Thứ hai, 05/08/2019 - 13:56

“Về nhà đi con”: Hé lộ cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán ra?

Dân trí

Mặc dù bộ phim gây “sốt” trên sóng truyền hình “Về nhà đi con” còn 6 tập nữa mới kết thúc nhưng nhiều khán giả đã bắt đầu “chộn rộn” về cái kết. Theo nhiều người, cái kết của phim sẽ có hậu nhưng cũng không đến nỗi khó đoán.

Điều mà khán giả quan tâm nhất ở những tập cuối vẫn là chuyện tình của 4 cặp đôi trong tuyến nhân vật chính: ông Sơn (NSƯT Trung Anh) - bà Hạnh (Thuý Hà); Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh); Huệ (Thu Quỳnh) - Quốc (Tuấn Tú) và Bảo (Quang Anh) - Dương (Bảo Hân). 4 cặp đôi này dù đã đi qua rất nhiều thử thách nhưng vẫn đang ở 4 trạng thái khác nhau.

“Về nhà đi con”: Hé lộ cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán ra? - 1

Thư - Vũ trò chuyện với nhau thoải mái hơn sau khi ly hôn.

Nhiều người đã bắt đầu loé lên những tia hy vọng mới về cái kết có hậu của cặp đôi Thư - Vũ khi chuyển biến tâm lý ngày càng rõ rệt. Theo đó, mặc dù đã tiến hành thủ tục ly hôn và thanh lý hợp đồng nhưng cả hai đều rất đau khổ. Những quyến luyến, bịn rịn, day dứt, khổ tâm… của cả hai nhân vật này khiến cho bố mẹ hai bên cũng phải rơi nước mắt và khán giả cũng xót xa theo.

Đặc biệt, sau cuộc gặp gỡ với Vũ, ông Sơn đã nhận ra cái sai của mình khi cố thúc ép họ chia tay nhau. Ông cũng nhận ra cả tình yêu mà Vũ dành cho Thư nhưng vì mặc cảm chuyện sai lầm trong quá khứ mà anh không đủ dũng khí để nói ra.

Ở trích đoạn tập 80, Vũ - Thư đã đối thoại với nhau một cách chân tình hơn. Thư kể cho Vũ nghe việc ông Sơn đã áy náy như thế nào khi biết chuyện Vũ bị phá sản bởi Nhã. Và Vũ cũng đã hết sức bối rối khi nghe Thư hỏi: “Vậy anh ly dị vì bố hay là...?”.

Nhiều người đoán rằng, câu hỏi của Thư sẽ là một “nút gỡ” để Vũ bỏ qua mặc cảm mà trải lòng với vợ cũ về những gì mình muốn nói. Những rào cản về tâm lý của Vũ nhờ đó mà sẽ được phá bỏ và họ sẽ nối lại tình cảm với nhau bởi họ đã nhận ra tình yêu đích thực trong lòng mình.

“Về nhà đi con”: Hé lộ cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán ra? - 2

Cặp đôi Huệ - Quốc vẫn chưa hết căng thẳng dù "lòng trong như đã, mặt ngoài còn e".

Những tình huống thử thách xoay quanh chuyện tình của cặp đôi Huệ - Quốc khiến cho bộ phim không bị trôi tuột trong những điều dễ đoán. Cả hai cứ như đang chơi một trò “ú tim” khi Quốc ra sức bày tỏ tình cảm của mình thì Huệ lại tìm cách “chặn đứng” dù trong lòng đã “ưng”.

Thử thách mới đây là chuyện Huệ biết được sự thật Quốc đứng sau việc góp vốn đầu tư cho quán trà đã đùng đùng nổi giận. Nhưng có lẽ sau biến cố này họ sẽ cơ hội để thực sự hiểu thấu về nhau hơn.

Đúng như trước đây Tuấn Tú đã chia sẻ, ông Quốc sẽ phải “trầy trật” nhiều lần mới chiếm được cảm tình của người đẹp Huệ. Và dù không có đám cưới nào diễn ra nhưng tình yêu của họ sẽ kết lại bằng những nụ cười hạnh phúc và thực sự thuộc về nhau.

Chuyện tình của Bảo - Dương vẫn là điều khó đoán nhất. Những gì cả hai cô cậu này thể hiện với nhau vẫn nghiêng về sự thích thú của tuổi mới lớn hơn là tình yêu. Ở trích đoạn tập 80, khi Dương bất ngờ quan tâm đến sự thay đổi trên gương mặt của Bảo, cụ thể là chuyện Bảo “mọc râu”…

“Về nhà đi con”: Hé lộ cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán ra? - 3

Dương bất ngờ quan tâm đến sự thay đổi trên gương mặt của Bảo.

Nhiều người đã “phát cuồng” bởi có vẻ như Dương đã không còn quan tâm đến Bảo theo tình cảm bạn bè vốn có. Nhưng cũng không ai đoán được chuyện tình cảm của cặp đôi này sẽ đi đến đâu.

Trong số 4 cặp đôi, điều khán giả mong ngóng nhất vẫn là việc bà Hạnh chấp nhận tình cảm và vượt qua những rào cản tâm lý để đến với ông Sơn.

Từ những tập trước, ông Sơn đã không còn giấu tình cảm của mình đối với bà Hạnh, còn bà Hạnh cũng không hoàn toàn cự tuyệt tình cảm mà bố con ông Sơn dành cho bà. Rào cản lớn nhất ở người phụ nữ này chính là lo sợ đứa trai con ngỗ nghịch sẽ không để cho ông Sơn yên khi biết hai người đến với nhau.

Một điều khiến nhiều người loé lên nhưng tia hy vọng mới rằng ở cuối phim bà Hạnh sẽ thuận lòng đến với ông Sơn đó là ở tập gần đây nhất bà đã không còn trốn tránh ông nữa. Bà đã nhận lời hẹn gặp của ông Sơn và suy nghĩ khá nhiều về những điều Huệ tâm sự trong buổi gặp gỡ.

“Về nhà đi con”: Hé lộ cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán ra? - 4

Ở thời điểm này, cả biên kịch lẫn đạo diễn phim vẫn không thể tiết lộ quá rõ về kết phim. Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhấn mạnh rằng, hành trình đi đến hạnh phúc của những cặp đôi trong phim là hành trình thử thách. Đó cũng là hành trình để mỗi người tự hoàn thiện bản thân mình và nhận ra những giá trị chân xác của cuộc sống. Cách biểu lộ cảm xúc và tình cảm của mỗi người đều nằm trong logic tạo hình nhân vật từ đầu phim.

Thông điệp của phim không “đao to búa lớn” mà gần gũi và thực tế. Điều quan trọng là thông qua bộ phim, mọi người sẽ nhận ra những gì mình đang vô tình đánh rơi hoặc bỏ qua khi đang - đã có.

“Có thể cái kết của phim sẽ không làm hài lòng được tất cả mọi người nhưng chắc chắn sẽ góp phần làm cho ý nghĩa của phim trở nên đời hơn, gần hơn và ý nghĩa hơn”, đạo diễn “Về nhà đi con” chia sẻ.

Hà Tùng Long

Từ khóa: