Ức gà cuộn nấm hương áp chảo cực ngon
(Dân trí) - Ức gà là phần thịt khá khô và khó ăn, bạn có thể biến tấu và tăng hương vị cho phần thịt này bằng cách làm món ức gà cuộn nấm hương áp chảo nhé.
Nguyên liệu cần có:
2 miếng ức gà
4 cây nấm hương 20g
60g thịt heo xay
150g cơm trắng
20g cà rốt
15g tương ớt
30g nước sốt mè
30g sốt mayonnaise.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm và muối loãng trong khoảng 15 phút cho nở. Thái nấm đông cô thật mỏng trộn với thịt heo xay, nêm 1 ít tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Bước 2: Thái ức gà thành miếng lớn, mỏng để có thể cuộn thịt và nấm vào bên trong. Cuộn tròn lại với nhân thịt lợn xay với nấm ở giữa. Cuộn chặt tay trong miếng bọc thực phẩm buộc chặt hai đầu. Dùng đầu nhọn đâm vài chỗ trên cuộn thịt. Quay trong lò vi sóng 5 phút hoặc có thể hấp chín.
Bước 3: Cuộn thịt gà sau khi làm chín sẽ áp chảo cho hơi vàng hai mặt, tiếp tục cho hỗn hợp (xốt mè rang, mayonnaise, tương ớt) lên trên và đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Để miếng thịt nghỉ trong 5 phút sau đó cắt thành những khuôn nhỏ và bày ra đĩa cho cả nhà thưởng thức.