Trường Nghệ thuật Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Dân trí Mặc dù đang có chuyến công tác ở nước ngoài nhưng bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vẫn dành cho Dân trí một buổi phỏng vấn về những ồn ào liên quan đến chuyện giảng viên Nguyễn Hồng Nhung - bà xã NSƯT Xuân Bắc phản ánh trên mạng xã hội mới đây.
>>Vợ Xuân Bắc sẽ ly hôn nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
>>Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc vừa khóc vừa bức xúc khi livestream
>>Diễn biến mới nhất vụ vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố bị đồng nghiệp chèn ép

Với tư cách là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bà nói gì về chuyện bà Hồng Nhung - Giảng viên khoa Sân khấu có những phản ánh đầy bức xúc liên quan đến nhà trường trên mạng xã hội mới đây?

Trước hết, tôi phải nói đây là một việc làm thiếu suy nghĩ của cô Nguyễn Hồng Nhung và tôi không đồng tình với cách làm đó của cô bởi khi cô là một viên chức của nhà nước cũng như là một Đảng viên thì ít nhất cô phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức.

Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã ngay lập tức tổ chức một cuộc họp để làm rõ những vấn đề mà cô thắc mắc trong giấy đề nghị và đơn đề nghị cho các tổ chức đoàn thể trong nhà trường về việc lý do cô không được tham gia chấm thi tốt nghiệp năm 2017 vừa qua và các nội dung mà cô Nhung đã phản ánh trong clip livestream trên mạng xã hội hôm 11/9.

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.
Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.

Cuộc họp kéo dài 9 tiếng đồng hồ gồm có: Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức và cô Nguyễn Hồng Nhung... Tôi xin nhấn mạnh, cuộc họp bàn đến rất nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là làm rõ những vấn đề cô Nguyễn Hồng Nhung bức xúc phản ánh. Sau cuộc họp, chúng tôi đã có những kết luận ban đầu và tất cả đều được ghi rõ trong biên bản.

Liên quan đến việc bà Nguyễn Hồng Nhung tố NSND Anh Tú đã can thiệp dẫn đến việc bà Nhung không được ngồi trong hội đồng chấm thi tốt nghiệp, bà nói gì về điều này?

Tôi khẳng định không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho cô Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu. NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn. Quan điểm của NSND Anh Tú là để đảm bảo đánh giá chính xác, công bằng phải đánh giá cả quá trình học tập cộng với những gì các sinh viên thể hiện trên sàn diễn mới ra được kết quả cuối cùng.

Tôi cho đấy là lý do chính đáng nên đã bàn bạc với đồng chí Trần Vũ Hoàng - lúc đó là được phân công là Chủ tịch Hội đồng tốt nghiệp rồi mới quyết định. Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp.

Đối với cô Hồng Nhung - lãnh đạo nhà trường luôn ghi nhận những đóng góp của cô trong suốt thời gian qua và cũng chưa bao giờ nói cô Nhung không đủ tư cách để ngồi hội đồng chấm thi tốt nghiệp vì thực tế trong các Hội đồng chấm thi trước đó của nhà trường cô Nhung vẫn tham gia ban chấm thi.

Còn đối với NSND Anh Tú hay NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Lan Anh cùng nhiều nghệ sỹ và giảng viên khác.... tôi luôn trân trọng, mặc dù nhà trường cũng có rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tiền giờ trả cho cộng tác viên rất ít nhưng họ đã luôn đồng hành, gắn bó với nhà trường trong suốt những năm qua cũng chỉ vì lòng yêu nghề, yêu sinh viên.

Họ đã giúp cho Khoa Sân khấu Điện ảnh và Múa đào tạo nhiều thế hệ sinh viên mà hiện nay đang là những diễn viên nòng cốt của các nhà hát trong cả nước. Để mời được các nghệ sỹ ấy tham gia giảng dạy với nhà trường đâu phải là dễ trong bối cảnh giảng viên của nhà trường đang thiếu như hiện nay. Chính vì vậy nhà trường vẫn rất mong muốn các nghệ sỹ tiếp tục cộng tác với nhà trường trong thời gian tới.

Về vấn đề cơ sở vật chất mà bà Nguyễn Hồng Nhung phản ánh thì sao thưa bà?

Phản ánh của cô Nhung về cơ sở vật chất của nhà trường đang thiếu và xuống cấp là đúng, tuy nhiên cô Nhung mới chỉ đề cập đến một vế, còn vế khác thì cô Nhung không đề cập đến.

Vào khoảng tháng 2/2017, khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa đề nghị bổ sung thêm bàn, ghế cho chuyên ngành sân khấu đã được nhà trường đồng ý ngay tại cuộc họp giao ban và đưa vào kế hoạch mua sắm của nhà trường. Các đơn vị chức năng đang trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, ngay trong cuộc họp Ban giám hiệu đã trao đổi với cô Nhung là do hạng mục này nằm trong danh mục mua sắm tập trung của thành phố nên phải phụ thuộc vào các quy định của thành phố về trình tự, thủ tục và thời gian. Bởi vậy nhà trường không thể tự chủ động triển khai. Theo hợp đồng thì đơn vị nhà thầu sẽ bàn giao bàn, ghế cho nhà trường vào ngày 20/9 tới đây.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến nay, nhà trường đã có hướng khắc phục bằng cách giao cho các phòng chức năng rà soát các đơn vị trong toàn trường gom bàn, ghế để cho sinh viên có chỗ ngồi học, khắc phục tạm thời khó khăn trên, do vậy có tình trạng một phòng nhiều loại ghế như vậy.

Còn về tình trạng thiếu phòng học cho chuyên ngành Sân khấu và chuyên ngành Múa là có vì theo đặc thù chuyên ngành này phòng học cần phải có diện tích rộng để vừa học lý thuyết, vừa học thực hành, vừa là sàn tập. Nhà trường đã dành cho khoa các phòng học lớn nhất của nhà trường đồng thời cho khoa sử dụng thêm Hội trường tầng 4 để giảng dạy. Nhà trường đã thống nhất chủ trương xin thành phố đầu tư xây dựng khu nhà C (hiện là các phòng học của khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa và Khoa Mỹ thuật đang sử dụng) và trên thực tế nội dung này đã được nằm trong danh mục đầu tư công của thành phố. Trong phần thiết kế xây dựng có tăng thêm số phòng học lớn và đạt chuẩn cho khoa. Tuy nhiên, về kinh phí của thành phố trong thời gian gần đây gặp khó khăn nên cũng phải chờ.


Bà Nguyễn Hồng Nhung trả lời báo chí sau cuộc họp hôm 13/9 vừa qua.

Bà Nguyễn Hồng Nhung trả lời báo chí sau cuộc họp hôm 13/9 vừa qua.

Nói đây không phải là thành phố không quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường đã được đầu tư nguồn ngoài ngân sách trang thiết bị hiện đại, hệ thống âm thanh nhà hát, nhạc cụ biểu diễn và phòng máy tính đa năng... Tuy nhiên, do các khu nhà đã xuống cấp sửa chỗ nọ lại hỏng chỗ kia nên việc đầu tư không được đồng bộ. Nguồn chi thường xuyên thì đang dần bị cắt giảm theo hướng giao tự chủ cho các trường nên việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nguồn ngân sách chi thường xuyên cũng bị hạn chế. Trong khi đó nhà trường đào tạo nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành lại một đặc thù riêng, khoa nào cũng cần được đầu tư nên phải cân nhắc trong nguồn kinh phí hạn hẹp đó thì những gì cần thiết thì ưu tiên trước còn sẽ lại sẽ dần giải quyết sau.

Vậy trong cuộc họp, nhà trường đã giải quyết những vấn đề đó với bà Nguyễn Hồng Nhung như thế nào?

