Thứ Bảy 30/07/2016 - 15:16

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười”

Dân trí Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh này khắc họa gương mặt nhân vật đi từ nghiêm nghị chuyển sang cười thân thiện. Những bức ảnh cho thấy sức mạnh của một nụ cười trong việc phá tan những rào cản giữa hai con người xa lạ. Tất cả bắt đầu từ một nụ cười.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 1.

 

Nhiếp ảnh gia du lịch Jay Weinstein vốn được biết tới với dự án nhiếp ảnh “So I Asked Them To Smile” (Vì vậy, tôi bảo họ cười).

Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh này khắc họa gương mặt nhân vật đi từ nghiêm nghị chuyển sang cười thân thiện, cho thấy sức mạnh của một nụ cười trong việc phá tan những rào cản giữa hai con người xa lạ, dù họ có thể không cùng sống trong một nền văn hóa hoặc không nói chung một thứ ngôn ngữ.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 2.

 

Lý do để nhiếp ảnh gia Jay Weinstein thực hiện dự án nhiếp ảnh này là bởi một sự việc nhỏ xảy ra hồi tháng 12/2013, khi đó Jay đang trong một chuyến đi tới thành phố Bikaner, nằm trong vùng sa mạc của bang Rajasthan, Ấn Độ.

Ở một ga tàu đông đúc, Jay Weinstein nhìn thấy một người đàn ông mà anh rất muốn chụp hình nhưng lại ngại ngần. Ánh nhìn của người đàn ông nghiêm nghị, lạnh lùng khiến nhiếp ảnh gia ngay lập tức cảm thấy “chùn tay” bấm máy. Chính khoảnh khắc lưỡng lự, do dự đó đã đủ khiến linh hồn của một bức ảnh đẹp bị đánh mất.

Jay Weinstein “đầu hàng” trước ánh nhìn của người đàn ông và quyết định hướng ống kính đến những góc khác, tránh người đàn ông đó ra, cho tới khi anh nghe thấy giọng nói vui vẻ của người đàn ông cất lên: “Chụp hình cả tôi nữa!”.

Ngay lập tức, ống kính chuyển sang phía người đàn ông vừa mới lúc trước còn giữ vẻ mặt nghiêm nghị, khó gần, Jay Weinstein đề nghị: “Cười lên!”. Người đàn ông nhanh chóng thay đổi gương mặt, từ nụ cười của nhân vật tỏa ra những tia ấm áp trong đôi mắt, nụ cười nơi khóe miệng lộ nét vui tươi, hài hước mà trước đó Jay Weinstein chưa hề thấy.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 3.

 

Ngay cả dáng điệu của người đàn ông cũng đổi khác, bớt đi tính “phòng thủ”. Sau khi thực hiện bức ảnh đó, Jay Weinstein quyết định thực hiện một dự án nhiếp ảnh xoay quanh những gương mặt từ nghiêm nghị chuyển sang thân thiện mà anh bắt gặp dọc đường du lịch ở Ấn Độ.

“Vì vậy, tôi bảo họ cười” ra đời với mục đích ghi lại sự biến đổi bất ngờ mà một nụ cười có thể đem lại trên gương mặt người xa lạ.

Những nhân vật xuất hiện trong ảnh của Jay Weinstein không có tên tuổi rõ ràng, không có thông tin nghề nghiệp, chỉ có một gương mặt - không mang rồi mang nụ cười. Và khi nụ cười xuất hiện, mọi rào cản, nghi ngại sẽ bị phá vỡ… và “Vì vậy, tôi bảo họ cười”:

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 4.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 5.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 6.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 7.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 8.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 9.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 10.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 11.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 12.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 13.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 14.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 15.

 

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười” - Ảnh 16.

 

Bích Ngọc
Theo Bored Panda

MỚI NHẤT
Các “con” Thanh Bùi đạt giải vàng chương trình nghệ thuật châu Á
Các “con” Thanh Bùi đạt giải vàng chương trình nghệ thuật châu Á

(Dân trí) - Ngay sau khi ra mắt thành công MV đầu tay, vừa qua, 24/07, Soul club - nhóm các bạn trẻ đam mê âm nhạc và nghệ thuật đã cùng nghệ sĩ Thanh Bùi đại diện Việt Nam tham dự Asia Arts Festival lần thứ 4 tại Singapore và giành giải Vàng danh dự.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:45

Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”
Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”

Người làm thêm xe ôm, bốc vác, người buôn bất động sản, bán hàng online, người làm MC đám cưới, hát hội nghị, khá khẩm hơn thì lập gánh hát, mở công ty truyền thông… Đó là cách các nghệ sĩ sân khấu truyền thống vượt qua giai đoạn khó khăn cắt giảm, xã hội hóa để rồi mỗi đêm vẫn có thể gặp nhau nơi sân khấu đỏ đèn.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:08

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười”
Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười”

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ ghi lại được những hình ảnh không tin nổi về dòng nham thạch của ngọn núi lửa đang hoạt động. Dòng chảy đỏ rực trong lòng núi lửa tạo thành một hình… mặt cười kỳ quái.

