Trung Quốc không dám phát hành tiểu thuyết khiêu dâm ăn khách

(Dân trí) - Không một nhà xuất bản nào tại Trung Quốc Đại lục dám dịch bộ truyện khiêu dâm “50 sắc thái” dù đây là bộ truyện bán chạy nhất thế giới trong năm qua.

Trung Quốc không dám phát hành tiểu thuyết khiêu dâm ăn khách


Tuy vậy, kể từ khi cuốn “Fifty Shades of Grey” (50 sắc xám) bắt đầu được dịch sang tiếng Trung Quốc để phục vụ độc giả tại Đài Loan hồi tháng 8/2012, những bản in lậu cũng bắt đầu thâm nhập vào thị trường sách tại Trung Quốc Đại lục.

Khoảng 400 tài khoản bán sách trên website Taobao – trang web mua sắm lớn nhất của Trung Quốc hiện đang lưu trữ rất nhiều ấn phẩm sách in lậu của bộ tiểu thuyết “50 sắc thái”. Cả bộ 3 cuốn có giá khoảng hơn 400.000 VND.

Được đóng bìa với cùng thiết kế giống như bản gốc tiếng Anh, những bản sách in lậu này được cho là in lén tại miền nam thành phố Quảng Châu dựa trên những ấn bản sách đã phát hành tại Đài Loan.

Một nhà sách trên mạng cho biết trong tháng qua họ đã bán được khoảng 80 bộ sách “50 sắc thái”. Cuốn sách hiện đang bán chạy nhất trên trang Taobao – “Travel Keeps You Young” (Du lịch giúp bạn trẻ trung) bán được khoảng 400 ấn bản. Như vậy, con số 80 bộ sách bán ra của “50 sắc thái” là kết quả không tồi.

Đại diện một trang bán sách cho biết: “Hiện tại, không nhiều người biết về cuốn sách này. Vì nó được bán không công khai nên mới chỉ có cư dân mạng Trung Quốc biết đến và tìm mua. Dựa trên các phản hồi, hiện có 2 luồng ý kiến đối lập nhau về bộ sách, một bên cho rằng truyện khá nhàm chán, một bên cho rằng “50 sắc thái” đã thực sự chinh phục được họ.”

Nói chung, đối với người dân Trung Quốc, nhiều người vẫn cảm thấy khó hiểu khi một cuốn sách lấy chuyện phòng the làm chủ đề lại có thể trở nên nổi tiếng khắp thế giới và doanh số vượt cả bộ truyện Harry Potter mà rất nhiều người Trung Quốc yêu thích.

 
Pi Uy
Theo Telegraph