Trong cuộc họp ngày 13/9 vừa qua, chúng tôi tập trung để giải quyết giấy đề nghị và đơn đề nghị của cô Nhung về lý do cô không có trong ban chấm thi. Về cơ bản, cô Nhung chấp nhận với cách giải quyết và xử lý tình huống của Ban Giám hiệu nhà trường và Hội đồng tốt nghiệp vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cô Nhung có đề nghị Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa trước khi đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường về thành viên trong các Ban chấm thi của các cuộc thi, Ban chủ nhiệm khoa cần tham khảo giảng viên chuyên ngành sân khấu điện ảnh.

Còn những vấn đề khác mà cô Nhung nêu trên mạng xã hội đúng hay không cô ấy sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước nhà trường và trước dư luận xã hội.

Theo bà, việc cô Hồng Nhung đưa sự việc như thế có vi phạm vào luật công chức và nội quy của nhà trường hay không?

Chúng ta sống và làm việc theo pháp luật. Cô Hồng Nhung vừa là viên chức, vừa là một Đảng viên thì cô ấy phải hiểu việc cô ấy làm và chịu trách nhiệm trước việc làm của mình. Về phía nhà trường sẽ có hướng xử lý phù hợp, theo đúng pháp luật của Nhà nước và quy định của nhà trường.

Cảm ơn bà đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Chúng ta đang cư xử với nhau bằng sự lăng nhục, thô lỗ?
Chúng ta đang cư xử với nhau bằng sự lăng nhục, thô lỗ?

(Dân trí) - Vấn đề nhức nhối trong văn hóa tranh luận, trao đổi - nhất là trên mạng xã hội được đặt ra tại buổi trò chuyện của TS Đặng Hoàng Giang với hàng trăm học sinh, sinh viên ở TPHCM với chủ đề “Nghệ thuật phê bình người khác”.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 06:00

Tiễn biệt nhà thơ Thanh Tùng về nơi chín suối...
Tiễn biệt nhà thơ Thanh Tùng về nơi chín suối...

(Dân trí) - Trưa nay (16/9), trong ngày cuối cùng của tang lễ, bạn bè, người thân đã đến tiễn đưa nhà thơ Thanh Tùng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 04:35

Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91
Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91

(Dân trí) - Nam diễn viên Harry Dean Stanton từng được biết đến với những vai diễn trong “Alien” (Quái vật không gian - 1979) và “The Godfather II” (Bố già phần II - 1974) đã vừa qua đời ở tuổi 91.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 12:38

NSND Anh Tú đã quá tuổi bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?
NSND Anh Tú đã quá tuổi bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng, nếu chiếu theo Quy chế Bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo thì NSND Anh Tú đã quá tuổi vì thế nếu được bổ nhiệm anh chỉ có thể giữ vai trò Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam mà thôi.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 10:50

Người mẫu có đôi chân dài nhất thế giới “tấn công”… Hollywood
Người mẫu có đôi chân dài nhất thế giới “tấn công”… Hollywood

(Dân trí) - Người mẫu Nga Ekaterina Lisina (29 tuổi) đã chính thức được công nhận là người mẫu có đôi chân dài nhất thế giới. Sắp tới đây cô sẽ “tấn công” Hollywood và xuất hiện trong một số bộ phim.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 09:35

Khán giả kinh ngạc trước vẻ đẹp trong tranh khỏa thân của Hạo Nhiên
Khán giả kinh ngạc trước vẻ đẹp trong tranh khỏa thân của Hạo Nhiên

(Dân trí) - Đa số ý kiến khán giả đều khẳng định họ cảm nhận được nét đẹp tinh tế và không hề mang tính dung tục trong các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên trong buổi tối khai mạc triển lãm.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 07:52

Người nổi tiếng biến mạng xã hội thành công cụ đấu tranh: lợi bất cập hại?
Người nổi tiếng biến mạng xã hội thành công cụ đấu tranh: lợi bất cập hại?