Thứ hai, 01/08/2016 - 09:54

Tháng 7 và chuyện về những ca khúc tri ân liệt sĩ
Tháng 7 và chuyện về những ca khúc tri ân liệt sĩ

(Dân trí) - Tạm biệt tháng 7 - tháng có ngày tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Những câu chuyện xoay quanh những ca khúc như “Đất nước”, “Cỏ non Thành cổ”, “Màu hoa đỏ”… là tiêu điểm văn hóa tuần cuối tháng 7.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:16

Sự giản dị không ngờ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên
Sự giản dị không ngờ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên

(Dân trí) - Thuở ấy, các thí sinh tìm đến cuộc thi chỉ vì muốn được ngồi máy bay, được lưu lại trong phòng khách sạn và được làm việc cho công viên giải trí. Trách nhiệm của một Hoa hậu Hoàn vũ thời bấy giờ cũng rất nhỏ bé, chỉ cần xuất hiện trong các buổi chụp hình đồ bơi.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 09:20

Ngô Phương Lan mang bụng bầu đi chấm Bán kết toàn cầu Hoa hậu Bản sắc Việt
Ngô Phương Lan mang bụng bầu đi chấm Bán kết toàn cầu Hoa hậu Bản sắc Việt

(Dân trí) - Đêm Bán kết toàn cầu Hoa hậu Bản sắc Việt sẽ diễn ra vào tối nay (31/7) tại TP. Quy Nhơn, Bình Định. Ngoài thành phần giám khảo quen thuộc, đêm Bán kết sẽ có sự góp mặt của Hoa hậu Ngô Phương Lan và nhà báo Diễm Quỳnh ở hàng ghế giám khảo.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 04:49

Đinh Mạnh Ninh “cầu hôn” khiến nữ diễn viên Hàn Quốc bối rối
Đinh Mạnh Ninh “cầu hôn” khiến nữ diễn viên Hàn Quốc bối rối

(Dân trí) - Nam ca sĩ đi xuống hàng ghế khán giả, mời nữ diễn viên Hàn Quốc lên sân khấu. Trong khi thể hiện những lời ca ngọt ngào trong live concert “Đinh Mạnh Ninh Live!”, Đinh Mạnh Ninh có nhiều cử chỉ tình tứ “cầu hôn” Han Min Chae…

Chủ nhật, 31/07/2016 - 11:48

Chương trình của VTV khiến MC Phan Anh phải khóc
Chương trình của VTV khiến MC Phan Anh phải khóc

Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề "Chiều biên giới" với những ca khúc và hình ảnh những người lính khắp miền biên cương để giữ vững chủ quyền của đất nước khiến MC Phan Anh rơi nước mắt.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:22

Nhảy, múa hải ngoại đổ dồn về Việt Nam
Nhảy, múa hải ngoại đổ dồn về Việt Nam

Chưa bao giờ thị trường giải tríViệt chứng kiến nhiều sự trở về của các nghệ sĩ, biên đạo múa gốc Việtvốn thành danh ở nước ngoài trở về lập nghiệp, biểu diễn và tạo tiếngvang như hiện nay.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:11

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016
Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Chương trình “Người đẹp nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua 4 tập đầu tiên với 18 dự án của các thí sinh phía Nam, công chúng có cơ hội đồng hành cùng các cô gái đến nhiều địa phương còn khó khăn để chung tay giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:01

Người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất ở Hoa hậu VN 2016
Người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất ở Hoa hậu VN 2016

Bùi Nữ Kiều Vỹ thí sinh sở hữu vẻ đẹp phúc hậu và đậm chất Á Đông được xem là giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất tại chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 02:00

Tại sao có những người luôn bị “béo lên” khi chụp ảnh?
Tại sao có những người luôn bị “béo lên” khi chụp ảnh?

(Dân trí) - Đôi khi bạn thấy mình xuất hiện trong ảnh béo hơn trong thực tế mà không hiểu tại sao, cũng có những người thường bảo rằng họ bị béo lên khi chụp ảnh. Nghe có vẻ không đúng lắm, vì cân nặng không thể nào “xê dịch” chỉ vì một bức ảnh, nhưng đó… hoàn toàn là sự thật.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Chân dung tác giả Quốc huy Việt Nam qua lời kể của các thế hệ học trò
Chân dung tác giả Quốc huy Việt Nam qua lời kể của các thế hệ học trò

(Dân trí) - Mặc dù hoạ sĩ Bùi Trang Chước đã rời cõi tạm khá lâu nhưng các thế hệ học trò của ông là những hoạ sĩ nổi tiếng trong giới mỹ thuật Hà Thành thì vẫn còn nhớ như in hình ảnh người thầy rất đỗi tận tâm với nghề và có nhiều cống hiến cho nước nhà qua các công trình hình hoạ.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 11:45

Đổi thay “làng bích họa” ở ven biển Tam Kỳ
Đổi thay “làng bích họa” ở ven biển Tam Kỳ

