Thứ sáu, 04/03/2016 - 06:46

Vận may có thể mua được không?

May mắn chỉ là ngẫu nhiên? - Người Nhật thì nghĩ khác! “Mua vận may” là một hoạt động không thể thiếu với người Nhật trong dịp đầu năm mới.

Người Nhật Bản nô nức “mua” may mắn ngày đầu năm mới
Người Nhật Bản nô nức “mua” may mắn ngày đầu năm mới

Khác với các nước cùng thuộc phương Đông, người Nhật đón Tết theo lịch dương nhưng không vì thế mà phai nhạt đi những dấu ấn văn hóa Á Đông. Theo truyền thống, vào những ngày đầu năm mới, mọi người cùng nhau đi lễ chùa để cầu mong sức khỏe, bình an, tài lộc. Mỗi năm, người Nhật sẽ chỉ đi ngôi đền, chùa mà có hướng tốt của năm đó. Người dân xứ sở hoa anh đào thường ăn canh bánh dày Ozoni vào mùng 1 Tết để tỏ lòng sùng kính các vị thần, ăn mỳ Toshikoshi soba cầu sự trường thọ. Vậy còn may mắn?

Văn hóa mua túi may mắn Fukubukuro đã có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản
Văn hóa mua túi may mắn Fukubukuro đã có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, trong những ngày đầu năm mới, bạn có thể bắt gặp trên bất cứ con phố nào cảnh tượng đoàn người xếp hàng dài để mua túi Fukubukuro. Điểm hấp dẫn nhất của chiếc túi đại cát đại lộc Fukubukuro là giá trị của những món hàng trong túi luôn cao hơn so với số tiền mà bạn bỏ ra để mua túi rất nhiều. Thử tưởng tượng, bạn chỉ bỏ ra 100.000đ, nhưng món hàng bạn nhận được có thể có giá trị lên tới 500.000đ. Sự kích thích càng được tăng lên khi vật phẩm trong chiếc túi là hoàn toàn bí mật cho đến khi người mua mở nó ra.

Không chỉ là truyền thống đón tài lộc đầu năm, Fukubukuro nhìn sâu xa hơn chính là quan niệm của người Nhật về may mắn: Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được vận may, may mắn là do mình tìm kiếm, do mình lựa chọn – và Fukubukuro chính là một biểu tượng mang ý nghĩa như vậy. Suốt hơn 100 năm qua, câu chuyện về túi may mắn Fukubukuro đã trở thành một đặc sản văn hóa Nhật, một sự kiện mua sắm hấp dẫn nhất và được chờ đón nhất trong năm tại xứ phù tang.


Bạn sẽ luôn được nhiều hơn so với số tiền mình bỏ ra khi mua chiếc túi “biết đẻ tiền” Fukubukuro này.

Bạn sẽ luôn được nhiều hơn so với số tiền mình bỏ ra khi mua chiếc túi “biết đẻ tiền” Fukubukuro này.

Trong tháng 3 này, bạn không chỉ “mắt thấy tai nghe” mà còn được chân thực trải nghiệm đặc sản văn hóa này trong chương trình “Quà Nhật Bản – Lộc tân niên” của Mitsubishi. Món quà đại cát Fukubukuro với giá trị đặc biệt mang ý nghĩa phát tài phát lộc sẽ được Mitsubishi Motors đưa về Việt Nam để dành tặng cho các khách hàng tại sự kiện diễn ra ở các đại lý Mitsubishi trên cả nước như một lời cầu chúc năm mới may mắn và hanh thông. Bước chân vào không gian của sự kiện, bạn ngay lập tức sẽ được “bao vây” bởi “bầu không khí may mắn” đậm chất Nhật. Thưởng thức bánh Mochi trường thọ, thử nghiệm các trò chơi truyền thống Kendama, Hamaya hay Daruma Otoshi…., - hãy chuẩn bị tinh thần để “lấy hên” liên tục dịp đầu năm đồng thời trải nghiệm những đặc sắc tinh hoa của văn hóa xứ sở Mặt Trời mọc.

Lịch sự kiện tại các đại lý Mitsubishi trên cả nước và thông tin chi tiết chương trình vui lòng xem tại: www.mitsubishi-motors.com.vn

Mới nhất