3 người con ra đời. Thông tin về đạo diễn Trương lan truyền trên mạng xã hội rất "rầm rộ" hồi năm 2013. Trước sức ép lớn của dư luận, đại diện của đạo diễn Trương đã lên tiếng xác nhận về việc ông và người vợ hiện tại thực sự đã có 3 người con chung.

Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu tự hào công khai hình ảnh 3 con - 3

Định kỳ vào các dịp nghỉ lễ dài ngày, con trai thứ hai của đạo diễn Trương vẫn thường trở về đoàn tụ với gia đình.

Đầu năm 2014, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu ông Trương nộp phạt số tiền 7,48 triệu tệ (tương đương hơn 26 tỷ đồng) vì vi phạm quy định về kế hoạch hóa gia đình và gây nên những hệ lụy trong dư luận xã hội. Ngay sau đó, ông Trương đã nộp phạt đầy đủ.

Đến năm 2015, chính sách một con được nhà chức trách Trung Quốc gỡ bỏ, kể từ sau đó, vợ đạo diễn Trương dần chia sẻ nhiều khoảnh khắc gia đình hơn. Người con gái lớn của ông Trương (có được từ cuộc hôn nhân đầu) - cô Trương Mạt hiện đã ở tuổi 38. Cô Trương Mạt là một nữ biên kịch kiêm đạo diễn đã có nhiều năm tháng du học tại Mỹ.

Cô Trương Mạt hiện cũng đã có gia đình riêng, thực tế, cô đang trong cuộc hôn nhân thứ hai. Trương Mạt không xuất hiện trong các bức ảnh gia đình của cha và giữ cho mình một hướng đi độc lập trong sự nghiệp làm phim của bản thân. Cho tới giờ, cô cũng đã có được những dấu ấn nhất định.

Đang được quan tâm