(Dân trí) - Đúng một tháng sau khi làng bích họa hoàn thành, PV Dân trí đã trở lại và chứng kiến nhiều thay đổi ở làng chài ven biển này. Người dân phấn khởi hơn, cuộc sống vui vẻ hơn và công việc mưu sinh hàng ngày của người dân cũng giúp họ có thêm thu nhập.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 09:16

Lễ hội văn hóa kết nối mối lương duyên Việt Nam - Nhật Bản
Lễ hội văn hóa kết nối mối lương duyên Việt Nam - Nhật Bản

(Dân trí) - Tối 29/7, lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ ba được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Kết nối mỗi lương duyên” đã chính thức khai mạc.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 09:09

Khi đúng giờ chỉ là một khái niệm… “tương đối”
Khi đúng giờ chỉ là một khái niệm… “tương đối”

(Dân trí) - Thế nào là đúng giờ? Quan niệm về sự đúng giờ rất đa dạng. Ở Nhật, muộn một phút cũng là muộn. Ở Đức, đúng giờ là phải đến trước giờ hẹn 10 phút. Ở Kazakhstan (một quốc gia Trung Á), nếu chú rể có xuất hiện tại hôn lễ… muộn một chút, cô dâu cũng sẽ… thông cảm.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:11

Ca sĩ “hiện tượng mạng” lần đầu tiên tổ chức minishow tại Hà Nội
Ca sĩ “hiện tượng mạng” lần đầu tiên tổ chức minishow tại Hà Nội

(Dân trí) - Mai Trần Lâm, chàng trai dân tộc Tày được khán giả cổ vũ nồng nhiệt tại cuộc thi “Solo cùng Bolero”; người từng gây sốt trên mạng xã hội với clip “Câu chuyện đầu năm” với gần 3 triệu lượt truy cập sẽ tổ chức minishow tại Hà Nội vào tối ngày 30/7.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 02:36

Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” Tiếng hát mãi xanh 2016
Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” Tiếng hát mãi xanh 2016

(Dân trí) - Chưa từng nhận lời tham gia các chương trình tại Việt Nam với vai trò giám khả. Mới đây, danh ca Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” chương trình Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2016 khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 12:02

Hoa hậu Kỳ Duyên để tuột vai trò "Đại sứ" vào tay Á hậu Huyền My
Hoa hậu Kỳ Duyên để tuột vai trò "Đại sứ" vào tay Á hậu Huyền My

(Dân trí) - Mới đây, một kênh truyền hình đã chính thức chấm dứt hợp đồng “Đại sứ thương hiệu” với Hoa hậu Kỳ Duyên để mời Á hậu Huyền My đảm nhận vai trò này. Đây là đơn vị đầu tiên chấm dứt việc hợp tác với Kỳ Duyên sau những scandal ầm ĩ gần đây.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 08:07

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử
Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử

(Dân trí) - Năm 1934, tại một miền quê ở tỉnh Ontario, Canada, 5 chị em nhà Dionne là cặp sinh 5 đầu tiên sống sót khỏe mạnh trong lịch sử y học thế giới. Kể từ lúc cất tiếng khóc chào đời, định mệnh cuộc đời của những đứa trẻ nhà Dionne đã rất khác biệt.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 06:11

Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà Nội
Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 10/6 vừa qua, ông Phạm Đình Hoan - nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội) cùng các họa sĩ Ngọc Linh, Lê Lam, Thục Phi đã có đơn đề nghị lấy tên Danh họa Bùi Trang Chước - tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho một đường phố ở Hà Nội.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:21

Thiên thần mới của Victoria’s Secret ngỡ ngàng vì vẻ đẹp Việt Nam
Thiên thần mới của Victoria’s Secret ngỡ ngàng vì vẻ đẹp Việt Nam

(Dân trí) - Người mẫu nổi tiếng người Đan Mạch - Josephine Skriver (23 tuổi) - mới đây đã đăng tải nhiều bức ảnh ghi lại cuộc hành trình kỳ thú của cô ở Việt Nam.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 11:34

Trung Quốc “chật vật” giữ Vạn Lý Trường Thành
Trung Quốc “chật vật” giữ Vạn Lý Trường Thành

(Dân trí) - Vạn Lý Trường Thành - một công trình đáng kể của Trung Quốc - hiện đang rơi vào tình trạng… dần dần biến mất theo đúng nghĩa đen, khi người dân đến tham quan nơi này khi ra về đều không quên… mỗi người nhặt về một cục gạch.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:59

Cặp đôi phi dao đùa giỡn với tử thần ở Tìm kiếm Tài năng Mỹ
Cặp đôi phi dao đùa giỡn với tử thần ở Tìm kiếm Tài năng Mỹ

(Dân trí) - Tại Tìm kiếm Tài năng Mỹ năm nay, nhóm Deadly Games (Trò chơi tử thần) đưa đến những phần thi tài năng gây nghẹt thở vì mức độ rùng rợn, mạo hiểm tính mạng. Sự táo bạo, liều lĩnh của cặp đôi đã giúp họ tiến xa tại cuộc thi.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:27