Từ ăn chay tới mức "da bọc xương", Jaden Smith chuyển sang khoe cơ bắp

(Dân trí) - Sau quãng thời gian gầy gò tới mức gây lo ngại, Jaden Smith đã lấy lại được sức khỏe ổn định, hiện cậu thanh niên 23 tuổi đã sở hữu thân hình cơ bắp khỏe khoắn.

Từ ăn chay tới mức da bọc xương, Jaden Smith chuyển sang khoe cơ bắp - 1

Jaden Smith là con trai của cặp đôi diễn viên nổi tiếng tại Hollywood - Will Smith và Jada Pinkett Smith (Ảnh: Daily Mail).

Những bức ảnh mới nhất của nam diễn viên Jaden Smith thu hút sự chú ý. Nam diễn viên kiêm rapper 23 tuổi đang tham gia biểu diễn trong tour "Justice World Tour" của nam ca sĩ Justin Bieber. Cùng đồng hành với Justin Bieber trong chương trình lưu diễn, Jaden Smith cho thấy một diện mạo mới khác trước rất nhiều.

Jaden Smith là con trai của cặp đôi diễn viên nổi tiếng tại Hollywood - Will Smith và Jada Pinkett Smith. Jaden thừa nhận có thời điểm cậu chỉ còn "da bọc xương", chán ăn triền miên. Gia đình quá lo lắng nên đã phải can thiệp. Sau đó, Jaden đã phải thay đổi chế độ ăn và nỗ lực tăng cân dưới sự theo dõi của bác sĩ và sự quan tâm của gia đình.

Gia đình tài tử Will Smith vốn đề cao sự tự do của các thành viên, những phong cách khác thường mà Jaden Smith từng theo đuổi trước nay chưa từng khiến các thành viên trong gia đình nhà Smith lên tiếng can ngăn, chẳng hạn có giai đoạn Jaden Smith chỉ thích mặc váy.

Nhưng trước hiện tượng Jaden Smith gầy guộc suốt một quãng thời gian đến mức đáng lo ngại và không có dấu hiệu tăng cân trở lại, gia đình đã buộc phải can thiệp.

Từ ăn chay tới mức da bọc xương, Jaden Smith chuyển sang khoe cơ bắp - 2

Sau quãng thời gian gầy gò tới mức gây lo ngại, Jaden Smith đã lấy lại được sức khỏe ổn định (Ảnh: Daily Mail).

"Tôi đã phải làm việc với bác sĩ, uống một số loại thuốc bổ và thực hiện một chế độ ăn hợp lý hơn", Jaden từng chia sẻ. Hiện sức khỏe của Jaden đã được cải thiện nhiều, cơ thể cậu đã tăng cân đáng kể. Gia đình đã quyết định phải can thiệp vào cuộc sống riêng của Jaden hồi năm 2019. Kể từ sau đó, Jaden đã thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập mới, nhằm tăng cân và đảm bảo sức khỏe.

Jaden cho biết có những giai đoạn cậu cảm thấy rất khó khăn trong việc ăn uống và cho tới tận bây giờ, thói quen ăn uống vẫn chưa thực sự trở lại bình thường đối với cậu: "Dù vậy, tôi đã đi được một quãng đường dài so với thời kỳ tôi chỉ có da bọc xương".

Jaden cho biết cả cha mẹ và em gái Willow Smith đã phải cùng đối thoại để cảnh báo cậu, sau khi nhận thấy cậu theo đuổi chế độ ăn chay trường một cách thiếu khoa học.

Mẹ của Jaden - nữ diễn viên Jada Pinkett Smith cho hay: "Chúng tôi nhận thấy con trai không nạp đủ năng lượng, người gầy rộc đi, trông con gần như kiệt quệ, không còn sức lực". Cha của Jaden - tài tử Will Smith nói thêm: "Thậm chí, da con trở nên xám ngoét, chúng tôi đều vô cùng lo lắng".

Từ ăn chay tới mức da bọc xương, Jaden Smith chuyển sang khoe cơ bắp - 3

Jaden đang tham gia biểu diễn trong tour "Justice World Tour" của nam ca sĩ Justin Bieber (Ảnh: Daily Mail).

Giải thích về nguyên nhân dẫn tới tình trạng của mình khi đó, Jaden cho hay cậu đã ăn không đủ bữa mỗi ngày và mỗi bữa cũng không ăn gì nhiều: "Tôi chỉ ăn khoảng hai bữa mỗi ngày, có hôm chỉ ăn một bữa và chỉ ăn chay. Khi ấy, tôi cũng không bao giờ cảm thấy đói, bởi đường tiêu hóa của tôi có vấn đề, ngoài ra, tôi cũng bị căng thẳng triền miên".

Jaden thấu hiểu những lo lắng của gia đình bởi chính cậu cũng đã gặp phản ứng trái chiều khi quyết định ăn chay trường: "Khi tôi đi trên phố, nhiều người lại gần hỏi: Cậu có bị bệnh gì không mà gầy thế? Có cần tôi giúp gì không? Có cần tôi mua đồ ăn hay đồ uống gì cho cậu ngay bây giờ không? Nhiều người đã lại gần và nói chuyện với tôi bằng vẻ lo ngại vì nghĩ tôi đang cố tình bỏ đói bản thân".

Kết luận của bác sĩ đối với tình trạng của Jaden trước đây là do cậu bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, một phần do Jaden đã chọn sai các loại thực phẩm khi ăn chay. Sức khỏe của Jaden được hồi phục sau đó bằng cách thay đổi chế độ ăn chay theo hướng hợp lý hơn, cậu phải dùng thêm các loại dưỡng chất bổ sung để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Jaden Smith xuống phố vui chơi cùng bạn bè (Video: Daily Mail)

Theo Daily Mail