Việt Nam góp mặt trong “những khoảnh khắc kỳ lạ nhất thế giới năm 2014”

Dân trí Trong những khoảnh khắc kỳ lạ, hài hước nhất thế giới năm qua, có một khoảnh khắc được lưu lại tại Việt Nam.

Dưới đây là những khoảnh khắc kỳ lạ, hài hước nhất thế giới trong năm 2014:

Việt Nam:

Việt Nam: Người đàn ông lái chiếc xe máy chất đầy những món đồ vàng mã đem bán trong dịp lễ Rằm Tháng 7.

New York, Mỹ, ngày 12/1:

New York, Mỹ, ngày 12/1: Người đàn ông tham gia vào lễ hội “không mặc quần đi tàu ngầm” diễn ra thường niên.

New York, Mỹ, ngày
15/1:

New York, Mỹ, ngày 15/1: Một nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York đang đứng nhìn chú chim cánh cụt Pete - “kẻ đào tẩu” khỏi khu giải trí SeaWorld. Pete đã quyết định sử dụng chuyến du ngoạn hiếm hoi của mình để đến thăm một sàn giao dịch.

Berlin, Đức, ngày 15/1:

Berlin, Đức, ngày 15/1: Hai người đàn ông đang khiêng một chú bò sữa giả lên thang cuốn để chuẩn bị cho Tuần lễ Xanh trong nông nghiệp.

Bắc Kinh, Trung Quốc,
tháng 2:

Bắc Kinh, Trung Quốc, tháng 2: Người đàn ông đeo mặt nạ chống độc khi tham gia vào cuộc thi chạy nhằm thúc đẩy nhận thức về phong cách sống thân thiện với môi trường. Tại thời điểm này, mức độ ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh đã ở báo động da cam, người dân hạn chế ra đường.

Bangkok, Thái Lan, ngày
14/2:

Bangkok, Thái Lan, ngày 14/2: Cô dâu - chú rể vào nằm trong một chiếc hòm trong hôn lễ được tổ chức ở một ngôi đền. Cặp đôi tin rằng việc nằm trong hòm như vậy sẽ giúp họ thoát khỏi những vận xấu, bất hạnh, tai ương.

Buenos Aires,
Argentina, ngày 5/3:

Buenos Aires, Argentina, ngày 5/3: Một vũ đoàn đang trình diễn tại quảng trường công cộng trước thềm vũ hội Cuidanza ở Praha.

Portugalete, Tây Ban
Nha, ngày 5/3:

Portugalete, Tây Ban Nha, ngày 5/3: Một chú cá mòi được đặt nằm trong quan tài bằng kính tại “Lễ tang của chú cá mòi” được tổ chức thường niên ở cảng biển Basque. Lễ tang kết thúc bằng việc hỏa táng chú cá mòi để đánh dấu sự bắt đầu của tuần chay đối với những người Thiên chúa giáo.

Canada, ngày 8/3:

Canada, ngày 8/3: Hai nữ tu uống bia xem một trận bóng.

Trường Xuân, Trung Quốc:

Trường Xuân, Trung Quốc: Một chú lạc đà thò cổ ra ngoài cửa xe ô tô.

Praha, Séc, ngày 14/4:

Praha, Séc, ngày 14/4: Cuộc đua thỏ diễn ra vào dịp lễ Phục sinh trên quảng trường thành phố.

Hợp Phì, Trung Quốc:

Hợp Phì, Trung Quốc: Một nhân viên bảo vệ đang đứng cạnh một “tác phẩm” tạo hình nghệ thuật bằng bóng bay khắc họa nàng Mona Lisa của danh họa Ý Leonardo da Vinci, tại một lễ hội bóng bay.

Tokyo, Nhật Bản, ngày
3/7:

Tokyo, Nhật Bản, ngày 3/7: Cô bé đội trên đầu chiếc mũ… ngộ nghĩnh, chuẩn bị trượt xuống cầu trượt hình chiếc toilet tại triển lãm “Toilet?!” ở Viện bảo tàng Quốc gia Miraikan.

Belo Horizonte, Brazil,
ngày 3/7:

Belo Horizonte, Brazil, ngày 3/7: Một phụ nữ có sở thích làm đẹp lạ lùng.

