Trung Hiếu “ghi điểm” trước khi được phong NSND

(Dân trí) - Năm nay, trước khi chính thức nhận danh hiệu NSND, anh chàng “độc thân vui tính” này đã kịp “ghi điểm” với hai đĩa hài Tết “Đại gia chân đất 6” và “Trở lại” với hai dạng vai rất khác biệt.

Mặc dù rất bận rộn với nhiều công việc không tên khi gánh vác trên vai trọng trách của PGĐ Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng nhiều năm gần đây, Trung Hiếu vẫn đều đặn tham gia các đĩa hài Tết.

Năm nay, trước khi chính thức nhận danh hiệu NSND, anh chàng “độc thân vui tính” này đã kịp “ghi điểm” với hai đĩa hài Tết “Đại gia chân đất 6” và “Trở lại” với hai dạng vai rất khác biệt. “Trở lại” do đạo diễn Phạm Đông Hồng chỉ đạo sản xuất và Trung Hiếu đóng vai Võ Đại là một ông quan tri phủ có đến 3 bà vợ.

Trung Hiếu và 3 bà vợ trong phim hài Tết Trở lại. Ảnh: TL.
Trung Hiếu và 3 bà vợ trong phim hài Tết "Trở lại". Ảnh: TL.

“Trở lại” kể về chàng trai tên Võ Đại, yêu say đắm và chuẩn bị kết hôn với cô gái xinh đẹp Ngọc Quyên, bất ngờ chàng bị cú sốc nặng khi chứng kiến người yêu cặp kè với một kẻ giàu có hợm của khác (Nhị thọt).

Quá đau khổ, tuyệt vọng chàng đâm đầu xuống một cái giếng cạn để tìm cái chết. Nào ngờ, ở đó chàng được cứu sống và trở về với thân phận của mình cách đây đã 300 năm. Khi đó, Võ Đại là một ông quan tri phủ có đến 3 bà vợ. Nhiều nghịch cảnh hài hước đã xảy ra khi cái đầu của con người thời nay phải tiếp cận với cuộc sống quá khứ.

Võ Đại phải chịu cảnh hầu hạ của 3 bà vợ và trớ trêu thay bà vợ ba của Võ Đại lại chính là Ngọc Quyên. Và kẻ đâm đơn kiện trên công đường lại là Nhị Thọt, tình địch của chàng ở thời hiện đại. Sau khi nhận thức được tình thế của mình, Võ Đại sử dụng quyền thế của quan tri phủ, trút mọi hận thù lên đầu Ngọc Quyên và Nhị Thọt, đến độ hai kẻ này không chịu nổi nhục hình phải tìm cách bỏ trốn.

Dù chưa lập gia đình nhưng Trung Hiếu rất hay vào vai các ông chồng lắm vợ. Ảnh: TL.
Dù chưa lập gia đình nhưng Trung Hiếu rất hay vào vai các ông chồng lắm vợ. Ảnh: TL.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: NSND Trung Hiếu, NSND Hồng Vân, NSND Tiến Đạt, NSƯT Thu Hạnh, DJ Trang Moon, Hồng Giang…

Cùng thời điểm này, đạo diễn Phạm Đông Hồng còn ra mắt phim hài “Chôn nhời 3”- bộ phim là sự tiếp nối phong cách hài dân gian trong “Chôn nhời 1&2” đã phát hành các năm 2014, 2015 với lối diễn xuất tung hứng tài tình của nhiều gương mặt diễn viên hài được công chúng mến mộ như: NSƯT Quang Thắng, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Minh Hằng, NSND Quốc Anh, nghệ sỹ Quân tỳ, nghệ sỹ Hiệp gà, nghệ sỹ Hằng chèo…

Hà Tùng Long

 

Đọc thêm