Tự làm sữa ngô lại nhà béo ngậy và sánh mịn

Nguyên An

(Dân trí) - Trời mưa se lạnh, có cốc sữa ngô ấm để uống vào buổi sáng thì còn gì tuyệt hơn. Thay vì mua sữa làm sẵn thì bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo sẽ ngon và ngậy hơn nhiều.

Ngô là một trong những loại ngũ cốc chứa hàm lượng tinh bột cao rất tốt cho sức khỏe của con người. Bắp ngô được dùng để chế biến rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau, hôm nay hãy cũng làm sữa ngô béo ngậy cho bữa sáng nhé. 

Tự làm sữa ngô lại nhà béo ngậy và sánh mịn - 1

Làm sữa ngô tại nhà rất đơn giản (Ảnh: Internet). 

Nguyên liệu:

2 bắp ngô ngọt

200ml sữa tươi

Đường theo lượng tùy thích

Các bước chế biến: 

Bước 1: Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, chọn phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại.

Bước 2: Cho lá và ngô vào nồi luộc chín.

Bước 3: Ngô chín thì lấy ra tách hết phần hạt, nước ngô để riêng.

Bước 4: Để giúp món sữa ngô đậm đà hơn thì bạn nên lấy nước luộc của phần nõn ngô để xay chung với hạt. Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn

Bước 5: Lọc sữa ngô là bước quan trọng trong cách làm sữa bắp thơm ngon mà bạn cần thực hiện đó là lọc sữa. Bạn chuẩn bị 2-3 tấm khăn sữa của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay rồi vắt mạnh để lấy phần nước. Nếu không muốn lỉnh kỉnh thì bạn hoàn toàn có thể dùng rây lọc, phương pháp này tiện lợi và đảm bảo vệ sinh. Đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần sữa ngô.

Bước 6: Bạn lấy sữa tươi trộn với phần sữa ngô vừa lọc được cho vào nồi và đun sôi lăn tăn. Trong quá trình đun, bạn cho thêm một ít đường trắng để sữa có vị ngọt dễ uống.

Sữa ngô khi uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Nếu không thích sữa tươi thì bạn có thể bỏ qua bước 6 và chỉ dùng sữa ngô thôi, vị sẽ thanh nhẹ hơn nhiều.