(Dân trí) - Mạng xã hội tạo ra những tiện ích mới giúp con người dễ dàng tương tác với nhau. Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng mạng xã hội như một công cụ để bày tỏ sự bức xúc hoặc “đấu tranh” để đòi lại sự công bằng. Tuy nhiên, việc này đôi khi lại như một con dao hai lưỡi.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 02:00

Hình ảnh đầu tiên trước triển lãm tranh khỏa thân đầu tiên tại Việt Nam
Hình ảnh đầu tiên trước triển lãm tranh khỏa thân đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cấp phép cho một cuộc triển lãm tranh khỏa thân - một đề tài chưa bao giờ mới của nghệ thuật nhưng vẫn vướng nhiều rào cản pháp lý tại Việt Nam.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 06:48

NSƯT Minh Hằng: “Nếu Xuân Bắc lên làm giám đốc, Nhung nên tự hào mới đúng”
NSƯT Minh Hằng: “Nếu Xuân Bắc lên làm giám đốc, Nhung nên tự hào mới đúng”

(Dân trí) - “Tôi thấy việc đến cơ sự này chắc Bắc cũng khó xử đấy. Chẳng lẽ, bây giờ Bắc lại đối đầu với Anh Tú để bênh vợ. Bây giờ Nhung lại bảo là nếu Bắc lên giám đốc thì lại chia tay với Bắc. Đấy không phải là phát ngôn của một người vợ. Tôi thấy phát ngôn đó có sự hằn học quá”, NSƯT Minh Hằng thẳng thắn bày tỏ.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 03:53

Choáng với show thời trang như… phim kinh dị
Choáng với show thời trang như… phim kinh dị

(Dân trí) - Các người mẫu xuất hiện trong show trình diễn của Tuần lễ Thời trang Istanbul đã gây choáng với ý tưởng dàn dựng như… phim kinh dị.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 03:11

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ về hai cháu nội
MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ về hai cháu nội

(Dân trí) - Vốn là người kín tiếng nên MC Lại Văn Sâm khiến khán giả rất bất ngờ khi anh chia sẻ về hai cháu nội đáng yêu và rất khôn trong chương trình Café sáng mới đây.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 03:00

Nhóm nhảy ánh sáng đứng trước cơ hội giành ngôi vị quán quân
Nhóm nhảy ánh sáng đứng trước cơ hội giành ngôi vị quán quân

(Dân trí) - Tiết mục được yêu thích hàng đầu trong đêm bán kết 2 Tìm kiếm Tài năng Mỹ đến từ nhóm nhảy ánh sáng Light Balance. Tiết mục trình diễn được thực hiện hoàn hảo tuyệt đối.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhạc sĩ “Mơ hoa” Hoàng Giác qua đời
Nhạc sĩ “Mơ hoa” Hoàng Giác qua đời

(Dân trí) - Nhạc sĩ Hoàng Giác, thân phục nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và là tác giả của những ca khúc nổi tiếng thời kỳ 1945 - 1946 như: “Mơ hoa”, “Ngày về”, “Lỡ cung đàn”… đã qua đời vào lúc 23 giờ 38 phút ngày 14/9.2017 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 11:14

Phát sốt với màn “ăn cắp” hài hước trong clip phỏng vấn
Phát sốt với màn “ăn cắp” hài hước trong clip phỏng vấn

(Dân trí) - Mới đây, một đoạn clip phỏng vấn trên truyền hình Chile đã gây sốt bởi tính hài hước, khi một chú chó tranh thủ khoảnh khắc người bán bánh đang mải trả lời phỏng vấn đã lấy trộm đi một chiếc bánh.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 10:48

Vợ Xuân Bắc sẽ ly hôn nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Vợ Xuân Bắc sẽ ly hôn nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

(Dân trí) - “Tôi nói thẳng luôn là sẽ ly hôn, nếu chồng tôi làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam”, chị Hồng Nhung nói. Vợ Xuân Bắc phủ nhận việc cố tình hạ bệ NSND Anh Tú để tạo cơ hội cho chồng tiến thân…

Thứ sáu, 15/09/2017 - 09:45

Ngỡ ngàng về một tình bạn tuyệt vời trong showbiz
Ngỡ ngàng về một tình bạn tuyệt vời trong showbiz

(Dân trí) - Mới đây, nữ ca sĩ Selena Gomez tiết lộ cô vừa trải qua một ca ghép thận. Điều gây sửng sốt tiếp theo nằm ở danh tính người hiến tạng cho cô - nữ diễn viên kiêm người mẫu Francia Raisa. Tình bạn đích thực trong giới showbiz khiến người ta phải ngỡ ngàng.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 09:30

