Tương lai của các đêm nhạc là đây?

(Dân trí) - Mới đây, nhóm nhạc The Flaming Lips đã tổ chức một đêm nhạc giãn cách xã hội khá lạ lùng khi mỗi người “quẩy” trong một trái bóng cao su khổng lồ.

Tương lai của các đêm nhạc là đây?

Trong khi dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc tổ chức các sự kiện âm nhạc tập trung đông người vẫn đang diễn ra rất cầm chừng và có tính thăm dò. Nhiều biện pháp khác nhau đã được áp dụng trong cách thức tổ chức các đêm nhạc với hy vọng đảm bảo việc phòng dịch.

Mới đây, nhóm nhạc The Flaming Lips đã tổ chức một đêm nhạc giãn cách xã hội khá lạ lùng khi mỗi người “quẩy” trong một quả bóng cao su. Diện mạo đêm nhạc kỳ lạ ấy đã thực sự gây ấn tượng với công chúng.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh buổi biểu diễn cho thấy một nhóm khán giả vào khoảng 100 người, mỗi người ở trong một quả bóng cao su. Sự kiện này đã vừa được tổ chức ở thành phố Oklahoma City (Mỹ) hồi đầu tuần này. Đây được xem là một thử nghiệm thú vị dành cho những buổi biểu diễn âm nhạc quy mô nhỏ trong tương lai khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Trong suốt quá trình diễn ra đêm nhạc, các nghệ sĩ cũng như khán giả sẽ ở trong trái bóng cao su trong suốt của họ. Những hình ảnh được ghi lại tại buổi biểu diễn đặc biệt này sẽ xuất hiện trong MV ca nhạc mới của nhóm The Flaming Lips.

Tương lai của các đêm nhạc là đây? - 1

Ý tưởng về đêm nhạc “giãn cách xã hội” trong những trái bóng cao su được nhóm The Flaming Lips bàn bạc từ hồi tháng 5 năm nay.

Chia sẻ với báo chí, trưởng nhóm The Flaming Lips - Wayne Coyne cho hay: “Tôi tin rằng chẳng ai trong chúng ta có thể hình dung hồi đầu năm 2020 rằng dịch bệnh này lại có thể kéo dài dai dẳng đến tận bây giờ vẫn chưa kết thúc.

“Tôi nghĩ nhiều người cho rằng rồi dịch bệnh sẽ sớm qua đi, nhưng rồi nó vẫn chưa qua và chúng ta buộc phải nghĩ ra cách để đối diện, đương đầu với chuyện này”.

Ý tưởng về đêm nhạc “giãn cách xã hội” trong những trái bóng cao su được nhóm The Flaming Lips bàn bạc từ hồi tháng 5 năm nay.

Thực tế, trưởng nhóm Wayne Coyne đã sử dụng trái bóng cao su của riêng mình để có thể “bước đi” trên đám đông khán giả một cách dễ dàng và an toàn kể từ năm 2004: “Tôi rất thích diện mạo của những đêm nhạc sử dụng bong bóng cao su khổng lồ, hơn thế, giải pháp này còn giúp chúng ta có thể phấn khích hết mức, có thể hét lên sung sướng mà không sợ hơi thở của mình và của những người xung quanh có mang... virus gây bệnh hay không.

Tương lai của các đêm nhạc là đây? - 2

Tương lai của các đêm nhạc là đây?

“Biện pháp này có thể khiến chúng tôi và các fan của mình quên đi nhiều lo âu và chỉ còn biết phấn khích hết mức. Những giới hạn vẫn được duy trì, mọi người đều được bảo vệ, làm được điều này khiến chúng tôi cảm thấy mình đã thành công một phần”.

Một khán giả có mặt tại đêm nhạc - anh Dayzie Smith chia sẻ: “Trái bóng cao su rất lớn nên tôi cảm thấy rất thoải mái, không bị gò bó. Âm thanh khi đi qua lớp màng cao su đã bị biến đổi ít nhiều và có phần giống như thể bạn đang nghe nhạc dưới nước, nhưng yên tâm là không bị biến đổi quá nhiều đâu”.

Đang được quan tâm