Tùng Dương, Văn Mai Hương hội ngộ trong chương trình đặc biệt sau Táo Quân

Phương Nhung

(Dân trí) - Các ca sĩ Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang… sẽ cùng hội ngộ trong chương trình đặc biệt phát sóng sau Giao thừa.

NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Quyền Linh… cùng các ca sĩ Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang… và 5 MC Đinh Tiến Dũng, Mỹ Vân, Mỹ Lan, Danh Tùng, Thùy Linh hội ngộ trong chương trình nghệ thuật "Cảm hứng bất tận - Những vùng đất diệu kỳ", cùng khắc họa vẻ đẹp mọi miền đất nước khi xuân về.

Với mong muốn mang đến cho khán giả cả nước cùng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khoảnh khắc giao thừa trọn vẹn cùng những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm nét truyền thống cũng như hiện đại, Ban Văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình đặc biệt chào xuân mới sau thời khắc giao thừa.

Tùng Dương, Văn Mai Hương hội ngộ trong chương trình đặc biệt sau Táo Quân - 1

5 MC nổi tiếng cùng dẫn dắt (Ảnh NSX).

"Cảm hứng bất tận - Những vùng đất diệu kỳ" được khởi nguồn từ cảm hứng về những vùng đất dường như bị ngủ yên suốt 2 năm đại dịch vừa qua.

Giờ đã đến lúc chúng ta cùng gợi lại những vùng đất diệu kỳ ấy để khơi gợi những xúc cảm của các chuyến đi sau đại dịch, nhất là những chuyến đi khám phá đất nước vào xuân và đón không khí Tết đặc trưng ở mỗi ngôi làng Việt Nam.

Trong suốt chương trình, những vùng đất, văn hóa, con người… đặc sắc suốt chiều dài mảnh đất hình chữ S thân yêu sẽ lần lượt xuất hiện cùng sự tham gia của các diễn viên truyền hình nổi tiếng như: NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Quyền Linh, Đỗ Duy Nam…, những vlogger du lịch hàng đầu như Chan La Cà, Fahoka Xê Dịch, Hoàng Nam, Trung Quân idol...

Tùng Dương, Văn Mai Hương hội ngộ trong chương trình đặc biệt sau Táo Quân - 2

Trong suốt chương trình, những vùng đất, văn hóa, con người… đặc sắc suốt chiều dài mảnh đất hình chữ S thân yêu sẽ lần lượt xuất hiện (Ảnh NSX).

Những nghệ sĩ này sẽ là người dẫn dắt, truyền cảm hứng, gửi những thông điệp ý nghĩa tới khán giả về những mảnh đất, những xứ sở kỳ diệu tràn đầy sắc xuân và chứa đựng không gian văn hóa đậm đặc, nổi bật trên đất nước Việt Nam.

Đó là Điện Biên với ngôi làng mắc ca, Hà Giang với bánh chưng gù, Hà Nam với làng trường thọ, Quảng Nam rực rỡ với làng bích họa Tam Thanh, Tây Nguyên nắng gió với tết người Ba Na, Ninh Thuận với người Chăm cùng gốm và điệu múa huyền thoại trên cát nóng, và Đồng Tháp với làng hoa Sa Đéc ngập sắc xuân…

Những "xứ sở kỳ diệu" này sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn toàn diện, chân thực về Tết 2022 trên khắp các nẻo đường đất nước. Ê-kíp thực hiện kỳ vọng sẽ gửi tới khán giả một chương trình hấp dẫn, độc đáo và giới thiệu được những đặc sản văn hóa, cảnh sắc tươi đẹp khắp tổ quốc thân thương của chúng ta trong thời khắc đón Xuân mới.

Chương trình được phát sóng sau Giao thừa 1h00 ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết)trên VTV1, 20h10 ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết) trên VTV1, 14h30 ngày 2/2/2022 (mùng 2 Tết) trên VTV3 và trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đan xen chương trình sẽ là những tiết mục nghệ thuật được lấy chất liệu từ chính các vùng đất đó, được thực hiện bởi các nhà sản xuất nổi tiếng hòa âm phối khí hoàn toàn độc đáo, mới lạ dựa trên chất liệu dân ca, dân gian vùng miền với bàn tay phù thủy của Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh.

Tùng Dương, Văn Mai Hương hội ngộ trong chương trình đặc biệt sau Táo Quân - 3

Ca sĩ Tùng Dương tham gia trình diễn (Ảnh NSX).

Chương trình hội tụ loạt nghệ sĩ hàng đầu như: Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang, Hương Ly, Uni5, Bảo Trâm, Yến Lê, Đông Hùng, Phạm Anh Duy, Đinh Kai, CLB Ngôi sao nhỏ… hứa hẹn sẽ mang đến một "bữa tiệc" âm nhạc thịnh soạn, đặc sắc, nhiều màu sắc và đặc biệt lạ tai.

Đặc biệt, trong chương trình năm nay, lần đầu tiên ca khúc được viết riêng cho "Cảm hứng bất tận" được trình diễn trên sân khấu do Erik và Văn Mai Hương thể hiện, đây được coi là ca khúc nhận diện của chương trình.

Sân khấu chương trình "Cảm hứng bất tận- Những vùng đất diệu kỳ" được ghi hình tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam. Với sự kết hợp sân khấu thực tế và công nghệ ảo tăng cường, khán giả sẽ thực sự mãn nhãn với từng tiết mục nghệ thuật. Sân khấu "Cảm hứng bất tận" năm nay sẽ là một sân khấu bo tròn, biểu tượng cho sự gắn kết khăng khít cùng vượt qua đại dịch của cả nước, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và hướng tới những vùng đất diệu kỳ cho mỗi người.

Tùng Dương, Văn Mai Hương hội ngộ trong chương trình đặc biệt sau Táo Quân - 4

Ca sĩ Văn Mai Hương, Erik (Ảnh NSX).

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng chia sẻ: "Những vùng đất diệu kỳ" là cái tên chương trình mà tôi trăn trở suốt nửa năm covid 2021. Đó là quãng thời gian mà thói quen xê dịch và nhâm nhi thưởng thức văn hóa, con người và cảnh đẹp đất nước từng là "món ăn tinh thần" không thể thiếu bị kìm hãm vì đại dịch. 

Trong bối cảnh chúng ta đang chủ trương "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", mọi người dân trên dải đất hình chữ S đều được tiêm vắc- xin thì chúng tôi hy vọng, những vùng đất diệu kỳ mà "Cảm hứng bất tận" mang tới cho khán giả dịp tết năm nay sẽ như một sự gợi mở cho các chuyến đi sau đại dịch để khám phá vẻ đẹp của các vùng miền khắp cả nước cho khán giả truyền hình"

Sự dẫn dắt của 2 MC Đinh Tiến Dũng và Thùy Linh tại trường quay cùng những câu chuyện nơi mọi miền tổ quốc với người dẫn chương trình trên khắp mọi miền đất nước: Mỹ Vân, Danh Tùng, Mỹ Lan sẽ cùng tạo nên một sự kết nối tuyệt vời để người xem thấy được toàn cảnh mùa Xuân đang về ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S.