Thứ tư, 24/08/2016 - 09:48

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu

Dân trí

Tinh thần Olympic sẽ hiện diện tại một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu - 1

Vận động viên thể dục nghệ thuật người Mỹ Gabby Douglas đã vừa đoạt được thành tích vàng tại Thế vận hội Olympic Rio, cô là một trong những niềm tự hào lớn nhất của đoàn vận động viên Mỹ góp mặt tại Thế vận hội. Sắp tới đây, Gabby Douglas sẽ có một trải nghiệm đặc biệt, chuyển từ lĩnh vực thể thao sang làm giám khảo cho cuộc thi nhan sắc Miss America.

Gabby Douglas, 20 tuổi, đã từng giành ba huy chương vàng ở hai kỳ Thế vận hội - Olympic London 2012 và Rio 2016 - ở hạng mục thể dục nghệ thuật toàn năng đồng đội và cá nhân nữ.

Douglas là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Olympic đoạt huy chương vàng ở hạng mục toàn năng cá nhân nữ và là vận động viên thể dục nghệ thuật đầu tiên trong lịch sử thể thao Mỹ đoạt huy chương vàng Olympic ở cả 2 hạng mục toàn năng đồng đội và cá nhân tại cùng một kỳ Thế vận hội.

Tại kỳ Thế vận hội vừa qua, Gabby Douglas đã cùng với các đồng đội đoạt huy chương vàng ở bộ môn thể dục nghệ thuật toàn năng đồng đội nữ. Ngay sau khi trở về từ Rio, cô đã nhận được lời mời của ban tổ chức Miss America tham gia làm giám khảo cho cuộc thi được tổ chức vào tháng tới.

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu - 2

Là một vận động viên được công chúng Mỹ ngưỡng mộ, sự nghiệp thể thao thành công của Gabby Douglas đã khiến câu chuyện về cuộc đời cô được chuyển thể thành một bộ phim tiểu sử có tên “The Gabby Douglas Story” ra mắt hồi năm 2014 và một seri truyền hình thực tế xoay quanh cuộc sống gia đình cô có tên “Douglas Family Gold” - hiện đang lên sóng truyền hình Mỹ.

Chia sẻ cảm nhận về việc được mời làm giám khảo Miss America, Douglas cho biết: “Hoa hậu Mỹ Miss America là một sự kiện ấn tượng và tôi rất phấn khích khi có được cơ hội làm giám khảo tại cuộc thi. Những thí sinh tham gia tranh tài là những ví dụ điển hình về mẫu phụ nữ mạnh mẽ trên khắp nước Mỹ và tôi đặc biệt trông đợi được chứng kiến sức mạnh cùng vẻ đẹp hiện diện ở từng thí sinh”.

Thông tin về việc Douglas trở thành giám khảo cuộc thi Hoa hậu Mỹ được đưa ra chỉ một ngày sau khi diễn ra lễ bế mạc Olympic Rio và Douglas trở về Mỹ với tấm huy chương vàng Olympic thứ 3 trong sự nghiệp.

Thực tế, tại kỳ Thế vận hội vừa qua, mặc dù đạt được thành tích cao, nhưng Douglas vẫn vấp phải những vấn đề khó khăn trên mạng xã hội, khi từ quê nhà, có nhiều bình luận chỉ trích diện mạo của cô hay như cách cô đứng nghiêm khi quốc ca Mỹ cất lên thay vì đặt tay lên ngực trong lúc cử hành nghi thức trao giải.

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu - 3

Một số chuyên gia lại cho rằng cách thể hiện của Douglas chưa đủ sự hăng hái, nhiệt tình cần thấy ở một vận động viên thể dục nghệ thuật, cô khá “cứng” và “lạnh”. Vì những dư luận trái chiều phải đương đầu trên mạng xã hội, Douglas đã ngừng lên mạng xem thông tin trong thời gian tham gia thi đấu ở Olympic Rio để tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Chia sẻ về những dư luận trái chiều xoay quanh những chi tiết bên lề, thay vì quan tâm tới thành tích thi đấu ấn tượng của mình, Douglas cho biết: “Tôi ngồi lại và không hiểu lý do tại sao mình lại gặp phải những ý kiến khắt khe, soi mói như vậy”.

“Họ bình luận về cách để tóc của tôi, về việc tôi không đặt tay lên tim mình khi nghe quốc ca, về việc tôi không nở nụ cười rạng rỡ khi xuất hiện trong khuôn hình… Tất cả đều chỉ trích tôi… Chắc chắn là tôi không cảm thấy vui vẻ dễ chịu gì, đối với tôi, đó còn là điều cay đắng, đau lòng”.

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu - 4

Tuy vậy, với vị trí mới tại cuộc thi nhan sắc Miss America, Douglas đã nhận được sự bù đắp xứng đáng sau những bất công cô phải đối diện đến từ một bộ phận dư luận. Hồi tháng 7 vừa qua, một dòng búp bê Barbie mới đã được sản xuất với diện mạo giống như Douglas để tôn vinh những thành tích mà cô đã đạt được trong sự nghiệp thể thao.

Bích Ngọc
Theo Guardian