Trứng chiên nấm mỡ béo ngậy

Ngọc Linh

(Dân trí) - Trứng chiên nấm mỡ là một món ăn đơn giản, quen thuộc với mâm cơm gia đình. Các bà bầu nếu muốn ăn trứng ngỗng cũng có thể chế biến với nấm mỡ theo công thức này thay cho trứng gà cũng rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng gà 2-3 quả

Nấm mỡ 100g,

100g thịt bò băm

 Gia vị vừa đủ: muối, tiêu, nước mắm. 

Trứng chiên nấm mỡ béo ngậy - 1

 Các bước thực hiện:

Bước 1:Nấm mỡ mua về ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ.

Bước 2: Lấy 3 quả trứng gà đập vào bát, đánh tan, thêm một chút  hạt nêm, bột ngọt.

Bước 3: Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.

 Bước 3: Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vung lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào.

Trứng chiên nấm mỡ là món ăn giàu protein, cực dễ làm. Vị ngọt của nấm mỡ cùng vị béo ngậy của trứng gà làm nên một món ăn rất thơm ngon mà lại bổ dưỡng. Đây sẽ là món ăn đơn giản cho mâm cơm gia đình!