Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh "da giấy"

(Dân trí) - Cô gái người Brazil - Fernanda Tanajura mắc phải một bệnh da hiếm gặp khiến cô luôn phải sống trong những vết tổn thương đau đớn và làn da không bao giờ ở trong trạng thái bình thường.

Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 1

Dù gặp phải bệnh da bẩm sinh và hiếm thấy, nhưng Fernanda Tanajura vẫn tự tin chụp hình và sử dụng mạng xã hội.

Dù gặp phải bệnh da bẩm sinh và hiếm thấy, nhưng Fernanda Tanajura vẫn tự tin chụp hình và sử dụng mạng xã hội, cô gái trẻ hiện mới ngoài 20 tuổi thậm chí còn bày tỏ ước mơ trở thành người mẫu.

Fernanda bị bệnh da bẩm sinh hiếm gặp, làn da của cô rất mỏng manh và dễ bị tổn thương, mà nhiều người vẫn gọi là bệnh "da giấy" với hàm ý da mỏng như tờ giấy. Vùng da thường bị tổn thương nhất chính là da tay, tình trạng này khiến cơ tay dần suy nhược.

Fernanda phải thường xuyên dưỡng ẩm cho da, phải luôn đeo băng tay để giảm những tổn thương gặp phải. Dù ngoại hình không bao giờ thoát khỏi những vết tổn thương và những sự phiền toái, nhưng Fernanda cho biết cô đã học được cách yêu thương bản thân.

Fernanda cũng tự tin chia sẻ rằng cô chưa bao giờ ngần ngại trước việc hẹn hò, căn bệnh "da giấy" cũng chưa bao giờ trở thành vấn đề trong các mối quan hệ tình cảm của cô.

Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 2

Fernanda sống ở bang Bahia, Brazil

Fernanda sống ở bang Bahia, Brazil. Thuở nhỏ, Fernanda không thể vui chơi thoải mái như các bạn bè, nhưng cô có một may mắn là những người bạn của cô từ trước đến nay chưa bao giờ gây ra cho cô những nỗi buồn.

Dù cuộc sống của Fernanda phải chịu rất nhiều hạn chế, nhưng cô luôn cố gắng sống độc lập nhất có thể. Fernanda cũng không bỏ lỡ những niềm vui trong cuộc sống như việc trang điểm hay hẹn hò. Cô đã tìm ra cách trang điểm phù hợp với mình để không gây tổn thương, kích ứng da.

Fernanda cho biết cô may mắn nhận được tình yêu thương của gia đình và bạn bè, trên mạng xã hội, cô cũng nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng. Đôi khi cô cũng gặp phải những người đưa ra các bình luận ác ý, nhưng phần lớn cộng đồng mạng tương tác với cô đều rất tích cực và họ chính là động lực để cô tự tin sử dụng mạng xã hội.

Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 3

Fernanda cho biết cô may mắn nhận được tình yêu thương của gia đình và bạn bè.

"Tình trạng da của tôi là bẩm sinh và hiếm gặp, căn bệnh này gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đời sống của tôi. Tôi phải liên tục dưỡng ẩm và thay đồ, thay băng gạc, phải thường xuyên tới gặp bác sĩ. Dù vậy, cuộc sống của tôi về cơ bản là vui vẻ bởi tôi nhận được nhiều yêu thương từ gia đình và bạn bè.

Tôi đã học được cách thích ứng với điều kiện sức khỏe của mình và hầu như có thể tự làm được mọi việc. Tình trạng bệnh của tôi cũng chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy khó khăn trong các mối quan hệ. Tôi đã từng có những người bạn trai.

Tôi không cần sự thương hại và cũng không hề sống yếu đuối, nhu nhược, hay cần được mọi người thương cảm, nâng niu. Tôi chỉ cần sự tôn trọng. Tôi muốn bản thân sống tích cực và ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành người mẫu", Fernanda cho hay.

Fernanda Tanajura - cô gái xinh đẹp mắc bệnh "da giấy":

Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 4
Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 5
Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 6
Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 7
Ước mơ làm người mẫu của cô gái xinh đẹp mắc bệnh da giấy - 8