Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười”

(Dân trí) - Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh này khắc họa gương mặt nhân vật đi từ nghiêm nghị chuyển sang cười thân thiện. Những bức ảnh cho thấy sức mạnh của một nụ cười trong việc phá tan những rào cản giữa hai con người xa lạ. Tất cả bắt đầu từ một nụ cười.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 1.

 

Nhiếp ảnh gia du lịch Jay Weinstein vốn được biết tới với dự án nhiếp ảnh “So I Asked Them To Smile” (Vì vậy, tôi bảo họ cười).

Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh này khắc họa gương mặt nhân vật đi từ nghiêm nghị chuyển sang cười thân thiện, cho thấy sức mạnh của một nụ cười trong việc phá tan những rào cản giữa hai con người xa lạ, dù họ có thể không cùng sống trong một nền văn hóa hoặc không nói chung một thứ ngôn ngữ.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 2.

 

Lý do để nhiếp ảnh gia Jay Weinstein thực hiện dự án nhiếp ảnh này là bởi một sự việc nhỏ xảy ra hồi tháng 12/2013, khi đó Jay đang trong một chuyến đi tới thành phố Bikaner, nằm trong vùng sa mạc của bang Rajasthan, Ấn Độ.

Ở một ga tàu đông đúc, Jay Weinstein nhìn thấy một người đàn ông mà anh rất muốn chụp hình nhưng lại ngại ngần. Ánh nhìn của người đàn ông nghiêm nghị, lạnh lùng khiến nhiếp ảnh gia ngay lập tức cảm thấy “chùn tay” bấm máy. Chính khoảnh khắc lưỡng lự, do dự đó đã đủ khiến linh hồn của một bức ảnh đẹp bị đánh mất.

Jay Weinstein “đầu hàng” trước ánh nhìn của người đàn ông và quyết định hướng ống kính đến những góc khác, tránh người đàn ông đó ra, cho tới khi anh nghe thấy giọng nói vui vẻ của người đàn ông cất lên: “Chụp hình cả tôi nữa!”.

Ngay lập tức, ống kính chuyển sang phía người đàn ông vừa mới lúc trước còn giữ vẻ mặt nghiêm nghị, khó gần, Jay Weinstein đề nghị: “Cười lên!”. Người đàn ông nhanh chóng thay đổi gương mặt, từ nụ cười của nhân vật tỏa ra những tia ấm áp trong đôi mắt, nụ cười nơi khóe miệng lộ nét vui tươi, hài hước mà trước đó Jay Weinstein chưa hề thấy.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 3.

 

Ngay cả dáng điệu của người đàn ông cũng đổi khác, bớt đi tính “phòng thủ”. Sau khi thực hiện bức ảnh đó, Jay Weinstein quyết định thực hiện một dự án nhiếp ảnh xoay quanh những gương mặt từ nghiêm nghị chuyển sang thân thiện mà anh bắt gặp dọc đường du lịch ở Ấn Độ.

“Vì vậy, tôi bảo họ cười” ra đời với mục đích ghi lại sự biến đổi bất ngờ mà một nụ cười có thể đem lại trên gương mặt người xa lạ.

Những nhân vật xuất hiện trong ảnh của Jay Weinstein không có tên tuổi rõ ràng, không có thông tin nghề nghiệp, chỉ có một gương mặt - không mang rồi mang nụ cười. Và khi nụ cười xuất hiện, mọi rào cản, nghi ngại sẽ bị phá vỡ… và “Vì vậy, tôi bảo họ cười”:

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 4.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 5.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 6.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 7.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 8.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 9.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 10.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 11.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 12.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 13.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 14.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 15.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 16.

 

Bích Ngọc
Theo Bored Panda

Đang được quan tâm