Minila, Philippines,
tháng 7:

Minila, Philippines, tháng 7: Một chú robot hình cá sấu được chở bằng xe tải tới công viên cá sấu. Chú robot được lấy cảm hứng từ cá sấu LoLong - cá sấu nước mặn lớn nhất từng được tìm thấy trong tự nhiên.

Phượng Sơn, Trung Quốc,
tháng 7:

Phượng Sơn, Trung Quốc, tháng 7: Một cuộc đua giữa dê và cừu tại một lễ hội địa phương.

Denver, Mỹ, ngày 8/7:

Denver, Mỹ, ngày 8/7: Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay với một người đàn ông đang đội mặt nạ hình đầu ngựa tại một cuộc viếng thăm thành phố Denver.

Munich, Đức, ngày 23/7:

Munich, Đức, ngày 23/7: Nghệ sĩ piano người Đức Stefan Aaron đang chơi đàn trên “chiếc thảm bay” treo lơ lửng trong không trung nhờ một chiếc trực thăng bay phía trên sân bay Munich.

Thành Đô, Trung Quốc:

Thành Đô, Trung Quốc: Ông Nie Yongbing bơm lốp xe bằng mũi trong khi những người khác đứng đè trên chiếc lốp bẹp. Một bác sĩ địa phương đã khuyên ông Nie nên luyện tập thổi bóng bay bằng mũi để cải thiện sức khỏe đường hô hấp, nhưng ông Nie đã quyết định thay thổi bóng bay bằng bơm lốp xe.

New York, Mỹ, ngày 4/8:

New York, Mỹ, ngày 4/8: Anh Chris Roland dắt rùa đi dạo. Anh Roland cho biết đã nuôi hai chú rùa Cindy và Kuka từ nhiều năm nay và ngày nào cũng đưa thú cưng đi dạo. Anh Roland xứng đáng là người đàn ông kiên nhẫn nhất hành tinh.

Nam Kinh, Trung Quốc:

Nam Kinh, Trung Quốc: Các học viên của trường võ thuật Thiếu Lâm Tự Tháp đang treo mình trong không trung để luyện tập một màn trình diễn ấn tượng cho lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tuổi trẻ Nam Kinh.

Tokyo, Nhật Bản:

Tokyo, Nhật Bản: Người đàn ông này tự xưng là ngài Trăng Tròn - một siêu anh hùng thầm lặng “chiến đấu” với rác trên đường phố Tokyo. Những “siêu vũ khí” của ngài Trăng Tròn gồm có chổi, xẻng và một đội quân tình nguyện viên.

Đức, ngày 7/9:

Đức, ngày 7/9: Một người đàn ông Đức có tên Oliver Stuempfl đã lập kỷ lục thế giới khi bê một lúc 27 cốc bia vại và đi được quãng đường 40m.

Canuelas, Argentina:

Canuelas, Argentina: Anh Martin Tata - người thuần dưỡng ngựa - đang thì thầm khi ngồi trên một chú ngựa 5 tuổi. Theo Martin, cách thuần dưỡng của anh ít bạo lực đối với ngựa và cũng giúp xây dựng mối quan hệ hài hòa hơn sau khi ngựa đã được thuần dưỡng.

Thành Đô, Trung Quốc,
ngày 24/9:

Thành Đô, Trung Quốc, ngày 24/9: Cặp đôi vào vai cô dâu - chú rể đi vòng quanh một cánh đồng để trưng trổ đuôi váy cô dâu dài 4.100m.

Tokyo, Nhật Bản, tháng
10:

Tokyo, Nhật Bản, tháng 10: Giới trẻ Nhật năm nay phát cuồng với những chiếc bánh kẹp màu đen Ikasumi được ra mắt vào dịp Halloween, ngay cả nước sốt của bánh cũng có màu đen.

Maine, Mỹ, ngày 11/10:

Maine, Mỹ, ngày 11/10: Anh Jesse Wall và chị Christina Arsenault - cặp đôi chiến thắng tại cuộc đua “vác vợ” qua ao được tổ chức thường niên tại Mỹ.

Hợp Phì, Trung Quốc:

Hợp Phì, Trung Quốc: Cô gái đang chụp hình bên khu sắp đặt nghệ thuật với những chú gấu trúc đáng yêu.

