Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng?

(Dân trí) - Doãn Quốc Đam đã khiến nhiều người bất ngờ khi liên tiếp nhận mình chưa xứng đáng với giải Nam diễn viên phụ xuất sắc trong lễ trao giải Cánh diều 2019.

Tại lễ trao giải Cánh diều 2019 diễn ra chiều 12/5, Doãn Quốc Đam được xướng tên ở giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình - vai Fedora phim “Mê cung”. Lúc lên nhận giải, nam diễn viên đã gây bất ngờ cho BTC lẫn BGK và những người có mặt khi thành thật thú nhận mình chưa xứng đáng với giải thưởng này.

Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 1

Doãn Quốc Đam và Bảo Hân nhận giải thưởng do NSƯT Trần Lực - Thành viện Hội đồng giám khảo phim truyền hình trao.

“Thật sự, tôi cảm ơn hội đồng nghệ thuật đã ghi nhận và đánh giá mình. Giải thưởng này rất danh giá nhưng bản thân tôi cảm thấy mình chưa thực sự xứng đáng lắm. Thật ra, trong công việc diễn xuất, ai cũng mong muốn mình được ghi nhận từ hội đồng nghệ thuật và khán giả, nhưng hiện tại phải thực tế, nhiều khi không phải cứ nhận giải là thấy mình giỏi, mình hay. Cá nhân tôi cảm giác mình chưa thực sự xứng đáng với giải thưởng này, còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa”, Doãn Quốc Đam bối rối phát biểu.

Trước đó, Doãn Quốc Đam cũng thành thật tâm sự rằng, anh không có vẻ ngoài điển trai, không thân hình sáu múi, hàm răng trắng đều, chiều cao lý tưởng… Chính vì thế, anh nghĩ mình khó lòng cạnh tranh với những nam chính có ngoại hình vượt trội hơn mình. Tuy nhiên, anh không muốn mình là phương án ba, phương án bốn trong đầu đạo diễn khi họ cân nhắc một vai chính. Vì thế, anh luôn quyết tâm đóng những vai phụ thật tốt.

Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 2

Doãn Quốc Đam gây ám ảnh với hình tượng nhân vật Fedora.

Nam diễn viên thích những vai nam phụ dị biệt, để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Anh hâm mộ cách xây dựng, thể hiện nhân vật trong phim Mỹ - mỗi người đều có hai mặt xấu, tốt, đại diện cho phần “người” và phần “con”.

“Mê cung” là phim giúp anh thể hiện rõ nhất chất lập dị khi cùng lúc vào hai vai. Fedora (kẻ sát nhân mắc chứng tâm thần phân liệt) và Long Nhật (một người tự kỷ ám thị). Diễn tả hai con người ở hai trạng thái tâm lý gần giống nhau, Doãn Quốc Đam dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu biểu hiện của họ. Trong nhiều phân đoạn, ánh mắt trống rỗng, điệu cười vô hồn... của anh gây ám ảnh cho khán giả.

Trong buổi lễ trao giải Cánh diều 2019, Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm cũng gây bất ngờ khi đoạt giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình với vai Thái - Khuê trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”. Bất ngờ bởi cả hai từng tham gia rất nhiều bộ phim và đảm nhận hàng loạt vai diễn nhưng đây là giải thưởng đầu tiên ở Cánh diều mà họ được nhận.

Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 3
Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 4

Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm nhận giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình.

Có lẽ vì lần đầu nên cả Ngọc Quỳnh lẫn Hồng Diễm đều rất hồi hộp, run run. Ngọc Quỳnh bày tỏ: “Lúc ngồi ở dưới kia tôi rất hồi hộp, giờ lên đây cầm cúp mà run bắn lên. Tôi xin cảm ơn Hội Điện ảnh Việt Nam, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam cùng ê-kíp phim “Hoa hồng trên ngực trái” cùng sáng tạo để có được thành công của tôi ngày hôm nay”.

Chia sẻ thêm với Dân trí, Ngọc Quỳnh nói: “Với những người hoạt động nghệ thuật, nhất là lĩnh vực phim ảnh thì giải thưởng này không nặng về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nó sẽ góp phần động viên, khích lệ anh em diễn viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu và sáng tạo nhiều hơn trong nghề diễn”.

Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 5
Vì sao Doãn Quốc Đam nhận mình chưa xứng đáng với giải Cánh diều vàng? - 6

Cả hai diễn viên phát biểu sau khi nhận giải.

Hồng Diễm cũng bộc bạch: “Tôi làm nghệ thuật từ năm 2001, tính đến nay cũng đã 19 năm nhưng đây là chiếc cúp đầu tiên. Tôi chân thành cảm ơn BTC và BGK Cánh diều 2019 đã ghi nhận sự đóng góp của tôi trong nghiệp diễn.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì sau bao nhiêu năm hoạt động nghệ thuật, cuối cùng tôi cũng đã được chạm tay vào chiếc cúp danh giá. Mặc dù, khi làm nghệ thuật mình không nghĩ mình làm để có giải thưởng mà chỉ nghĩ làm hết mình thôi”.

Theo Hồng Diễm, giải thưởng lần này đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong nghiệp diễn của cô. Và khi đạt được giải thưởng rồi cô sẽ phải cố gắng để giữ vững được phong độ của mình.

Nhìn nhận về vai Khuê trong “Hoa hồng trên ngực trái”, nữ diễn viên nói: “Vai Khuê là một vai có nhiều đất diễn nhất so với các vai trước đây mà tôi từng đảm nhận. Trước đây, tôi cứ lo lắng mình bị một màu, sợ khán giả sẽ nhàm chán mình. Sau vai diễn này, tôi nghĩ mình sẽ làm được nhiều hơn những gì mình tưởng, sẽ đảm nhận được những vai có nhiều màu sắc hơn”.

Hà Tùng Long