Vinh danh nhiều nghệ sĩ trong Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu
Vinh danh nhiều nghệ sĩ trong Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu

(Dân trí) - Chiều ngày 14/9, các nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu, biểu diễn của Hà Nội họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt trong Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 nhân “Ngày sân khấu Việt Nam”.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 06:46

Tiếng sáo, tiếng thơ vang vọng trong lễ viếng nhà thơ Thanh Tùng
Tiếng sáo, tiếng thơ vang vọng trong lễ viếng nhà thơ Thanh Tùng

(Dân trí) - Những người bạn, đồng nghiệp của nhà thơ Thanh Tùng- tác giả bài thơ nổi tiếng “Thời hoa đỏ” đã đến viếng, ngâm những câu thơ, thổi những điệu sáo trước linh cữu ông.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 03:00

Giọng ca gốc Á Celine Tam phải dừng chân đầy tiếc nuối
Giọng ca gốc Á Celine Tam phải dừng chân đầy tiếc nuối

(Dân trí) - Ở đêm bán kết 2 của Tìm kiếm Tài năng Mỹ, cô bé gốc Á Celine Tam tiếp tục xuất hiện dễ thương cùng giọng hát và phong cách biểu diễn ngọt ngào. Dù vậy, Celine Tam gặp phải một đối thủ rất nặng ký…

Thứ sáu, 15/09/2017 - 02:00

Liên hoan Múa quốc tế 2017 diễn ra tại Việt Nam
Liên hoan Múa quốc tế 2017 diễn ra tại Việt Nam

(Dân trí) - 24 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tê sẽ tham gia Liên hoan Múa quốc tế 2017 diễn ra tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 01:00

Đưa tin sai sự thật, hãng tin phải bồi thường nữ diễn viên… 82 tỷ đồng
Đưa tin sai sự thật, hãng tin phải bồi thường nữ diễn viên… 82 tỷ đồng

(Dân trí) - Nữ diễn người Úc Rebel Wilson đã vừa được trả khoản tiền bồi thường lớn nhất từng thấy trong lịch sử ngành tư pháp Úc vì bị một hãng tin làm tổn hại danh dự.

Thứ năm, 14/09/2017 - 03:03

Áo dài Việt dát vàng được chào đón nồng nhiệt ngày trở về
Áo dài Việt dát vàng được chào đón nồng nhiệt ngày trở về

(Dân trí) - Đặt dấu ấn sâu sắc với màn trình diễn khai mạc tại Tuần lễ thời trang quốc tế New York Couture Fashion Week, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và BST Áo dài dát vàng được đánh giá không chỉ nâng tầm vị thế thời trang Việt mà còn mang những giá trị văn hóa truyền thống lan tỏa ra thế giới.

Thứ năm, 14/09/2017 - 02:00

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: “NSND Anh Tú phải xin lỗi tôi”
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: “NSND Anh Tú phải xin lỗi tôi”

(Dân trí) - “Anh Tú cứ phản hồi, còn sự thật vẫn là sự thật. Không bỗng dưng, tôi lại khẳng định là anh o ép mình”, chị Hồng Nhung nói. Chị cho biết, cuộc họp giữa chị và ban giám hiệu nhà trường đã có kết quả và “nhà trường sẽ không mời Anh Tú giảng dạy trong học kỳ này”.

Thứ năm, 14/09/2017 - 01:48

Tài tử chuyên trị vai “gangster” qua đời khi đang phẫu thuật tim
Tài tử chuyên trị vai “gangster” qua đời khi đang phẫu thuật tim

(Dân trí) - Nam diễn viên Frank Vincent, gương mặt gạo cội từng xuất hiện trong những bộ phim huyền thoại như “The Sopranos” (Gia đình Sopranos) hay “Goodfellas” (Chiến hữu) đã vừa qua đời trong ca phẫu thuật tim.

Thứ năm, 14/09/2017 - 11:56