Thứ hai, 13/11/2017 - 09:29

Thí sinh Việt Nam trượt giải Best Southest Asian Act tại MTV EMA 2017 vì nhầm thời gian

Dân trí Sự hiểu nhầm về thời gian là nguyên nhân chính dẫn đến Việt Nam phải nhường giải Best Southest Asian Act cho Philippines.

Chiều 12/11, MTV Châu Âu đã phát đi thông tin công bố nam ca sĩ James Reid của Philippines đã về Nhất ở hạng mục Best Southest Asian Act, đại diện Việt Nam, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về Nhì.

Theo thông tin trên trang website chính thức của MTV Việt Nam, thể thức bình chọn bằng vote online sẽ diễn ra từ 04/10 - 06/11/2017. Đến 23/10, MTV Việt Nam và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được thư của MTV châu Âu mời tham dự Lễ trao giải MTV châu Âu tại London, cùng với thông tin Việt Nam đang dẫn đầu bình chọn và là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất.

Hồ Ngọc Hà kêu gọi vote cho Đàm Vĩnh Hưng tại MTV EMA 2017.
Hồ Ngọc Hà kêu gọi vote cho Đàm Vĩnh Hưng tại MTV EMA 2017.

Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra, thực tế vòng bình chọn vẫn tiếp tục kéo dài đến 11/11 một ngày trước khi kết quả công bố. Trong thời gian đó, Philippines đã kịp vượt qua giành giải nhất.

MTV Việt Nam lấy làm tiếc vì ảnh hưởng đến hình ảnh của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như âm nhạc Việt Nam.

Trước đó, bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đông Nhi, Dương Triệu Vũ, Xuân Lan, Quốc Thiên, Giang Hồng Ngọc, Pha Lê, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận… rất nhiều khán giả cũng đã kêu gọi khán giả cùng ủng hộ cho đại diện của Việt Nam tại hạng mục Best Southeast Asia Act - MTV EMA 2017.

MTV EMA (European Music Awards) là một trong 4 hệ thống giải thưởng danh giá nhất của MTV, cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Đặc biệt hơn, MTV EMA là giải thưởng duy nhất của MTV mà trong đó, các nghệ sĩ từ khắp các quốc gia trên thế giới có thể góp mặt tranh tài.

Hà Tùng Long