Bắc Kinh, Trung Quốc,
ngày 30/10:

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 30/10: Những người mẫu đeo mặt nạ và giương ô “vấy máu” bước đi trên sàn diễn thời trang trong Tuần lễ Thời trang Trung Quốc.

London, Anh, ngày
13/11:

London, Anh, ngày 13/11: Người thấp nhất thế giới - Chandra Bahadur Dangi và người cao nhất thế giới - Sultan Kosen gặp nhau tại London nhân dịp kỷ niệm ấn bản thứ 60 của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ra mắt.

Nghĩa Ô, Trung Quốc,
ngày 4/12:

Nghĩa Ô, Trung Quốc, ngày 4/12: Đây là khu sản xuất đồ Giáng sinh lớn nhất thế giới, quanh năm nơi đây chỉ sản xuất đồ Giáng sinh.

Sydney, Úc, ngày 7/12:

Sydney, Úc, ngày 7/12: Hàng ngàn người mặc bộ đồ của ông già Noel tham gia vào một cuộc thi chạy thường niên được tổ chức bên cảng Sydney.

Nga, ngày 7/12:

Nga, ngày 7/12: Người xem tại một phòng chiếu phim được tài trợ bởi hãng đồ nội thất.

Sydney, Úc, ngày 9/12:

Sydney, Úc, ngày 9/12: Một chú vượn con ở vườn thú Taronga đang ôm hộp quà đựng đồ ăn trong dịp lễ Giáng sinh.

Hồ Nam, Trung Quốc,
ngày 10/12:

Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 10/12: Ông Cui Juguo giữ cho quả trứng đà điểu thăng bằng trên một cây kim. Để làm được như vậy, ông Cui đã phải luyện tập trong hơn 6 năm.

Kim Hoa, Trung Quốc:

Kim Hoa, Trung Quốc: Cặp vợ chồng mạo hiểm cả tính mạng để chụp bộ ảnh cưới “nhớ đời”.

Bích Ngọc
Theo Business Insider

MỚI NHẤT
Truyền hình tương tác sẽ sống bằng quà tặng?
Truyền hình tương tác sẽ sống bằng quà tặng?

Dùng quà tặng để thu hút khán giả dường như là hướng đi hiệu quả của các chương trình truyền hình những năm gần đây. Tuy nhiên, xu hướng này liệu có hiệu quả về lâu dài?

Thứ năm, 08/01/2015 - 07:35

Sáng tạo phim quảng cáo – Sai một li đi nhiều tỉ
Sáng tạo phim quảng cáo – Sai một li đi nhiều tỉ

Có lẽ, trong các thể loại phim ảnh không có loại phim nào “đốt” tiền nhiều như phim quảng cáo truyền hình. Một TVC có thời lượng 30 giây chỉ quay trong 2, 3 ngày nhưng chi phí có khi lên tới vài tỉ đồng, thậm chí lên đến mười mấy tỷ đồng, đôi khi còn lớn chi phí sản xuất một phim truyện chiếu rạp.

Thứ năm, 08/01/2015 - 07:21

Hàng ngàn khán giả Tây Đô “cháy” cùng "Hào khí Đông A"
Hàng ngàn khán giả Tây Đô “cháy” cùng "Hào khí Đông A"

(Dân trí) - (Dân trí)- Tối ngày 3/1, hơn 10.000 khán giả đất Tây Đô đã có một đêm “cháy” cùng show Rock “Hào khí Đông A” tại sân vận động QK9, TP Cần Thơ. Đây là điểm đến thứ 6 của RockStorm7 tiếp sau Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa và TPHCM.

Thứ tư, 07/01/2015 - 08:35

6 cặp đôi “đốt nóng” truyền thông năm 2014
6 cặp đôi “đốt nóng” truyền thông năm 2014

(Dân trí) - Mọi thông tin về họ luôn “cuốn theo” sự quan tâm của đông đảo công chúng. Mọi bức ảnh chụp họ luôn thu hút hàng ngàn lượt xem. Và mọi câu chuyện về họ luôn trở thành tâm điểm đồn thổi của dư luận…

Thứ tư, 07/01/2015 - 01:20

Madonna bất chấp dư luận, tiếp tục “chế ảnh” người quá cố
Madonna bất chấp dư luận, tiếp tục “chế ảnh” người quá cố

(Dân trí) - Bất chấp việc bị báo chí và dư luận chỉ trích vì “chế ảnh” những danh nhân quá cố, mới đây, Madonna lại tung thêm “ảnh chế” chân dung của công nương Diana. Nữ ca sĩ không hề “nao núng”, thậm chí còn tỏ ra thích thú với những phản ứng của dư luận.

