Tự Long chơi "Ai là tỷ phú" bị "hớ một vố": Khán giả không nhịn được cười

(Dân trí) - "Chưa bao giờ thấy kiếm 1 tỷ mà khoai thế này", NSND Tự Long thốt lên khi trở thành người chơi đầu tiên của chương trình "Ai là tỷ phú" và có màn "hỏi xoáy đáp xoay" cực hài cùng MC Đinh Tiến Dũng.

Trong chương trình "Quảng trường những giấc mơ" kỷ niệm 25 thành lập kênh VTV3, NSND Tự Long bất ngờ trở thành người chơi đầu tiên của ''Ai là tỷ phú'' mang đến cho khán giả tiếng cười sảng khoái.

Là người chơi đầu tiên trong "phiên bản cao cấp" hơn của chương trình "Ai là triệu phú", Tự Long bày tỏ niềm tự hào là một trong những người xem VTV3 lâu nhất. "Đối với khán giả cả nước, tôi là người đặc biệt nhất vì tôi xem VTV3 lâu năm nhất. Chính xác tôi xem VTV3 vào lúc giờ chính Tý, tháng Tân Mão, ngày Đinh Mão và năm Bính Tý, tức ngày 31/3/1996", Tự Long chia sẻ.

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 1

Tự Long và Đinh Tiến Dũng có màn tung hứng ăn ý, hài hước trong vở nhạc kịch "Ai là tỷ phú" (Ảnh: VTV)

Ngay sau đó, anh hóm hỉnh tiết lộ: "Hôm nay cũng chia sẻ thật ở đây. Thật ra là vô tuyến nhà tôi hỏng, không xem được kênh gì ngoài VTV3. Thế nên tôi xem mãi kênh đấy thành ra nghiện và chỉ xem mỗi kênh VTV3. Có thể nói tính đến giờ phút này tôi xem kênh VTV3 khoảng 105.257 phút 60 giây".

Ở câu hỏi đầu tiên, MC Đinh Tiến Dũng hỏi Tự Long muốn chơi câu hỏi dễ hay khó? Tự Long đáp luôn: "Người đi chơi như tôi, tâm lý bao giờ cũng giống nhau: người ta làm từ không đến có và làm từ dễ đến khó. Cứ cho tôi câu hỏi dễ đi".

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 2

Cứ tưởng "dễ ăn" 1 tỷ, ai ngờ câu hỏi hóc búa khiến Tự Long toát mồ hôi (Ảnh chụp màn hình).

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 3

Màn trợ giúp "có cũng như không" của Quang Thắng (Ảnh: VTV)

Câu hỏi đầu tiên: "Xin anh hãy cho biết đã có bao nhiêu diễn viên từng tham gia chương trình "Gặp nhau cuối tuần" và "Gặp nhau cuối năm"?". Đang sung sướng tưởng được câu hỏi dễ, đến khi nghe Đinh Tiến Dũng đọc câu hỏi xong, Tự Long… toát mồ hôi: "Câu hỏi của chương trình hợp với tôi, nhưng chẳng dễ tí nào anh ạ."

 Tự Long phải nhờ sự trợ giúp từ NSƯT Quang Thắng. MC bình luận: "Quả là một chiến thuật rất thông minh. Anh Thắng hiện đang công tác trong tổ bảo vệ của Đài nên nắm rất rõ người ra vào Đài trong từng chương trình một, nên hỏi anh Thắng là một lựa chọn rất sáng suốt của anh Tự Long."

Kết nối với trường quay, Quang Thắng trả lời câu hỏi bằng cách hát trên nền nhạc "Bức thư tình đầu tiên": "Bạn hiền ơi, bao năm đếm mãi chẳng hết. Biết bao tháng ngày, bao nhiêu diễn viên, bao nhiêu đóng góp thầm lặng mang niềm vui đến cho mọi người. Đếm sao được giờ".

