Từ tiếng cười “dễ dãi” của Trấn Thành: Duyên, vụng cách nhau… một ly?

(Dân trí) - Vì tiếng cười thiếu tiết chế trên ghế nóng trong một chương trình gameshow giải trí mà Trấn Thành bị dư luận chỉ trích “cười dễ dãi”. Trong khi đó BTV Hoài Anh vô tình bật cười ở chương trình đòi hỏi sự nghiêm túc thì nhận lại nhiều… lời khen!

Diễn viên hài Trấn Thành có lẽ đang “khóc dở mếu dở” khi bỗng dưng trở thành tâm điểm bị khán giả chê bai vì cho rằng anh “cười dễ dãi” khi ngồi ghế giám khảo chương trình “Thách thức danh hài”. Trong phần thi của thí sinh Lê Tấn Lợi ở tập cuối chương trình, diễn viên hài Trấn Thành đã bật cười cả…5 vòng, trong khi giám khảo - diễn viên hài Trường Giang không hề… nở nụ cười.

Rất nhiều ý kiến của độc giả cũng cho rằng “Trấn Thành quá dễ dãi” như độc giả Mai Nguyễn. Độc giả Chương Nguyễn viết: “Thật sự diễn không có gì là hài cả, nhưng không hiểu sao Trấn Thành cười suốt. Theo mình, Trường Giang hay hơn và nhận xét chuẩn hơn Trấn Thành nhiều. Mình thấy chả có gì để cười mà Trấn Thành cười ngả nghiêng. Làm giám khảo mà thích thì cười, cười vô tội vạ, chẳng ra làm sao cả”.

Độc giả Nguyễn Hoàng Vũ còn thẳng thắn khuyên Trấn Thành nên từ chối làm giám khảo mùa sau: “Theo tôi thì mùa sau anh từ chối làm giám khảo đi. Nói không phải là ghét chứ Tấn Lợi diễn chả có gì mắc cười. Bà cô giáo Youtube còn hay, Trường Giang cũng phải cười mà 5 vòng của Tấn Lợi Trường Giang không nhếch môi lấy một lần. Nhạt!...”

Rất nhiều ý kiến so sánh sự đối lập giữa Trường Giang và Trấn Thành trên ghế nóng. Trong khi Trường Giang không thể cười thì Trấn Thành bật cười ngon lành cả... 5 lần.
Rất nhiều ý kiến so sánh sự đối lập giữa Trường Giang và Trấn Thành trên ghế nóng. Trong khi Trường Giang không thể cười thì Trấn Thành bật cười "ngon lành" cả... 5 lần.

Giám khảo các chương trình truyền hình cũng như làm dâu trăm họ. Khi người xem hòa cùng tiếng cười của họ nghĩa là có sự đồng điệu, còn khi người xem “cười” tiếng cười của họ nghĩa là họ chưa thành công. Trấn Thành đã thành công ở nhiều chương trình, nhưng lần này anh chưa tròn vai và dường như, anh cũng nhận cái sai của mình trên trang cá nhân.

Trước đó, tại gameshow “Giọng ải giọng ai”, nam diễn viên hài này cũng bị đồng nghiệp chê vô duyên. Cụ thể, diễn viên Thu Trang, MC Đại Nghĩa đồng loạt phản ứng khi Trấn Thành đùa lạc lõng…

Từ tiếng cười bị cho là dễ dãi của Trấn Thành lại nhớ đến nữ ca sĩ Mỹ Tâm. “Họa mi tóc nâu” luôn bị khán giả “soi” lời ăn tiếng nói mỗi khi xuất hiện trên ghế nóng các chương trình gameshow. Khán giả từng chứng kiến cảnh nữ ca sĩ cười ngặt nghẽo trước một màn trình diễn ngộ nghĩnh. Hoặc, nữ ca sĩ có thể biểu lộ trạng thái ngán ngẩm trước màn trình diễn tệ hại mà không ngại đụng chạm đến ai.

Ca sĩ Bằng Kiều từng nhận xét: “Mỹ Tâm… không duyên và đôi lúc hơi hồn nhiên quá”. Theo nam ca sĩ, cùng một câu chuyện cười, nếu qua lời người khác sẽ rất thú vị nhưng qua lời Mỹ Tâm thì câu chuyện kết thúc khác hoàn toàn…

Bản thân Mỹ Tâm cũng không ngại ngần thừa nhận mình “vô duyên một cách tự nhiên” khi ngồi trên ghế nóng The Voice 2015. Cô chia sẻ trước hàng ngàn khán giả truyền hình, rằng mình “không dám cười nhiều nữa vì sợ bị nói là vô duyên”… Tuy nhiên, theo thời gian Mỹ Tâm dần kiểm soát được trạng thái cảm xúc, biến sự vô duyên của mình thành… có duyên, chiếm được thiện cảm của khán giả.


Hình ảnh BTV Hoài Anh lấy tay che miệng khi bật cười theo phản xạ tự nhiên đã lên sóng truyền hình và nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Hình ảnh BTV Hoài Anh lấy tay che miệng khi bật cười theo phản xạ tự nhiên đã lên sóng truyền hình và nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Từ tiếng cười “nhạt” của Trấn Thành, Mỹ Tâm, người ta lại liên tưởng tới nụ cười từng “gây bão” cộng đồng mạng của BTV Hoài Anh. Vô tình bật cười trong chương trình đòi hỏi sự nghiêm túc như bản tin Thời sự phát sóng cuối năm ngoái, thay vì bị chỉ trích, chị lại nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Nhiều bình luận của khán giả đều cho rằng khoảnh khắc bật cười của Hoài Anh xuất phát từ cảm xúc thật, đẹp, duyên và rất đáng yêu.

“Mấy năm gần đây, chị ấy toàn dẫn Thời sự, chính luận nên lúc nào mặt cũng nghiêm túc. Bất chợt nhìn thấy nụ cười này của chị thấy duyên không tả nổi, ấn tượng luôn”, độc giả Sơn Nguyễn bày tỏ. Độc giả Nguyễn Tiến Kính viết: “Nụ cười đẹp và duyên quá, nhìn rất đáng yêu như vậy không sao cả. Tôi nghĩ thỉnh thoảng nên cười cho chương trình thời sự đỡ căng thẳng trang nghiêm vốn có.” “Rất xinh đẹp, nụ cười duyên. Cười theo phản xạ tự nhiên không vấn đề gì”, độc giả Dương Đức Lợi đồng quan điểm. Thậm chí độc giả Thanh ở Đồng Tháp còn tiếc nuối: “Sự cố hiếm gặp này thật đáng yêu và thật đáng buồn là nó sẽ… không lặp lại!”...

Có thể thấy rằng, người của công chúng luôn bị khán giả “soi” rất kỹ. Nếu nụ cười xuất phát từ cảm xúc thật, đúng nơi, đúng lúc, sẽ lấy được thiện cảm của khán giả! Ngược lại, sự “hào phóng” tiếng cười không đúng nơi, đúng chỗ sẽ bị khán giả nhìn nhận là… vô duyên!

Nguyễn Hằng