Thứ tư, 07/01/2015 - 10:36

Những khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc nhất của nghệ sỹ Việt năm 2014
Những khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc nhất của nghệ sỹ Việt năm 2014

(Dân trí) - Mỗi bức ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất, ấn tượng nhất trong năm 2014 của nghệ sỹ Việt. Đó có thể là giây phút Kim Lý hôn Trương Ngọc Ánh trên sân khấu, là khi Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang hoa hậu, hay là phút Việt Hương bật khóc tại Nhật…

Thứ tư, 07/01/2015 - 10:35

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người
Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

(Dân trí) - Trong thế giới hiện đại, cái Tôi được đề cao, được coi là đẳng cấp. Dường như ai cũng muốn mình đặc biệt hơn người khác, có phong cách riêng nổi bật hơn. Người ta cố đi tìm cái Tôi riêng, nhưng không ngờ rằng, có vô số cái Tôi giống hệt mình.

Thứ tư, 07/01/2015 - 10:06

Hệ thống làng hầm Vĩnh Linh được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt
Hệ thống làng hầm Vĩnh Linh được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

(Dân trí) - Ngày 7/1, tin từ Trung tâm bảo tồn di tích và danh thắng tỉnh Quảng Trị, cho biết, Chính phủ vừa ban hành quyết định nâng hạng di tích địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh thành di tích Quốc gia đặc biệt.

Thứ tư, 07/01/2015 - 09:45

Đã “xuất bản” những hình ảnh đầu tiên bộ phim “50 sắc thái xám”
Đã “xuất bản” những hình ảnh đầu tiên bộ phim “50 sắc thái xám”

(Dân trí) - Hãng Universal đã tung trailer chính thức của tác phẩm điện ảnh nóng bỏng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đắt khách cùng tên “Fifty shades of grey” (50 sắc thái xám).

Thứ tư, 07/01/2015 - 09:39

Thí sinh Việt Nam GotTalent David C.Murray thán phục “Người nhà quê”
Thí sinh Việt Nam GotTalent David C.Murray thán phục “Người nhà quê”

David C.Murray bất ngờ xuất hiện và tỏ ra thán phục giọng ca “Người nhà quê” Dương Quang Tú

Thứ tư, 07/01/2015 - 03:50

Hơn 1 tuổi, hoàng tử nước Anh đã trở thành biểu tượng thời trang
Hơn 1 tuổi, hoàng tử nước Anh đã trở thành biểu tượng thời trang

(Dân trí) - “Hoàng tứ bé” của nước Anh - George Alexander Louis - mới được 1 tuổi 5 tháng, nhưng đã trở thành một biểu tượng thời trang nam nổi tiếng.

Thứ ba, 06/01/2015 - 01:30

Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?
Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?

(Dân trí) - Một video ghi lại toàn bộ quá trình “phù phép” biến một cụ bà người Việt thành thiếu nữ đã gây sốt với cư dân mạng thế giới thời gian qua. Nhiều người khi xem đoạn video đã không khỏi xúc động trước những gì được thấy.

Thứ ba, 06/01/2015 - 10:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm nét tương đồng nghệ thuật Bài chòi Việt Nam và thế giới
Tìm nét tương đồng nghệ thuật Bài chòi Việt Nam và thế giới

(Dân trí) - Bài chòi là một loại hình đặc sắc, điển hình trong văn hóa dân gian các dân tộc Việt Nam. Bài chòi có sức hút mạnh đối với công chúng, có sức sống bền lâu…

Thứ ba, 06/01/2015 - 10:01

Nhìn lại giây phút đáng nhớ của các ngôi sao năm 2014
Nhìn lại giây phút đáng nhớ của các ngôi sao năm 2014

(Dân trí) - Cùng nhìn lại một năm với nhiều thăng trầm của các ngôi sao quốc tế qua những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Thứ ba, 06/01/2015 - 09:52

Đi tìm hình mẫu có thật của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới
Đi tìm hình mẫu có thật của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Từ công chúa Bạch Tuyết cho tới thám tử Tintin, rất nhiều huyền thoại trong phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các nhân vật người có thực ngoài đời.