Trước sự trợ giúp "có cũng như không", Tự Long bất lực: "Bảo anh ấy trả lời, anh lại hát." Và khi MC hỏi lại đáp án, Tự Long bật luôn: "Bố thằng nào mà đếm được". Không ngờ, đó lại là… đáp án chính xác!

MC giải thích rằng,  "Gặp nhau cuối tuần" và "Gặp nhau cuối năm" đã có từ rất lâu, làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ. Đồng thời sự cống hiến của những người sản xuất, diễn viên, biên kịch rất nhiều khâu, rất đông nên không ai thống kê hết được.

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 4

Màn tung hứng hài hước giữa Tự Long và Đinh Tiến Dũng...

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 5

... khiến MC Lại Văn Sâm và đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật cười (Ảnh chụp màn hình).

Đến câu hỏi thứ hai (cũng là câu hỏi cuối cùng):  "Sau 25 hình thành và phát triển, trong tương lai VTV3 sẽ phát triển theo những định hướng nào?''. Có 4 phương án A, B, C, D nhưng người chơi phải tự điền đáp án. Tự Long bất mãn: "Sao lại oái ăm thế? Cho người ta chọn là chọn phương án A, B, C, D chứ sao bắt người ta điền luôn các đáp án vào đấy. Chưa bao giờ tôi thấy kiếm 1 tỷ mà lại khoai như thế này".

Để trả lời câu hỏi này, Tự Long được sự trợ giúp từ hai nhà thông thái chị Lo (Lâm Vỹ Dạ) và anh Hả (Xuân Nghị). Sau sự tư vấn của hai nhà thông thái Xuân Nghị và Lâm Vỹ Dạ, NSND Tự Long đưa ra câu trả lời: "Bằng kinh nghiệm của tôi sau 25 năm xem VTV3 cho đến bây giờ thì tôi nghĩ VTV3 trong tương lai phải có tính giải trí và tính thẩm mỹ. Thứ hai là phải có tính giáo dục và tính định hướng. Thứ ba là liên quan đến tiền quảng cáo".

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 6
Tự Long bất mãn: "Sao lại oái ăm thế? Cho người ta chọn là chọn phương án A, B, C, D chứ sao bắt người ta điền luôn các đáp án vào đấy. Chưa bao giờ tôi thấy kiếm 1 tỷ mà lại khoai như thế này".
Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 7

Hai nhà thông thái chị Lo (Lâm Vỹ Dạ) và anh Hả (Xuân Nghị) xuất hiện gây bất ngờ cho khán giả.

Phương án cuối, Tự Long ngẫu hứng hát một đoạn tự sáng tác: "Mơ đi, những con người nhiệt huyết, cùng sức vóc đôi mươi còn căng đầy khát vọng. Mơ đi, cứ mơ mộng thêm đi, để mỗi ngày V3, làm cuộc sống thêm tuyệt vời".

Cuối cùng, đó cũng là 4 đáp án đúng, mà theo MC, 4 định hướng của VTV3 trong tương lai đó là: Tính giải trí và thẩm mỹ, tính giáo dục và định hướng, tăng doanh số, sau cùng là dám mơ những giấc mơ lớn, những giấc mơ đẹp! Đáp án D là "Mơ đi"!

Tự Long chơi Ai là tỷ phú bị hớ một vố: Khán giả không nhịn được cười - 8
Tiếng còi báo hết giờ kêu lên, chương trình kết thúc trong sự ngỡ ngàng "mừng hụt" của nam danh hài…

"Vậy là tôi đã trả lời xong, vậy là tôi trở thành tỷ phú. Các con ơi, bố là tỷ phú rồi, ở nhà các cháu đang xem tivi, bố là tỷ phú rồi", Tự Long sung sướng reo lên.

Tuy nhiên, tiếng còi báo hết giờ kêu lên, chương trình kết thúc trong sự ngỡ ngàng "mừng hụt" của nam danh hài. Tự Long bị "hớ một vố", cứ ngỡ trúng 1 tỷ nào ngờ chỉ nhận được... tràng pháo tay của khán giả!

Đang được quan tâm