Vì sao phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng “biến mất”?

(Dân trí) - Việc bộ phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng “biến mất” sau chưa đầy 2 tuần công chiếu đã khiến cho khán giả lẫn những diễn viên tham gia bộ phim đầy hoang mang. Vậy lí do thực sự khiến bộ phim này biến mất là gì?

Bộ phim “Găng tay đỏ” với sự tham gia của những gương mặt trẻ như: Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Linh Chi, Trần Tuấn Lương, Quang Sự… chính thức ra rạp từ ngày 2/9 nhưng đến 12/9 thì bộ phim đã hoàn toàn “biến mất” trên toàn bộ hệ thống các rạp chiếu, kể cả hệ thống rạp chiếu của CGV là đơn vị ký kết phát hành. Như vậy là bộ phim mới công chiếu chưa đầy 2 tuần đã bị “biến mất”. Đây là một điều “kỳ lạ”, chưa có trong lịch sử phát hành các bộ phim của Việt Nam.

Theo như bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc BHD thì một bộ phim Việt phát hành ra rạp có tuổi thọ dài cũng chỉ 4 tuần, còn bình quân 2 tuần là đã tính đến chuyện tổng kết doanh thu.

Ninh Dương Lan Ngọc bày tỏ sự hoang mang trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.
Ninh Dương Lan Ngọc bày tỏ sự hoang mang trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.

Việc bộ phim chưa đầy 2 tuần phát hành “bỗng dưng biến mất” đã không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà ngay cả dàn diễn viên chính cũng đầy hoang mang. Cả Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Quang Sự… đều đồng loạt bày tỏ thắc mắc của mình trên trang cá nhân để tìm một câu trả lời.

"Chẳng thể hiểu được tại sao luôn. Chưa chiếu được tới 2 tuần. Lại sắp có chuyện nữa rồi", Ninh Dương Lan Ngọc viết.

Tuy nhiên, vào tối qua (14/9), phía nhà sản xuất bộ phim đã gửi thông cáo cho các đơn vị truyền thông chính thức xác nhận, sau 10 ngày phát hành, bộ phim sẽ tạm thời không thể phục vụ khán giả trong thời gian sắp tới. Đây là quyết định đã được nhà sản xuất thông qua và đồng gửi đến CJ CGV - đơn vị phát hành bộ phim theo thư điện tử thông báo khẩn được gửi đi lúc 17 giờ ngày 9/9. Sau khi gửi thông báo đi, phía nhà sản xuất cũng đã nhận được phản hồi về việc tiếp nhận thư của đại diện CGV

“Với tư cách là đơn vị phát hành, CJ CGV lẽ ra phải có trách nhiệm thông báo đến truyền thông cũng như công chúng từ hôm 12/9. Những trao đổi dẫn tới quyết định ngừng công chiếu bộ phim đã được nhà sản xuất xác nhận và đưa ra đề nghị thế nhưng mãi đến hôm nay 14/9, CJ CGV vẫn không có bất cứ động thái nào tới khán giả cũng như giới truyền thông khiến cho nhiều khán giả hoang mang khi ra rạp mua vé nhưng các suất chiếu đã dừng.

Chính động thái chậm trễ và phớt lờ đề nghị từ nhà sản xuất của CJ CGV đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến khán giả - những khách hàng, những người đam mê điện ảnh và fan của các nghệ sĩ góp mặt trong phim”, thông cáo ghi rõ.

Đại diện nhà sản xuất và dàn diễn viên tham gia phim trong ngày ra mắt 30/8 vừa qua. Ảnh: TL.
Đại diện nhà sản xuất và dàn diễn viên tham gia phim trong ngày ra mắt 30/8 vừa qua. Ảnh: TL.

Về lý do ngừng chiếu bộ phim, phía nhà sản xuất phim cho biết, do còn một số vấn đề mang tính pháp lý bắt buộc nên chưa thể công bố vào lúc này. Nhà sản xuất sẽ công bố nguyên nhân và những vấn đề liên quan trong một buổi họp báo sau khi làm việc với luật sư.

Đại diện truyền thông của CJ CGV cũng cho biết, họ sẽ sớm có phản hồi chính thức xung quanh chuyện phát hành bộ phim “Găng tay đỏ” và những thông tin phía nhà sản xuất đã gửi cho báo chí.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì việc nhà sản xuất quyết định rút “đứa con tinh thần” mà theo như họ nói đó là “hơn 200 con người trong êkíp đã đầu tư tâm sức và vật lực hàng mấy tháng trời với những tiêu chí gắt gao của thể loại phim hành động” để có được bộ phim là do họ đã tìm được đối tác bán bản quyền bộ phim này. Và sau khi ký kết bán bản quyền bên nhà sản xuất đã yêu cầu bên đơn vị phát hành là CGV gửi thông báo đến cho khán giả và truyền thông. Bên CGV có phát thông báo trên các rạp chiếu nhưng không gửi thông báo đến cơ quan truyền thông. Điều này lý giải vì sao bộ phim mới chỉ ra rạp được 10 ngày đã “bỗng dưng biến mất”.

Hiện tại toàn bộ hình ảnh, trailer, poster của phim “Găng tay đỏ" đã được gỡ khỏi trang web của CGV. Các cụm rạp cũng không còn suất chiếu bộ phim này.

Ninh Dương Lan Ngọc trong phim. Ảnh: TL.
Ninh Dương Lan Ngọc trong phim. Ảnh: TL.

“Găng tay đỏ” xoay quanh một nữ sát thủ mang bí danh No.7 (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai), được đào tạo từ bé trong tổ chức quốc tế và luôn đeo một đôi găng tay đỏ. Cô được chỉ định ám sát một ông trùm ma túy trong lốt doanh nhân tên Huỳnh Đại (Hoàng Sơn đóng). Nhiệm vụ thất bại, cô bị ông chủ của mình lẫn đàn em của Huỳnh Đại truy lùng. Tình cờ, cô gặp Hồng Việt (Quang Sự đóng) và được anh hỗ trợ trong những lần chạm trán kẻ địch.

Bộ phim đánh dấu hình tượng hoàn toàn lạ lẫm từ trước đến nay của Ninh Dương Lan Ngọc với kỹ năng chiến đấu "siêu đẳng". Ngoài Lan Ngọc, Găng tay đỏ còn có sự tham gia của các diễn viên: Hiếu Nguyễn, Trang Pháp, Linh Chi, Lâm Vinh Hải, Hoàng Sơn…

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm