Tùng Dương, Uyên Linh hội ngộ trong "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Ca sĩ Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý cùng nhiều nhân vật truyền cảm hứng sẽ hội ngộ khán giả trong chương trình nghệ thuật chào năm mới "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022".

Chương trình nghệ thuật đón năm mới "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ phát sóng lúc 22h thứ 6 ngày 31/12/2021 trên kênh VTV1.

Lựa chọn hình ảnh "Những con đường" xuyên suốt chương trình, "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" mở ra một không gian mới mẻ, rộng mở và giàu cảm xúc. Trong năm 2021, mỗi người đều có một con đường riêng để vượt qua một năm đầy thách thức. Trên hành trình đó, đã có nhiều giá trị lớn lao, ý nghĩa mang tới cho cộng đồng.

Tùng Dương, Uyên Linh hội ngộ trong Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 - 1

Ca sĩ Uyên Linh, Tùng Dương, Văn Mai Hương cùng biểu diễn trên sân khấu (Ảnh: VTV).

Tiết mục nhạc kịch "Phía sau rào chắn" lấy bối cảnh của TPHCM trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 sẽ mở đầu cho câu chuyện của những con đường. Phía sau rào chắn là những con đường bị ngăn cách, vắng bóng chân người.

Với chùm ca khúc "Không ai bỏ lại phía sau", "Câu chuyện hồi sinh", "Ta sẽ hồi sinh ARISE'21", MV "Điều phi thường nhỏ bé" đưa khán giả đến với những hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch, những chuyến xe lên đường vào điểm nóng, sức mạnh của tình người, sự đồng lòng của người dân... Trên con đường ấy, những ước mơ, tình yêu thương cùng sự nỗ lực vượt bậc để có được "bình thường mới" đã mở ra nhiều cơ hội.

Cuộc trò chuyện giữa nhà báo Tạ Bích Loan và khách mời đề cập về con đường sáng tạo, tiên phong sáng tạo vì con người, giúp sự sống hồi sinh. Đó là những con đường màu xanh trên nhiều lĩnh vực, là câu chuyện của người Việt trên thế giới với tinh thần vươn lên mạnh mẽ.

Tùng Dương, Uyên Linh hội ngộ trong Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 - 2

Lê Cát Trọng Lý (Ảnh: VTV).

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là hình ảnh sân khấu được dựng theo hình ảnh một con đường. Không gian này đã tạo nhiều hứng khởi cho chính các nghệ sĩ.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ đã lâu lắm anh mới biểu diễn trên một sân khấu rộng lớn, huy hoàng mà ở đó các nghệ sĩ thoải mái bay bổng với hết khả năng của mình. Nam ca sĩ sẽ gửi tới khán giả những bài hát đã nằm trong trái tim người nghe "Quê tôi" - "Ôi quê tôi" - "Quê nhà" và một tiết mục tam ca cùng Uyên Linh, Văn Mai Hương.

Ca sĩ Uyên Linh cũng đầy hào hứng với phần trình diễn của mình trong chương trình. Cô dành tặng khán giả một ca khúc được ghi dấu ấn trong năm 2021 - "Giữa đại lộ Đông Tây".

Âm nhạc đóng vai trò là sợi dây kết nối thể hiện tinh thần của "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022". Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng đảm nhiệm toàn bộ mảng âm nhạc trong chương trình với sự tham gia của các ca sĩ có tác phẩm nổi bật trong năm như Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý, Anh Tú, Bảo Trâm, Đông Hùng, Sofia, Juky San, Osad, ban nhạc Bức tường, nhóm nhạc Oplus, Da LAB...

Tùng Dương, Uyên Linh hội ngộ trong Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 - 3

NSND Thu Hà, Tú Oanh giao lưu cùng "Giáo sư Cù Trọng Xoay" (Ảnh: VTV).

Đạo diễn chương trình Nguyễn Diệp Chi chia sẻ: "Mỗi nghệ sĩ sẽ mang tới một câu chuyện và họ sẽ kể trên con đường của riêng mình. Chúng tôi hy vọng ở phía cuối con đường sẽ gặp gỡ với những xúc cảm, kỷ niệm của khán giả để có thể mang lại dấu ấn riêng cho chương trình".

"Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" có sự xuất hiện của nhiều nhân vật truyền cảm hứng với những câu chuyện lay động, những niềm tích cực được lan tỏa, qua phần dẫn dắt của người dẫn chương trình - "Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng. Những con đường luôn được mở ra, hành trình của mỗi người sẽ tiếp tục hướng về phía trước.