Vĩnh biệt nhạc sỹ bài hát “Cô bé có chiếc răng khểnh”

(Dân trí) - Sáng hôm qua (25/9), nhạc sỹ Trần Thiết Hùng, chủ nhân của nhiều tác phẩm từng đi vào lòng công chúng như Đừng trách diêu bông, Cô bé có chiếc răng khểnh… đã từ trần trong sự thương tiếc của nhiều người.

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng sinh ngày 28.12.1950 tại Quảng Nam, ông cũng là hội viên của Hội Nhạc sỹ TP.HCM. Những năm 90 của thế kỷ trước, ông được người yêu nhạc biết đến với các tác phẩm trong sáng, tình cảm nhẹ nhàng như Cô bé có chiếc răng khểnh, Đừng trách diêu bông… Ngoài ra, một số ca khúc khác cũng tạo ấn tượng với người nghe như Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt, Như giọt mưa buồn…

Nhạc sỹ Trần Thiết Hùng 
Nhạc sỹ Trần Thiết Hùng 

Nhạc sỹ Trần Thiết Hùng đã qua đời sau khi trải qua một cơn đột quỵ và trút hơi thở cuối cùng trong lúc được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Những năm cuối đời, nhạc sỹ chỉ sống với người cháu gái và được người này chăm sóc. Bởi ông là một người khá kín tiếng trong làng nhạc và sống độc thân, không lập gia đình. Những năm gần đây, mặc dù sức khỏe yếu đi, phải ngồi xe lăn nhưng nhạc sỹ vẫn cố gắng tham gia vào việc sáng tác cũng như công tác giảng dạy ở Trung tâm văn hóa quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Sau khi hay tin nhạc sỹ của “Đừng trách diêu bông” qua đời, những người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã thể hiện sự thương tiếc cũng như dành thời gian đến viếng thăm người nhạc sỹ tài hoa này. Nhạc sỹ Xuân Nghĩa, một trong những Hội viên của Hội âm nhạc TP.HCM cũng đã chia sẻ những dòng tiếc thương trên trang cá nhân của mình: “Vĩnh biệt anh, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả ca khúc "Cô bé có chiếc răng khểnh". Một người nhạc sĩ tài hoa. Mong anh bình yên nơi chín suối. Những bài hát của anh sẽ mãi ghi lại trong lịch sử âm nhạc Việt Nam”

Tang lễ của nhạc sỹ Trần Thiết Hùng được tổ chức tại nhà riêng (số 81 Huỳnh Mẫn Đạt, P.19, Q.Bình Thạnh). Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 28.9, hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP.HCM.

 
Cao Trí Hòa