Thứ ba, 06/01/2015 - 09:19

Những nhân vật chính vô danh trên màn ảnh
Những nhân vật chính vô danh trên màn ảnh

(Dân trí) - Hiện tượng nhân vật chính vô danh không hề hiếm gặp trong điện ảnh. Chi tiết này chỉ được phát hiện sau khi phim đã kết thúc và chắc chắn sẽ để lại một dư vị, thậm chí một sự ám ảnh, đối với người xem.

Thứ ba, 06/01/2015 - 02:35

Thực hư việc Táo quân 2015 bị cấm diễn
Thực hư việc Táo quân 2015 bị cấm diễn

NSƯT Đỗ Thanh Hải, tổng đạo diễn của series chương trình Táo quân khẳng định chuyện Táo quân 2015 bị cấm diễn chỉ là tin vỉa hè.

Thứ hai, 05/01/2015 - 04:39

Học giả nước ngoài bàn việc “bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam”
Học giả nước ngoài bàn việc “bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 5/1, tại Nha Trang, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam”.

Thứ hai, 05/01/2015 - 04:30

Nữ ca sĩ Madonna bị chỉ trích dữ dội vì “chế ảnh” danh nhân
Nữ ca sĩ Madonna bị chỉ trích dữ dội vì “chế ảnh” danh nhân

(Dân trí) - Để quảng bá cho album mới của mình, Madonna đã chế ảnh của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và nhà hoạt động xã hội bị ám sát người Mỹ Martin Luther King. Hành động của Madonna đã gặp phải phản ứng gay gắt.

Thứ hai, 05/01/2015 - 01:41

Báo Mỹ đặt câu hỏi: Vì sao nên ăn nhiều món Việt hơn nữa?
Báo Mỹ đặt câu hỏi: Vì sao nên ăn nhiều món Việt hơn nữa?

(Dân trí) - Tác giả đảm bảo với người đọc rằng món Việt không hề xa lạ, không hề khó ăn, không bao giờ đắt và đặc biệt tốt cho sức khỏe (tác giả cho rằng món Trung Quốc sử dụng quá nhiều dầu mỡ, còn món Thái hay dùng đường, đều khiến người ăn dễ bị ngấy).

Thứ hai, 05/01/2015 - 10:38

Hồ Ngọc Hà biểu diễn “đốt nóng” sân khấu Gala Bài hát yêu thích
Hồ Ngọc Hà biểu diễn “đốt nóng” sân khấu Gala Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Hồ Ngọc Hà làm chủ sân khấu, nhanh chóng tạo ra sự cuồng nhiệt, làm nóng không khí khi thể hiện ca khúc “Dacne all night” cùng những động tác vũ đạo nhuần nhuyễn, điêu luyện mở màn đêm Gala Bài hát yêu thích tối ngày 4/1.

Thứ hai, 05/01/2015 - 10:00

Ảnh chân dung “độc và lạ” kể chuyện nhân loại trong năm 2014
Ảnh chân dung “độc và lạ” kể chuyện nhân loại trong năm 2014

(Dân trí) - Mỗi bức ảnh dưới đây là một câu chuyện riêng biệt về con người, về cuộc đời trên khắp thế giới năm 2014.

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:45

Phim hài vẫn “tung hoành” rạp Tết
Phim hài vẫn “tung hoành” rạp Tết

(Dân trí) - Tết- vẫn là mùa làm ăn lớn nhất trong năm của các nhà làm phim Việt.

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:25

"Giọng ca nhí "Phương Mỹ Chi đoạt giải thưởng 1 tỷ đồng
"Giọng ca nhí "Phương Mỹ Chi đoạt giải thưởng 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Với ca khúc “Quê em mùa nước lũ”, Phương Mỹ Chi đã xuất sắc vượt qua các ca sĩ đàn anh, đàn chị để giành giải Bài hát yêu thích năm 2014 với giá trị giải thưởng 1,3 tỷ đồng. Ca khúc này cũng đoạt luôn giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 12.

Thứ hai, 05/01/2015 - 09:00