Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống

(Dân trí) - Một gia đình ở hạt Hertfordshire (Anh) muốn xây dựng một ngôi nhà nhỏ xinh ở sau vườn để làm nơi nghỉ ngơi, tận hưởng mùa hè, nhưng họ đã bị sốc khi nhìn những báo giá vật liệu và công xây dựng.

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 1

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống với giá cực rẻ

Cuối cùng, họ quyết định tự làm để tiết kiệm chi phí. Cô Dawn Groom, 45 tuổi và chồng cô - anh Darren, 46 tuổi, muốn xây một ngôi nhà vườn mùa hè cho cô con gái Lois 13 tuổi của họ.

Theo báo giá xây dựng, họ cần bỏ ra số tiền tương đương 500 - 800 triệu đồng để có thể xây một ngôi nhà gỗ xinh xinh ở sau vườn. Cặp đôi đã quyết định tự làm bằng cách sử dụng một cabin công nghiệp cũ. Cùng với sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình, cặp vợ chồng đã tạo ra một không gian tuyệt đẹp, đầy màu sắc cho Lois với giá chỉ 180 triệu đồng, rẻ hơn nhiều nếu thuê công ty xây dựng.

Darren bắt đầu tìm hiểu mô hình nhà container hiện đang rất phổ biến. Tuy nhiên, Dawn nghĩ rằng khối kim loại khổng lồ đó trông thật xấu xí, thô kệch, không phù hợp với khu vườn. Sau rất nhiều nghiên cứu và thảo luận, họ quyết định sử dụng cabin, loại dùng làm nơi ở cho công nhân tại các công trường, thay vì container dùng trong vận chuyển.

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 2

Anh chị Dawn và Darren Groom bên con gái của họ - cô bé Lois

Họ lên mạng để tìm mua một cabin cũ đã được lắp đặt lớp cách nhiệt, trần, hệ thống chiếu sáng, để tiết kiệm thời gian và công sức.

Với sự giúp sức của một người bạn làm gia công kim loại, họ khoét mặt trước và lắp một khung thép để tạo thành cửa ra vào. Họ gia cố lại nền nhà và sử dụng ván sàn vinyl.

Darren đã sử dụng máy mài cầm tay để tự làm mái nhà, sau đó họ cùng nhau sơn toàn bộ bên ngoài và cửa sổ.

"Tổng chi phí của ngôi nhà chỉ khoảng 180 triệu. Đắt nhất là chiếc cabin, hơn 90 triệu, còn lại là cửa, sơn, nội thất, phụ kiện và sàn", anh Darren cho biết.

"Con gái của chúng tôi không có sức khỏe tốt, nên bé cần thêm một không gian để thư giãn. Ngôi nhà mới có cả TV và một số trò chơi trong đó. Ngôi nhà này có thể sử dụng quanh năm, vì chúng tôi có lắp một chiếc lò sưởi nhỏ phòng khi trời lạnh. Mùa hè sẽ không nóng bức nhờ những tấm cách nhiệt. Đây sẽ là nơi hoàn hảo cho những buổi họp mặt gia đình và tổ chức tiệc thịt nướng".

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 3

Dawn cho biết dự án này khiến họ tốn rất nhiều thời gian và công sức

Dawn cho biết dự án này khiến họ tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng điều đó là cần thiết để cùng nhau tạo ra một không gian cho con gái mình. Cô cũng thích việc trang trí ngôi nhà.

Với nhiều người, làm việc và học tập trong nhà có thể khiến họ cảm thấy nhàm chán. Do đó, họ có nhu cầu tạo thêm không gian sinh sống, vui chơi và làm việc. Tuy nhiên, như cô Dawn đã nghiên cứu, giá thành xây dựng rất cao.

Việc tìm kiếm một cabin cũ và sửa sang lại nó là một ý tưởng tuyệt vời và tiết kiệm. Ngôi nhà nhỏ dành cho bé Lois trông rất dễ thương. Đó cũng có thể là không gian lý tưởng để anh chị Dawn và Darren làm việc tại nhà.

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 4
Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 5
Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống - 6

Tự tạo nhà vườn tuyệt hảo giúp nâng cao chất lượng sống